- Cần chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người uống
- Cách mua lá dứa về làm siro
- Cách làm siro nhân sâm dứa bằng lá dứa tươi
- Bước 1: Sơ chế và xay lá dứa tươi
- Bước 2: Lọc lấy nước lá dứa
- Bước ba: Nấu siro dứa và nhân sâm
- Bước 4: Hoàn thành món Syrup Sữa Dứa Nhân Sâm
- Thành phẩm siro nhân sâm dứa
- Cách Bảo Quản Nước Lá Lá Dứa và Sirô Nhân Sâm Lá Dứa
- Tóm lại
Mùa hè đang đến gần và những ngày vô cùng nóng nực và khó chịu đang chờ đợi tất cả chúng ta. Một chiếc quạt mát, máy điều hòa không khí hoặc một cốc nước lạnh đơn thuần sẽ không giúp bạn giải tỏa được nỗi buồn bên trong. Lúc này, bạn cần một thức uống không chỉ lạnh bên ngoài mà còn rất mát bên trong. Và sirô nhân sâm dứa chính là một trong những lựa chọn tốt nhất. Cùng học cách làm món si-rô dứa và nhân sâm siêu đơn giản này và mang đến cho cả gia đình một thức uống thơm mát, sảng khoái trong ngày hè nóng nực nhé.
Thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, rẻ tiền này không chỉ giúp giải khát, giải nhiệt một cách hoàn hảo mà còn cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng và mang lại hương vị hoàn hảo cho người uống. Bây giờ, bạn còn chờ gì nữa? Hãy cùng vào bếp ngay bây giờ để làm món Siro Nhân Sâm Dứa này cho cả gia đình nhé.
Cần chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người uống
class="ftwp-heading">- Lá dứa 20 g
- 100g sữa đặc
- 200ml sữa tươi
- 1 viên đá nhỏ
- Dụng cụ được sử dụng bao gồm: nồi, dao, kéo, vá, ly, máy xay sinh tố…
Cách mua lá dứa về làm siro
class="ftwp-heading">Khi mua lá dứa bạn nên chọn loại lá dài, to, màu xanh đậm vì khi ép nước lá dứa bạn sẽ thu được nước ép có màu xanh đậm vô cùng đẹp mắt, đồng thời lá cũng sẽ tươi hơn và thơm hơn. Không giống như lá dứa chỉ có màu xanh.
Tránh mua lá dứa quá nhỏ hoặc quá nhạt màu, đặc biệt là những lá để lâu, héo, bị côn trùng, sâu bệnh cắn.
Cách làm siro nhân sâm dứa bằng lá dứa tươi
class="ftwp-heading">Bước 1: Sơ chế và xay lá dứa tươi
class="ftwp-heading">Sau khi mua lá dứa tươi về, bạn cần rửa thật sạch bằng cách xả thật kỹ từng lá dưới vòi nước chảy để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn.
Sau khi rửa sạch, dùng dao cắt lá dứa thành từng miếng nhỏ cho dễ xay.
Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố cùng 500ml nước lọc, khởi động máy và xay nhuyễn lá dứa. Trộn cho đến khi bạn có được một hỗn hợp rất mịn và kem.
Bước 2: Lọc lấy nước lá dứa
class="ftwp-heading">Lá dứa sau khi xay xong, lọc qua rây để nước cốt lá dứa chảy vào tô bên dưới rây còn cặn còn sót lại trên rây. Nhớ dùng thìa lớn ấn cho nước lá dứa ra hết để tránh lãng phí. Bạn có thể vứt bỏ những thứ còn sót lại vì bạn sẽ không cần nó để làm siro nhân sâm dứa.
Bước ba: Nấu siro dứa và nhân sâm
class="ftwp-heading">Bạn chuẩn bị một chiếc nồi đủ lớn, đổ toàn bộ nước lá dứa đã lọc ở bước 2 vào nồi, thêm 1 lít nước rồi đặt nồi lên bếp đun trên lửa vừa khoảng 5 – 7 phút cho đến khi hỗn hợp sôi. . Lúc này cho 100gr sữa đặc vào nồi khuấy đều cho đến khi sữa tan và hòa với nước lá dứa.
Sau khi hoàn tất, tắt bếp và đợi hỗn hợp nguội hoàn toàn.
Bước 4: Hoàn thành món Syrup Sữa Dứa Nhân Sâm
class="ftwp-heading">Khi nước lá dứa và hỗn hợp sữa đặc nguội thì cho 200ml sữa tươi vào khuấy đều để sữa hòa quyện hơn. Đơn giản vậy thôi, bạn đã làm xong món siro dứa và nhân sâm cực kỳ đơn giản tại nhà rồi. Hãy thưởng thức thành phẩm của bạn ngay bây giờ!
Thành phẩm siro nhân sâm dứa
class="ftwp-heading">Để uống siro dứa và nhân sâm, bạn chỉ cần chuẩn bị một ly, cho vài viên đá vào, sau đó đổ sữa dứa và nhân sâm vào, khuấy đều và để nguội. Thưởng thức thức uống này, bạn và gia đình sẽ mê mẩn vị ngọt mát, hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng của sữa đậm đà và lá dứa. Mọi thứ tạo nên một tổng thể vô cùng hài hòa, kích thích mọi giác quan của người uống.
Đặc biệt trong mùa hè nóng nực sắp tới, bất cứ khi nào bạn cảm thấy nóng bức, khó chịu trong người thì được thưởng thức ngay một cốc siro sâm dứa thơm ngon, mát lạnh sẽ còn tuyệt vời hơn nữa.
Cách Bảo Quản Nước Lá Lá Dứa và Sirô Nhân Sâm Lá Dứa
class="ftwp-heading">Nếu nước lá dứa chưa chín hẳn, bạn có thể cho vào lọ thủy tinh, đậy nắp lại và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ giúp bảo quản được từ 2-4 ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, hãy bảo quản lọ nước trái cây trong tủ lạnh tối đa 7-10 ngày. Lưu ý mỗi khi muốn lấy nước cốt lá dứa, bạn cần dùng thìa sạch lấy một lượng vừa đủ rồi đậy nắp lọ lại và bảo quản như cũ.
Siro dứa và nhân sâm sau khi nấu cần để nguội hoàn toàn mới cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để uống dần. Tuy nhiên, tốt nhất nên uống trong vòng một tuần trở lên, tránh để quá lâu, nếu không độ ngon của thức uống sẽ bị giảm đi.
Tóm lại
class="ftwp-heading">Chúc các bạn thực hiện thành công món siro dứa và nhân sâm này, đồng thời có thể thể hiện kỹ năng của mình để chiêu đãi gia đình và bạn bè bất cứ lúc nào!
Ý kiến bạn đọc (0)