Đồ uống

Cách làm siro tắc chuẩn ngon giúp vị giác mê mẩn mãi không thôi

2
Cách làm siro quất 6

Nếu đã từng nếm thử siro quất, bạn sẽ luôn bị thu hút bởi hương vị “thần kỳ” của nó. Hãy cùng học cách làm siro quất đơn giản tại nhà nhé.

Quất hay còn gọi là quất là loại trái cây quen thuộc và được yêu thích trong cuộc sống của chúng ta. Loại quả này thường được sử dụng trong nấu ăn và pha chế nhiều loại đồ uống khác nhau. Tuy nhiên, thay vì chế biến trực tiếp quất, bạn có thể biến chúng thành dạng siro, không chỉ mang đến trải nghiệm hương vị mới lạ mà còn có thể bảo quản để sử dụng lâu dài tại nhà.

Vị chua tự nhiên kích thích vị giác, kết hợp với vị ngọt của đường mang đến cho bạn và gia đình một thức uống thơm ngon, vừa mát, sảng khoái trong mùa hè, vừa cung cấp nhiều vitamin, dưỡng chất. Rất tốt cho sức khỏe.

Cách làm siro quất 6

Còn chờ gì nữa hãy nhanh tay vào bếp chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản và bắt tay vào làm siro quất nhé!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

class="ftwp-heading">
  • Quất chín 2kg (Quất chín)
  • 500 gram đường phèn (lượng đường có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị ăn ngọt của gia đình bạn)
  • Các dụng cụ được sử dụng là: dao, thớt, bát, đũa, thìa, nồi, lọ thủy tinh sạch…
READ  Cách làm sinh tố cà rốt ngon ngọt dịu bằng 5 công thức siêu đỉnh cao

Một số điều cần lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

Mẹo chọn quất ngon:

  • Quả quất phải có màu xanh hoặc vàng và có vỏ sáng bóng, không được sẫm màu, xù xì, nhăn nheo hoặc có nhiều đốm đen nhỏ.
  • Khi ép quất bằng tay, những quả mềm, dễ ép thường ngon và mọng nước, còn những quả cứng thường bị khô hoặc để lâu, héo, mất nước.
  • Những quả quất bị thối một phần hoặc bị gãy một phần không bao giờ được chọn. Quất càng tươi và mọng nước thì xi-rô thành phẩm sẽ càng ngon.

Ngoài ra, các dụng cụ sử dụng phải được giữ sạch sẽ, đặc biệt là lọ thủy tinh dùng để đựng sirô, sau khi sử dụng phải rửa sạch, khử trùng bằng nước sôi rồi phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời (không sử dụng). Lau bằng vải hoặc khăn giấy vì nó có thể để lại bụi bẩn).

Cách Làm Siro Quất Đơn Giản Tại Nhà

class="ftwp-heading">

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

class="ftwp-heading">

Sau khi mua guốc về, bạn cần rửa lại bằng nước nhiều lần, có thể ngâm trong muối loãng cho dễ chịu, sau đó rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ muối. Sau khi rửa sạch, cho tất cả quất vào rổ cho ráo nước.

Tiếp theo, dùng dao cắt đôi từng quả quất và vắt lấy nước cốt nhưng lọc qua rây để loại bỏ hạt. Sau khi ép xong, bạn đừng vứt vỏ quất đi nhé. Bạn có thể giữ lại và dùng làm món ăn gọi là quất. Nó cũng rất ngon và được nhiều người yêu thích.

READ  Cách làm trân châu trắng giòn ngon bằng bột rau câu, bột năng

Cách làm siro quất 1Cách làm siro quất 1

Bước 2: Nấu siro quất

class="ftwp-heading">

Đầu tiên chuẩn bị một chiếc nồi đủ lớn, cho hết đường phèn và nước quất đã vắt ở bước 1 vào, sau đó đặt nồi lên bếp đun lửa vừa. Khuấy liên tục trong quá trình nấu để làm tan đường phèn và hòa vào nước quất. Khi đường đã tan hết thì giảm lửa và tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp đường sôi.

Cách làm siro quất 3Cách làm siro quất 3

Lúc này, tắt bếp và để siro nguội hoàn toàn rồi cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh.

Thật đơn giản và bạn đã có một loại siro quất tiêu chuẩn cực kỳ đơn giản và thơm ngon để làm tại nhà.

Cách làm siro quất 4Cách làm siro quất 4

Cách bảo quản siro quất

class="ftwp-heading">
  • Sau khi quất chín, để nguội, cho vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 tháng. Vì vậy, bạn nên bảo quản sirô trong tủ lạnh chứ không nên bảo quản bên ngoài.
  • Khi uống siro, bạn cần dùng thìa sạch múc một lượng siro vừa đủ rồi đậy nắp lại và bảo quản trong tủ lạnh. Tránh dùng thìa “bẩn” để lấy si-rô đã bị ô nhiễm bởi các thực phẩm khác, vì điều này sẽ khiến xi-rô nhanh hỏng hơn.

Cách làm siro quất 5Cách làm siro quất 5

Thành phẩm sirô quất

class="ftwp-heading">

Qua cách làm siro quất vô cùng đơn giản trên, tôi tin ai cũng có thể tự làm tại nhà và mang về những đồ uống thơm ngon cho cả gia đình, giúp giải khát trong mùa hè và bổ sung lượng vitamin cần thiết cho cơ thể.

READ  Cách làm sinh tố bơ ngon chuẩn chẳng khó với 4 công thức thơm phức

Cách làm siro quất 6Cách làm siro quất 6

Tóm lại

class="ftwp-heading">

Đường phèn là loại thực phẩm không chỉ tạo vị ngọt mà còn có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt. Ngoài ra, quất còn là loại quả có tác dụng long đờm và trị ho rất hiệu quả. Vì vậy, việc trộn hai nguyên liệu này vào cùng một thức uống mang lại rất nhiều lợi ích. Bất cứ khi nào bạn muốn giải nhiệt trong ngày nắng nóng, chỉ cần lấy 1-2 muỗng cà phê siro quất, pha vào ly, thêm một chút nước lọc, khuấy đều, sau đó thêm vài viên đá vào là có thể dùng được. Tôi đã khát một thức uống giải khát rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công món siro quất này, thể hiện tài năng của mình và chiêu đãi bạn bè, gia đình nhé!

0 ( 0 bình chọn )

FPTShop.edu.vn – Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất Về Công Nghệ, Giáo Dục, Sức Khỏe & Cuộc Sống

https://fptshop.edu.vn
FPTShop.edu.vn cung cấp tin tức tổng hợp hàng ngày về công nghệ, giáo dục, sức khỏe, và đời sống. Cập nhật nhanh chóng những xu hướng mới, thông tin hữu ích, cùng các bài viết chia sẻ kiến thức và lời khuyên giúp bạn cải thiện cuộc sống. Khám phá những thông tin chất lượng, đáng tin cậy và thân thiện với người đọc ngay tại FPTShop.edu.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm