Muốn thì cứ vào bếp thôi, còn nếu nghiện xôi thì phải thử ngay nhé! NONAZ giới thiệu hai cách nấu chè đậu trắng siêu ngon và đơn giản. Với tình hình đại dịch đang rất căng thẳng, việc nấu nướng và tận hưởng niềm vui tại nhà vẫn là ưu tiên số một! Đâu là những “tín đồ” yêu thích xôi nếp cẩm? Hãy khám phá cùng FPTShop.edu.vn ngay bây giờ!
Lợi ích sức khỏe của đậu trắng
class="ftwp-heading">Đậu lăng trắng hay đậu fava là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ tìm, dễ ăn và mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể.
Đậu trắng rất giàu dinh dưỡng
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
class="ftwp-heading">Chất béo trong đậu trắng không chứa cholesterol. Thành phần đường bên trong cũng là đường phức tạp. Vì vậy, đậu trắng không làm tăng lượng đường trong máu, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, cân bằng chỉ số đường huyết.
Hỗ trợ tiêu hóa tốt
class="ftwp-heading">Chất xơ và vitamin trong đậu trắng không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh tật mà còn hỗ trợ tiêu hóa. Đậu trắng rất tốt cho đường ruột của bạn.
Chống lão hóa
class="ftwp-heading">
Đậu trắng giúp ngăn ngừa lão hóa
Đây chắc chắn là món mà chị em yêu thích hơn món súp đậu trắng ngọt ngào. Thành phần trong loại hạt này chứa lượng lớn chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do tàn phá cơ thể. Kể từ thời điểm đó, quá trình lão hóa trong cơ thể bạn sẽ diễn ra chậm hơn. Đặc biệt, đậu trắng còn có thể giúp ngăn ngừa ung thư một cách tự nhiên.
giảm cân
class="ftwp-heading">Các dưỡng chất có trong đậu trắng còn giúp ngăn chặn sự tích tụ chất béo trong cơ thể, tạo cảm giác no lâu hơn, ức chế cảm giác thèm ăn. Điều này có quá hữu ích không?
Chưa hết, súp đậu trắng ngọt còn rất tốt cho tim mạch, giúp giảm các vấn đề về xương khớp, ngăn ngừa ung thư ruột. Vì đậu trắng rất giàu protein, chất xơ và thành phần ít béo nên còn rất có lợi trong việc bổ sung máu cho người bị mỡ máu, thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng.
Mời các bạn cùng làm theo những cách nấu chè đậu trắng ngọt ngào đơn giản này nhé!
Cách làm chè đậu trắng ngọt với nước cốt dừa
class="ftwp-heading">Yếu tố
- Đậu trắng (đậu mắt cua) 200g
- 1/2 bát cơm nếp
- lon nước cốt dừa 200ml
- 1 thìa cà phê bột năng, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường.
- muối, đường
Nguyên liệu làm chè đậu trắng nước cốt dừa
Công thức nấu nước cốt dừa và đậu trắng ngọt ngào
Bước 1: Gạo nếp vo sạch với nước nhiều lần, sau đó ngâm gạo vào tô nước lạnh qua đêm.
Bước 2: Tiếp theo chuẩn bị đậu trắng. Rửa sạch đậu, loại bỏ những hạt hư rồi ngâm trong nước qua đêm. Ngày hôm sau, rửa sạch đậu lại, cho vào nồi, thêm nước và nấu cho đến khi đậu mềm. Bạn cũng có thể dùng nồi áp suất để nấu nhanh. Sau khi đậu chín, bạn vớt đậu ra rổ để ráo nước.
Bước 3: Tiếp theo, bạn bắt đầu đun sôi nước cốt dừa. Hòa bột năng với một ít nước lọc, sau đó cho nước cốt dừa, đường, muối vào nồi nhỏ đun sôi cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.
Bước 4: Gạo nếp sau khi ngâm xong để ráo nước, cho vào nồi, thêm khoảng 2 ngón tay nước lạnh vào rồi đun sôi. Thỉnh thoảng dùng thìa khuấy nhẹ để cơm không bị dính đáy chảo. Khi hạt gạo nở ra thì thêm đường vào, nêm nếm vừa ăn.
Bước 5: Cuối cùng cho đậu vào nấu chung, khuấy đều rồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi đậu ngấm đường. Đun thêm 15 – 20 phút nữa, thêm đường nếu trà chưa đủ ngọt. Nấu đến khi gạo nếp đặc lại thì tắt bếp.
Súp đậu trắng nước cốt dừa ngọt ngào hấp dẫn mùa hè
Thế là đã hoàn thành món Súp Đậu Trắng Sữa Dừa của chúng tôi. Múc ra bát và thưởng thức.
Cách nấu canh khoai môn và đậu trắng
class="ftwp-heading">Yếu tố
- Khoai môn: 300g
- Đậu trắng: 200g
- Đường: 200g
- Tinh bột sắn: 1/2 bát
- Vani: 1-2 ống
- Nước cốt dừa: 200ml (có thể thay bằng dừa nạo)
- Muối: 1 thìa cà phê
Nguyên liệu làm chè khoai môn đậu trắng
Cách nấu canh khoai môn và đậu trắng
Bước 1: Lọc sạch đậu trắng, sau đó ngâm đậu lăng trong nước khoảng 6 tiếng cho đến khi đậu mềm và nở ra.
Bước 2: Chuẩn bị khoai môn, gọt vỏ và cắt thành từng miếng vuông vừa miệng. Ngâm khoai tây trong nước muối loãng khoảng 20 phút để làm sạch nhựa và vi khuẩn bên trong.
Bước 3: Khoai tây để ráo nước rồi hấp chín. Sau khi ngâm khoai môn, để ráo nước và hấp cho đến khi chín.
Bước 4: Tiếp theo, bắc một nồi nước lên bếp, đổ nước cốt dừa, đường, tinh bột sắn vào và thêm một chút muối. Đun sôi nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi nước dừa đặc lại.
Bước 5: Cho đậu trắng và khoai môn vào cùng một nồi rồi thêm nước vừa đủ vào đun sôi. Khi sôi thì giảm lửa. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi đậu và khoai tây mềm. Thêm đường đến khi đạt độ ngọt mong muốn rồi tắt bếp.
Chè khoai môn đậu trắng siêu ngon, giải khát cả mùa hè
Tóm lại
class="ftwp-heading">Vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một cách dễ dàng khác để nấu súp đậu trắng tại nhà. Hi vọng qua hai công thức nấu chè đậu trắng này, gia đình bạn sẽ có thêm một món ăn yêu thích trong mùa hè. Chúc bạn thực hành thành công hai phương pháp nấu súp đậu trắng trong bếp nêu trên nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)