Như bạn đã biết, trân châu phô mai rất được giới trẻ ưa chuộng, mang đến hơi thở sảng khoái cho những tách trà sữa thơm ngọt ngào. Đặc biệt khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được lớp trân châu giòn, đàn hồi bên ngoài và lớp phô mai béo ngậy bên trong. Ôi, mới nghe đã muốn ăn rồi. FPTShop.edu.vn mời mọi người cùng học nhanh cách làm trân châu phô mai đơn giản nhất dưới đây nhé!
Bây giờ hãy cùng xem cách làm trân châu trắng giòn nhé
Ngọc trai phô mai là gì?
class="ftwp-heading">Trân châu phô mai là một trong những nguyên liệu “sang chảnh”, có lớp vỏ bột khoai mì mềm dai bên ngoài và nguyên miếng phô mai bên trong, khi cắn vào bạn sẽ quên đường về, cộng thêm vị ngọt ngào của nhân. trà. Sữa phải là tốt nhất.
Thông thường, một cốc trà sữa đầy đặn chỉ chứa 1 viên trân châu phô mai và tối đa 3 viên trân châu phô mai nên sẽ không có cảm giác ngán chút nào. Nếu vậy bạn có thể học ngay cách làm trân châu phô mai đơn giản, siêu hấp dẫn ngay tại nhà nhé.
Tìm hiểu thêm về cách làm trân châu đường nâu
Nếu bạn đã quen với các loại trà trân châu có màu trắng, sẫm, vị nước cốt dừa thì việc thử một chút phô mai cũng sẽ kích thích vị giác của bạn rất nhiều.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 8 pho mát
- 3 thìa đường bột
- 3 muỗng canh tinh bột sắn
- 3 thìa đường
Cách làm trân châu phô mai
class="ftwp-heading">Bước 1: Làm ngọc trai
class="ftwp-heading">– Đầu tiên, gọt vỏ và lấy ra 8 viên phô mai. Cắt nó làm đôi bằng dao và cuộn thành từng quả bóng.
Bước 2: Cán bột thành thanh dài
class="ftwp-heading">– Cho đường bột và bột năng vào 2 đĩa riêng biệt.
– Sau đó phủ trân châu phô mai lên một lớp đường bột và một lớp tinh bột sắn rồi cho trân châu vào tủ lạnh khoảng 20 phút.
– Lấy trân châu ra khỏi tủ lạnh rồi lăn qua một lớp tinh bột sắn.
Bước ba: Luộc ngọc trai
class="ftwp-heading">– Đặt nồi lên bếp và vặn lửa vừa. Sau đó thêm 500ml nước sôi.
– Tiếp theo, nhẹ nhàng cho trân châu phô mai vào nấu trên lửa nhỏ khoảng 10 phút cho đến khi lớp trân châu bên ngoài trong suốt.
– Tiếp theo, vớt trân châu ra và ngâm vào tô nước lạnh khoảng 5 phút.
– Tiếp theo cho 3 thìa đường cát vào tô, thêm 50ml nước lọc vào khuấy đều cho đường tan. Sau đó cho trân châu đã ngâm vào tô nước đường.
– Khi dùng chỉ cần thêm đá viên, trà sữa và trân châu phô mai vào rồi thưởng thức.
Như vậy là bạn đã hoàn thiện cách mới để làm trân châu phô mai béo ngậy, mềm, dai và siêu hấp dẫn, độc đáo.
Tham khảo: Cách Làm Kem Chuối Ngon Tại Nhà
Những điều cần lưu ý khi làm trân châu phô mai
class="ftwp-heading">Cách làm trân châu phô mai tuy đơn giản nhưng để đạt được kết quả hoàn hảo và hương vị hấp dẫn, bạn nên chú ý những điểm sau:
– Tinh bột sắn và phô mai đều dễ tìm nhưng đường bột khó tìm hơn một chút nên dùng đường trắng thay thế.
– Khi chọn phô mai nên chọn loại có thời hạn sử dụng lâu hơn và tránh loại có cảm giác chảy nước hoặc biến dạng sau khi mở.
– Phô mai nên cắt thành từng miếng vuông vừa. Lúc này, khi phủ bên ngoài một lớp tinh bột sắn, bánh sẽ có độ dày, dai và hấp dẫn. Nó không có cảm giác quá to khi đặt vào tách trà sữa.
– Sau khi đun sôi và ngâm trong nước đá, bạn có thể cho đường trắng vào ở bước cuối cùng. Điều này không chỉ giúp những viên trân châu phô mai có độ đặc mà còn phủ một lớp đường bên ngoài, khiến chúng càng trở nên hấp dẫn hơn.
Bây giờ tham khảo cách làm chè bưởi
Cách bảo quản trân châu phô mai
class="ftwp-heading">Đôi khi chúng ta làm quá nhiều trân châu phô mai và không thể sử dụng hết nên vứt đi thật lãng phí. Nếu vậy, đừng bỏ lỡ những mẹo bảo quản trân châu phô mai sau đây nhé.
– Xếp trân châu phô mai vào hộp nhựa. Bảo quản trong tủ lạnh tối đa 4 ngày.
– Đợi sau khi ăn xong lấy ra cho vào lò vi sóng khoảng 1-2 phút ở nhiệt độ cao hoặc 3-5 phút ở nhiệt độ trung bình.
Nhưng tốt nhất nên giữ và tiêu thụ trong vòng 1 ngày. Nếu để quá lâu, vỏ bánh sẽ không còn ngon nữa.
Tóm lại
class="ftwp-heading">Tôi mới nghe nói về trân châu phô mai và đã thấy chúng hấp dẫn không thể cưỡng lại được. Các nàng ơi, nếu muốn thể hiện tài nội trợ của mình thì hãy nhanh tay học cách làm trân châu phô mai để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)