Cá chép – loài cá nuôi lớn ở nước ta. Cá chép ngày nay vẫn được mọi người biết đến như một loại cá thơm ngon, bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Loài cá này sinh sản và phát triển rất nhanh nên cũng là một trong những loài thủy sản có giá trị kinh tế cao ở Việt Nam. Vậy bây giờ ăn thịt cá chép giá bao nhiêu? [Giá trắm trắng] [Giá trắm đen] Hôm nay. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được FPTShop.edu.vn giải đáp ngay dưới đây.
Giá cả sẽ khác nhau tùy theo loại cá trích hay cá trắm cỏ. Thông thường, giá cá trích đắt hơn cá trắm cỏ. Dưới đây là bảng giá cá trích và cá trắm cỏ mới nhất, chi tiết theo kích cỡ.
Giá cá trích mỗi kg hiện nay vào năm 2024 là bao nhiêu?
class="ftwp-heading">Size 3-4kg: Khoảng 180.000đ/kg
Size 4-5 kg: khoảng 200.000đ/kg
Size 6-9kg: Khoảng 280.000đ/kg
Size 9-10kg: Khoảng 320.000đ/kg
Cỡ > 10 kg: Khoảng 500.000đ – 1.000.000đ/kg
1kg cá trắm cỏ hiện nay giá bao nhiêu vào năm 2024?
class="ftwp-heading">Size 3-4kg: khoảng 90.000đ/kg
Size 4-5 kg: Khoảng 110.000đ/kg
Size 5-6 kg: Khoảng 130.000đ/kg
Size 6-9kg: Khoảng 150.000đ/kg
Cỡ > 10 kg: Khoảng 300.000đ – 500.000đ/kg
Mua cá chép ngon ở đâu?
class="ftwp-heading">Địa chỉ bán cá chép
class="ftwp-heading">Khi muốn mua cá chép về nấu ăn, bạn có thể ra chợ mua vì loại này rất được ưa chuộng, nhưng nếu muốn chọn loại cao cấp thì có thể đến nhà hàng hoặc cửa hàng đặc sản hải sản.
Chọn cá chép tươi
class="ftwp-heading">Bạn nên chọn cá lớn, cá chép càng to thì càng ít gai và ít mùi tanh.
Ưu tiên cá bơi giỏi và không bị lật.
Hãy chú ý đến mang của cá, nếu mang có màu đỏ tươi, mắt trong và vảy không bị trầy xước thì đó là cá tốt.
Sau khi mua hàng, bạn có thể yêu cầu người bán chuẩn bị để tiết kiệm thời gian. Cá chép có thể chế biến thành nhiều món ngon và hấp dẫn như: cá chép nấu chua, cá chép chiên giòn, cá chép sốt cà chua, cá chép nấu canh, cá chép kho tộ… ..
LƯU Ý: Không nên ăn cá chép sống vì có thể gây nguy hiểm, nên ăn chín rồi uống vì có thể chứa vi khuẩn để tránh nhiễm ký sinh trùng.
Một số thông tin cơ bản về cá chép
class="ftwp-heading">Cá chép là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Cá chép có thịt chắc, hương vị thơm ngon nên được mọi người yêu thích. Loài cá này có kích thước tương đối lớn, khoảng 2-20 kg/con, tùy theo điều kiện sống và cách chăm sóc. Cá chép rất dễ nuôi và chúng ăn các động vật như cỏ, tảo, giun, ấu trùng, côn trùng và cá nhỏ. Nếu nuôi cá chép vì mục đích thương mại thì thức ăn của chúng chủ yếu là ngũ cốc, cám và thức ăn viên.
Phân loại cá chép
class="ftwp-heading">Cá chép có hai loại chính là cá trích và cá trắm cỏ. Thông thường cá trích được ưa chuộng hơn vì thịt thơm, chắc và ngon hơn cá trắm cỏ. Đặc biệt là cá trích, đây là món cá ngon nhất trong số các loài cá nước ngọt.
Rất dễ dàng để nhận ra sự khác biệt giữa cá trích và cá trắm cỏ, vì cá trắm cỏ có màu sáng hơn nhiều, trong khi cá trích chỉ có màu đen hơi sáng toàn thân. Vì vậy, khi mua cá chép, bạn không phải lo mua nhầm.
Dinh dưỡng có trong thịt cá chép
class="ftwp-heading">Tăng cường hệ thống miễn dịch, chống oxy hóa.
Mỡ cá chép không hòa tan và không chứa cholesterol nên những người muốn giảm cân hoặc đang ăn kiêng có thể ăn cá chép mỗi ngày.
Ngăn ngừa bệnh tim mạch và có lợi cho hệ tuần hoàn của con người.
Bổ sung protein có thể giúp bạn phát triển cơ bắp từ mức độ sâu và khỏe mạnh.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng dinh dưỡng của cá chép cao hơn rất nhiều so với các loại thịt khác như thịt gà, thịt bò, thịt lợn.
Bà bầu cũng nên bổ sung cá chép 3-4 lần/tuần để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé.
Tóm lại
class="ftwp-heading">Theo ý kiến và suy nghĩ của người tiêu dùng hiện nay, họ cho rằng cá trích có giá trị và bổ dưỡng hơn cá trắng. Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ loài cá chép nào là tốt nhất và có nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe? Ngoài ra, giá cá chép thời gian gần đây liên tục biến động nhưng mức chênh lệch không quá lớn, bạn có thể yên tâm khi mua cá chép về chế biến.
Ý kiến bạn đọc (0)