- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm siro gừng rất đơn giản ai cũng có thể làm được
- Bước 1: Chuẩn bị gừng tươi
- Bước hai: Nấu xi-rô gừng
- Bước ba: Làm xi-rô gừng hoàn hảo
- Bước bốn: Lưu xi-rô gừng
- Bước năm: Thưởng thức siro gừng
- Cách làm nước có ga từ siro gừng tại nhà
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm siro gừng
- Tóm lại
Siro là một trong những loại đồ uống phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. Vào mùa hè, người ta đặc biệt thích uống siro dưới trời nắng nóng khiến cơ thể luôn khát nước và mệt mỏi. Thứ nước siro thơm ngon, sảng khoái không chỉ bù nước, thanh nhiệt, giải khát hiệu quả mà còn khiến bạn sảng khoái, dễ chịu, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Biết cách làm siro gừng thơm ngon, bạn có thể sử dụng nó để pha chế thành công soda tại nhà và chiêu đãi cả gia đình món đồ uống này.
Trong số rất nhiều loại siro được nhắc đến, phải kể đến siro gừng, loại siro có hương vị đặc trưng và thơm ngon vốn có của gừng khiến nhiều người mê mẩn. Nếu bạn thường mua xi-rô nói chung, đặc biệt là xi-rô gừng pha sẵn để uống hoặc dùng để pha vào các công thức đồ uống mùa hè yêu thích khác, thì hãy thử phương pháp làm xi-rô gừng chính hiệu tại nhà này. Thành công của thành phẩm chắc chắn sẽ khiến bạn và cả gia đình phải bất ngờ.
Giờ đây, bằng cách làm theo công thức đơn giản để tự làm xi-rô gừng, bất kỳ ai cũng có thể làm loại xi-rô này để chiêu đãi cả gia đình hoặc sử dụng nó để làm nước ngọt thành công và an toàn. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và thể hiện kỹ năng của mình ngay thôi!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 2 chén gừng tươi cắt nhỏ
- 2 chén đường
- 6 cốc nước lọc
- Các công cụ triển khai bao gồm:
Cách làm siro gừng rất đơn giản ai cũng có thể làm được
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị gừng tươi
class="ftwp-heading">Sau khi mua cả củ gừng tươi về, bạn rửa sạch vỏ, đảm bảo làm sạch hoàn toàn các khía và loại bỏ bụi bẩn. Sau khi rửa sạch, cắt gừng thành từng miếng nhỏ và đong 2 cốc theo yêu cầu trong phần nguyên liệu.
Tiếp theo, cho toàn bộ gừng đã cắt nhỏ vào máy xay, khởi động máy ở tốc độ trung bình và xay thật nhuyễn. Khi thấy gừng đã nhuyễn hoàn toàn thì tắt máy xay và lấy gừng ra.
Bước hai: Nấu xi-rô gừng
class="ftwp-heading">Bạn chuẩn bị một chiếc nồi đủ lớn, cho toàn bộ gừng băm, nước và đường vào nồi, đặt lên bếp đun sôi trên lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi thì giảm lửa nhỏ và đun tiếp trong khoảng 1 – 1,5 giờ. Đun sôi cho đến khi thấy nước trong nồi giảm còn khoảng một nửa.
Lúc này, nước gừng sẽ dần chuyển thành chất lỏng sền sệt, hơi sền sệt như sirô.
Bước ba: Làm xi-rô gừng hoàn hảo
class="ftwp-heading">Sau khi đun sôi nước gừng, nhiều người cho rằng thế là xong, thực tế chỉ cần thêm một bước đơn giản nữa là nước gừng của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn.
Vì vậy bạn chuẩn bị một cái rây và một tấm vải dày. Đặt miếng vải lên trên rây và đặt một cái bát lớn bên dưới rây. Sau đó từ từ đổ nước gừng đã nấu ở bước 2 vào và lọc lấy nước siro trong suốt nhất. Nhớ dùng thìa ấn vào rây để nước gừng có thể được chiết xuất hoàn toàn.
Bước bốn: Lưu xi-rô gừng
class="ftwp-heading">Sau khi lọc lấy nước gừng và để nguội hoàn toàn, đổ vào lọ thủy tinh sạch, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Lưu ý lọ thủy tinh cần phải được rửa thật sạch, tráng qua nước sôi và để khô tự nhiên, nếu lọ bị nhiễm bẩn thì siro sẽ nhanh hỏng, nổi và không để được lâu.
Sau khi làm siro gừng, bảo quản siro gừng trong tủ lạnh có thể giúp bạn giữ được hương vị được lâu, khoảng 1-2 tháng. Nếu bạn để xi-rô ở nhiệt độ phòng, nó sẽ không để được lâu như trong tủ lạnh trong những tháng hè nóng bức.
Bước năm: Thưởng thức siro gừng
class="ftwp-heading">Để uống sirô gừng, bạn hãy chuẩn bị một ly, thêm một ít siro đã qua chế biến, thêm một ít nước lọc và vài viên đá để nguội, chỉ đơn giản vậy thôi và bạn có thể thưởng thức ngay. Thức uống gừng ngọt ngào, mát lạnh này sẽ là thức uống giải khát mùa hè hoàn hảo cho bạn và gia đình. Không chỉ vậy, siro gừng còn rất có lợi cho sức khỏe của bạn.
Lưu ý: Không nên uống quá nhiều siro gừng, chỉ uống khoảng 1-2 cốc mỗi ngày. Bạn cũng có thể uống dưới dạng nước soda.
Cách làm nước có ga từ siro gừng tại nhà
class="ftwp-heading">Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 1 cốc nước ngọt
- 3 muỗng canh xi-rô gừng
- đá viên
- lát chanh tươi
Các bước làm siro gừng
class="ftwp-heading">Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào ly và dùng thìa khuấy đều. Ngoài ra, bạn có thể thêm một chút rượu whisky để món ăn trở nên hoàn hảo và tuyệt vời hơn.
Tóm lại
class="ftwp-heading">Chúc bạn làm thành công hỗn hợp xi-rô gừng và soda để giải trí cho bạn bè và gia đình của bạn!
Ý kiến bạn đọc (0)