Mẹo vặt

TOP 5 cách làm bơ nhanh chín tự nhiên, thơm vàng vô cùng đơn giản

4
Cho bơ vào thùng đựng gạo

Bạn thích ăn bơ nhưng trái bạn mua còn xanh và chưa chín hẳn. Vậy làm thế nào để làm chín bơ ngon mà không cần sử dụng hóa chất? Nếu bạn đang tìm kiếm Cách làm chín bơ nhanh chóng Tự nhiên, thơm mát và đơn giản, mời các bạn tham khảo bài viết sau nhé!

Mua bơ ngon bổ rẻ ngay hôm nay!

1. Cách làm bơ chín nhanh, vàng đều

style="text-align: justify;">

Bơ là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng. Loại quả này không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

Vì vậy, nhiều chị em mua rất nhiều bơ để ăn tại nhà nhưng lại không biết làm cách nào để bơ chín nhanh mà vẫn đảm bảo mùi thơm bơ vàng. 5 phương pháp sau đây sẽ giúp bạn làm chín bơ nhanh chóng:

  • Cho bơ vào thùng đựng gạo
    • Một cách dễ dàng để bón phân cho quả bơ là cho nó vào thùng gạo. Bằng cách này, bơ sẽ chín nhanh chỉ sau 2-3 ngày mà chín tự nhiên ở nhiệt độ ấm áp.
    • Khi mua bơ về, bạn chỉ cần rửa sạch với nước, lau khô rồi cho vào thùng đựng gạo rồi đậy nắp lại. Cuối mỗi ngày, trái cây phải được kiểm tra độ chín trước khi sử dụng để tránh bị chín quá, hư hỏng.

Cho bơ vào hộp cơm chín vàng thơm tự nhiên

READ  Cách làm mồi câu cá chốt chuẩn cá cắn siêu nhạy

Mua bơ ngon bổ rẻ ngay hôm nay!

  • Đặt quả bơ bên cạnh những quả chín khác
    • Khi trái chín, chúng sản sinh ra ethylene và khi để nguyên, chất này sẽ kích thích những quả còn xanh này chín nhanh hơn.
    • Mua bơ về, rửa sạch, lau khô rồi cho vào thùng rác ngay ngắn. Tránh để các quả bơ chồng lên nhau để không bị dập, sau đó cho thêm một số loại quả chín khác như chuối hoặc bất kỳ loại quả chín nào khác vào.
    • Sau khi qua đêm, bạn nên kiểm tra lại và loại bỏ những quả chín kịp thời để tránh làm ngập những quả khác. Nếu bạn muốn ăn ngon, hãy để bơ trong tủ lạnh trong 2-3 ngày và nó sẽ có hương vị thơm ngon.

Ghép bơ với trái câyKết hợp bơ với các loại trái cây chín như chuối, xoài, táo…

  • Để bơ lên ​​men với nước
    • Cách làm bơ chín nhanh này được nhiều bà nội trợ áp dụng vì nhanh và thơm ngon. Bơ là loại trái cây ưa nhiệt độ và độ ẩm ổn định để chín nên việc ngâm bơ chín trong nước sẽ giúp cung cấp độ ẩm và độ ẩm phù hợp để thúc đẩy quá trình chín nhanh hơn.
    • Rửa bơ bằng nước, lau khô rồi xếp vào rổ với cuống hướng lên trên để tránh chồng lên nhau.
    • Sau đó dùng bình xịt phun nhẹ lên quả bơ, ngày 2-3 lần. Chú ý thay đổi bề mặt bơ mỗi lần xịt để bơ nhận nước đều.
READ  Bỏ túi các cách làm tháp kẹo ngày Tết siêu đẹp, rước tài lộc vào nhà

Rửa bơCung cấp đủ nước và độ ẩm cho quả bơ trong 2-3 ngày đầu, quả bơ sẽ chín và mềm.

