Dâu Đà Lạt có vị ngọt chua chua chua ngọt ngọt đã chiếm được cảm tình của nhiều người yêu ẩm thực cả hai miền Bắc Nam. Hãy cùng làm quen với loại dâu này qua FPTShop.edu.vn nhé Cách chọn dâu tây Đà Lạt Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!
1. Đặc điểm của dâu tây Đà Lạt
style="text-align: justify;">Hiện nay, ở Việt Nam chỉ có hai vùng khí hậu ôn đới là Sapa và Đà Lạt có kết quả trồng dâu tây nổi bật. Trong số đó, Đà Lạt với nhiệt độ quanh năm từ 18-25 độ C là vùng sản xuất dâu tây nổi tiếng, cung cấp cho thị trường phía Bắc và phía Nam.
Dâu tây Đà Lạt được trồng bằng công nghệ thủy canh đảm bảo xanh, sạch, không chất bảo quản, không thuốc bảo vệ thực vật, không chất kích thích tăng trưởng thực vật. Màu sắc chủ đạo của dâu tây Đà Lạt là màu đỏ hoặc hồng, cùi dày, vỏ mỏng, hạt nhỏ, cùi ăn được và có mùi thơm rất dễ chịu.
Màu dâu tây Đà Lạt chủ yếu là đỏ hoặc hồng, rất đẹp
2. Giống dâu tây Đà Lạt
style="text-align: justify;">dâu tây New Zealand
Giống dâu tây New Zealand tuy mới xuất hiện ở Đà Lạt chưa lâu nhưng lại rất được ưa chuộng. Không giống như dâu tây ở Hoa Kỳ và Pháp được trồng trong nhà kính, dâu tây New Zealand được trồng trong nhà kính và không cần đất để trồng thủy canh. Do sự khác biệt trong môi trường chăm sóc và trồng trọt, dâu tây New Zealand có những đặc điểm riêng không dễ nhầm lẫn, giá trị dinh dưỡng của mỗi quả dâu tây cũng cao.
Dâu tây New Zealand có vỏ màu đỏ và mùi thơm độc đáo, thịt giòn, không lỏng cũng không mềm, mọng nước và ngọt ngào.
Dâu tây New Zealand có vỏ màu đỏ, mùi thơm độc đáo, thịt giòn nhưng không mềm, thịt đậm đà, vị ngọt, hình dạng quả thuôn dài. Chính vì những đặc điểm trên nên dâu tây New Zealand được xếp vào loại dâu tây cao cấp và có giá thành đắt đỏ.
dâu tây giống bố tôi
dâu tây giống bố tôi
Khi đến Đà Lạt, khi nhắc đến giống dâu tây truyền thống, người ta sẽ nghĩ ngay đến giống dâu Mỹ Đà. Đây là loại dâu tây có màu đỏ tươi với quả cứng, hình trái tim. Nhờ đặc điểm này nên dâu tây Mỹ Đà dễ dàng vận chuyển đi xa hơn các giống dâu khác và có giá thành phải chăng hơn dâu Nhật Bản, New Zealand.
Các loại dâu tây Nhật Bản
Các loại dâu tây Nhật Bản
Dâu tây Nhật Bản là giống dâu tây chất lượng cao, giá thành cao được trồng trên xơ dừa đã khử trùng hoặc đất vi sinh cách mặt đất khoảng 50 cm và không bị bệnh nếu trồng đúng kỹ thuật và chăm sóc cẩn thận. Khi trồng loại dâu này tại vườn, bạn có thể hái và ăn trực tiếp mà không cần lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
3. Cách chọn dâu tây Đà Lạt tươi
style="text-align: justify;">- Đừng mua dâu tây quá rẻ vì chúng có thể dễ bị nhầm lẫn với dâu tây Trung Quốc.
- Đừng chọn những quả còn xanh hoặc có nhiều đốm trắng vì dâu tây sẽ không tự chín nếu để quá lâu.
- Chọn những quả to nhưng không quá lớn, thân và lá còn xanh, quả không bị dập, úng, thâm đen.
- Bạn nên chọn những quả có màu đỏ tươi, tuy nhiên những quả có màu đỏ sẫm thường được người bán trộn lẫn với những quả bị hư, không ngon nên bạn cần lựa chọn thật kỹ.
- Chọn trái cây sấy khô để tránh đọng nước.
- Mua trái cây có cuống dài hơn một chút sẽ giúp chúng tươi lâu hơn.
Chọn những quả to nhưng không quá to, có cuống và lá tươi xanh
4. Cách phân biệt dâu tây Đà Lạt với dâu tây Trung Quốc
style="text-align: justify;">tính năng | Dâu Đà Lạt | dâu Trung Quốc |
hình trái | Kết quả được trộn lẫn | Tính đồng nhất cao |
Kích thước bên trái | Quả có kích thước vừa phải, không quá to | trái cây lớn |
Độ cứng của quả | mềm, không mịn | Quả cứng và mịn |
màu sắc | Màu đỏ không đều, thân màu sẫm, thân hơi trắng. | Màu đỏ đậm rất đẹp |
nếm | Nó có mùi thơm độc đáo, vị chua, mềm và dai. | Nó không có mùi thơm đặc trưng, miếng ăn giòn, có vị cay nhưng không chua. |
Dâu Đà Lạt có mùi thơm đặc trưng, vị chua, mềm, dai.
5. Cách bảo quản dâu tây Đà Lạt
style="text-align: justify;">- Nếu bạn đang đi du lịch, hãy chọn những trái cây chưa chín quá để có thể bảo quản được lâu hơn và vẫn tươi khi về nhà. Khi thu mua, nếu phát hiện quả bị ngâm nước hoặc hư hỏng thì phải loại bỏ ngay để tránh lây nhiễm sang các quả khác.
- Đặt thêm tờ báo dưới hộp dâu tây.
- Bạn nên cho dâu tây vào túi nilon kín rồi cho vào tủ lạnh.
- Không nên phơi dâu tây dưới ánh nắng trực tiếp hoặc để ở nhiệt độ phòng quá lâu.
- Khi lấy dâu tây ra khỏi tủ lạnh để chuẩn bị thức ăn, hãy lót một chiếc khăn giấy bên dưới dâu tây trong khi chờ đợi.
- Nếu bảo quản đúng cách, dâu tây sẽ tươi ngon tới 3 ngày.
Nếu bảo quản đúng cách, dâu tây sẽ tươi được 3 ngày
6. Phố chuyên dâu tây ở Đà Lạt
style="text-align: justify;">Khi đến Đà Lạt, bạn có thể mua dâu ở các chợ, vườn hoặc những con đường chuyên trồng dâu tây như Nguyễn Công Trứ hay Phan Bội Châu. Giá dâu tây ở đây dao động từ 70.000 đồng đến 150.000 đồng một kg. Nếu biết cách lựa chọn, bạn có thể mua được dâu tươi, ngon với giá cả phải chăng.
Khi đến Đà Lạt, bạn có thể mua dâu ở chợ, vườn hoặc các con phố chuyên bán dâu tây.
Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã biết cách lưu và lưu Cách chọn mua Dâu Đà Lạt Tươi nhất. Hãy đến WinMart hoặc ghé FPTShop.edu.vn để mua dâu tây tươi với giá siêu rẻ với giá sốc trên ứng dụng FPTShop.edu.vn nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)