Vào ngày hè nóng nực, uống một cốc sirô fructose giải khát cũng đủ để bạn sảng khoái và mang đến cho bạn “cú sốc” cho ngày mới cuộc sống và công việc. Trên thực tế, có rất nhiều loại trái cây khác nhau và hầu như loại trái cây nào cũng có thể dùng làm đồ uống và làm siro. Những công thức làm siro trái cây đơn giản, thơm ngon được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn làm những ngày hè nóng nực trở nên mát mẻ hơn bao giờ hết.
Với danh sách các công thức làm si-rô trái cây đơn giản sau đây, chắc chắn kiến thức đồ uống của bạn sẽ trở nên đa dạng hơn bao giờ hết. Hãy cùng NONAZ tìm hiểu ngay và thể hiện tài năng của mình để chiêu đãi bạn bè, người thân nhé.
Cách Làm Siro Trái Cây Siêu Ngon Và Dễ Dàng
class="ftwp-heading">xi-rô cam
class="ftwp-heading">Nguyên liệu gồm có: 2 quả cam Mỹ, 200 g đường, 1 ống vani, 1 quả chanh và baking soda.
Các phương pháp cụ thể như sau
- Rửa sạch 2 quả cam và chà xát vỏ với một chút muối để loại bỏ lớp sáp bên ngoài.
- Ngâm cam trong baking soda khoảng nửa giờ để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu còn sót lại.
- Để nguyên vỏ trên một quả cam và dùng dao cắt thành từng lát mỏng. Quả cam còn lại đã sẵn sàng để ép lấy nước.
- Cho 200 gram đường, nước cam ép, 1/3 thìa muối, nước cốt của 1 quả chanh và lát cam vào nồi rồi đặt nồi lên bếp đun trên lửa nhỏ khoảng 30 – 45 phút cho đến khi đường tan hết. hòa tan. Bạn cần khuấy đều trong quá trình nấu để tránh đường bị cháy dưới đáy nồi.
- Bước cuối cùng là cho 1 ống chiết xuất vani vào nồi để khuếch tán mùi thơm, sau đó tắt bếp và để hỗn hợp nguội.
Xi-rô vải thiều
class="ftwp-heading">Nguyên liệu chuẩn bị: 1 kg vải đã gọt vỏ, bỏ lõi, 500 ml nước, 800 g đường.
Đây là cách thực hiện:
- Bạn cho toàn bộ đường và nước lọc vào nồi rồi đun trên bếp cho đến khi đường tan và nước đường hơi đặc lại.
- Sau đó, cho vải vào nồi tiếp tục đun khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp, để nguội.
si-rô chanh bạc hà
class="ftwp-heading">Nguyên liệu cần có để làm món siro hỗn hợp fructose này bao gồm: 440 gam lá bạc hà, 200 gam đường phèn, 2 quả chanh và 220 ml nước.
Các bước thực hiện như sau:
- Đầu tiên, bạn vắt lấy nước từ 2 quả chanh, rửa sạch lá bạc hà rồi để ráo nước.
- Tiếp theo, cho 220ml nước và 200g đường vào nồi, đặt nồi lên bếp đun lửa vừa và khuấy đều cho đến khi đường tan. Nấu cho đến khi nước đường đặc lại một chút thì cho lá bạc hà đã chuẩn bị sẵn và nước cốt chanh vào.
- Sau đó tiếp tục đun ở lửa nhỏ khoảng 6-7 phút thì tắt bếp, để nguội.
- Cuối cùng, đổ xi-rô qua rây và lọc bỏ lá bạc hà.
si-rô dâu
class="ftwp-heading">Nguyên liệu chuẩn bị gồm: 400 gam dâu tươi chín đỏ, 200 gam đường và 200-250 ml nước lọc.
Các bước thực hiện như sau:
- Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, sau đó xé hoặc cắt nhỏ cho vào nồi sạch.
- Sau đó, cho 200 – 250 ml nước vào nồi dâu, đặt nồi lên bếp đun đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ đun khoảng 15 – 20 phút để dâu bắt đầu tiết ra nước màu đỏ. Lưu ý trong quá trình nấu cần hớt hết bọt để nước dâu trong hơn.
- Sau khi đun sôi, tắt bếp và đợi nguội thì chắt nước dâu qua rây và loại bỏ phần dâu còn lại.
- Sau khi lọc xong, đổ nước dâu trở lại vào nồi, thêm đường vào rồi tiếp tục đun trên bếp cho đến khi nước dâu đạt độ đặc như mong muốn. Lúc này, bạn tắt bếp, đợi nguội rồi bảo quản siro dâu vào lọ thủy tinh.
Xi-rô trái cây: xi-rô đào
class="ftwp-heading">Nguyên liệu chuẩn bị gồm: 230 gam đào tươi hoặc đào đóng hộp, 250 ml giấm táo và 230 gam đường.
Cách làm bột đào như sau:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch đào bằng nước để đảm bảo an toàn, bạn có thể ngâm đào trong nước muối loãng, sau đó cắt đào thành từng miếng vuông nhỏ và bỏ hạt.
- Cho đào cắt lát vào tô lớn, thêm đường vào trộn đều, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi đường tan hoàn toàn.
- Tiếp theo, cho hỗn hợp đào đã ngâm đường và một ít nước lọc vào nồi, đặt nồi lên bếp đun sôi. Chỉ cần đun đến khi nước đào đặc lại thì tắt bếp, để nguội.
- Cuối cùng lọc lấy nước đào, bỏ cùi đào cho vào lọ thủy tinh, thêm chút giấm táo để bảo quản là xong.
si-rô chanh dây
class="ftwp-heading">Nguyên liệu chuẩn bị: 1 kg chanh dây, 250 gram đường.
Các bước thực hiện như sau:
- Rửa sạch chanh dây, cắt đôi từng quả, dùng thìa loại bỏ hết cùi chanh dây rồi cho vào rây. Lọc cho đến khi thu được khoảng 200ml nước ép chanh dây.
- Tiếp theo, cho 200ml nước lọc vào bã hạt thu được sau bước lọc trên, khuấy đều rồi tiếp tục rây, lọc lại để thu được 200ml nước cốt chanh dây.
- Sau đó, lặp lại các bước trên với 100ml nước lọc để được thêm 100ml nước cốt chanh dây. Như vậy bạn đã có tổng cộng 500ml nước ép chanh dây.
- Cho 500ml nước cốt chanh dây và 250 gram đường vào nồi, đặt nồi lên bếp đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút cho đến khi nước cốt chanh dây đặc lại. Lưu ý trong quá trình nấu bạn phải hớt bọt để nước chanh leo được trong.
- Cuối cùng chỉ cần tắt bếp và chờ cho siro chanh dây nguội hoàn toàn thì cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để uống dần.
Tóm lại
class="ftwp-heading">Trên đây tổng hợp một số cách làm siro trái cây cực kỳ đơn giản và nhanh chóng mà ai cũng có thể làm được. Hy vọng những công thức nấu siro này sẽ giúp bạn luôn cảm thấy sảng khoái, mát mẻ trong mùa hè nhờ những thức uống siêu ngon này.
Ý kiến bạn đọc (0)