    • Đối với những người đang rất cần bơ chín thì sử dụng lò vi sóng là cách làm nhanh chóng và dễ dàng.
    • Tất cả những gì bạn cần làm là bọc quả bơ trong giấy bạc rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút, hoặc thêm vài phút nếu bạn muốn bơ chín kỹ hơn.
    • Sau đó tắt bếp, lấy bơ ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh để bơ nguội trước khi ăn sẽ ngon hơn.

Sử dụng lò vi sóngĐối với những người đang rất cần bơ chín, sử dụng lò vi sóng là giải pháp phù hợp

Mua bơ ngon bổ rẻ ngay hôm nay!

  • Ủ bơ trong túi giấy
    • Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm nước vào bơ đã rửa sạch rồi cho vào túi giấy hoặc báo để khô. Sau đó đặt túi giấy ở nơi thoáng mát khoảng 3-4 ngày thì lấy ra và thưởng thức.
    • Trong túi giấy, bơ sản sinh ra ethylene giúp bơ mềm ra khi thu hoạch. Vì vậy, bằng cách cho bơ vào túi giấy, khí sẽ được giữ lại, giúp đẩy nhanh quá trình chín của bơ.

Ủ bơ trong túi giấy Phương pháp ủ bơ trong túi giấy giúp đẩy nhanh quá trình chín.

2. Cách bảo quản bơ chưa chín

style="text-align: justify;">

Bơ chưa chín có thể bị đắng hoặc hư hỏng trong quá trình chín nếu không được bảo quản đúng cách trước khi tiêu thụ. Bây giờ hãy xem cách bảo quản bơ xanh khi chín và giữ chúng thơm ngon nhé:

  • Để bơ chín, xanh có hương vị thơm ngon, khi hái không nên để rơi xuống đất hoặc treo lên tường. Vì khi làm như vậy, bơ dễ bị bầm và nhanh bị ôi hơn.
  • Hãy nhẹ nhàng khi mua và đặt báo hoặc một số vật mềm bên dưới.
  • Không xếp chồng các loại hoa quả lên nhau để tránh làm dập, hư hỏng các hoa quả xung quanh.
  • Bơ nên được bảo quản trong sọt và để nơi thoáng mát, chú ý để cuống bên trên vì nếu vò nát cuống sẽ không ngon.
  • Khi vận chuyển bơ xanh nên bọc trong giấy báo và cho vào hộp xốp để tránh va chạm vào nhau hoặc vào thành thùng trong quá trình vận chuyển.
  • Nếu bạn đi xe buýt để gửi bơ xanh, hãy nhớ nhắc nhở hãng xe buýt không đặt hộp bơ gần đầu máy vì nhiệt độ cao và bơ sẽ bị hỏng chỉ sau vài giờ.
READ  Cách làm mồi câu cá nheo chuẩn từ chuyên gia đi câu chia sẻ

Cách bảo quản bơCách bảo quản bơ xanh thơm ngon khi chín

Mua bơ ngon bổ rẻ ngay hôm nay!

Chia sẻ với Cách làm chín bơ nhanh chóng Tự nhiên, thơm, vàng từ FPTShop.edu.vn, hi vọng các bạn sẽ có thêm những mẹo hay và thú vị cho riêng mình. Hãy đến cửa hàng Winmart hoặc mua trực tuyến qua ứng dụng FPTShop.edu.vn để có những trái bơ tươi ngon, đảm bảo chất lượng nhé!

Biểu ngữ Chợ Tươi CTA

0 ( 0 bình chọn )

FPTShop.edu.vn – Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất Về Công Nghệ, Giáo Dục, Sức Khỏe & Cuộc Sống

https://fptshop.edu.vn
FPTShop.edu.vn cung cấp tin tức tổng hợp hàng ngày về công nghệ, giáo dục, sức khỏe, và đời sống. Cập nhật nhanh chóng những xu hướng mới, thông tin hữu ích, cùng các bài viết chia sẻ kiến thức và lời khuyên giúp bạn cải thiện cuộc sống. Khám phá những thông tin chất lượng, đáng tin cậy và thân thiện với người đọc ngay tại FPTShop.edu.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm