Tìm hiểu những mẹo quan trọng giúp bạn thành công hơn khi làm siro dâu tây đơn giản tại nhà để chiêu đãi bạn bè, người thân.
Dâu tây là loại trái cây thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người yêu thích. Dù có giá thành rẻ nhưng dâu tây vẫn được nhiều người lựa chọn làm thực đơn bổ dưỡng cho cả gia đình. Với vị ngọt pha chút chua, mùi thơm vô cùng hấp dẫn và hình thức vô cùng bắt mắt, những quả dâu tây đỏ tươi, mọng nước đủ sức chinh phục bất kỳ tín đồ ẩm thực nào.
Nếu bạn đã quá quen với việc ăn dâu tây hay uống nước ép dâu tây hay sinh tố dâu tây thì hãy thử làm siro dâu tây và trải nghiệm vẻ đẹp của thức uống này nhé. Siro dâu chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Bây giờ, hãy cùng FPTShop.edu.vn vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và thể hiện kỹ năng của mình nhé!
Nguyên liệu cần có để pha chế 2 lít siro dâu
class="ftwp-heading">- 1kg dâu tây
- 2 gói kẹo chua khoảng 10 gram
- 1kg đường
- Dụng cụ được sử dụng là: chậu, lọ thủy tinh, bộ lọc…
Kẹo chua là một loại đường đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Sử dụng loại đường này trong công thức làm si-rô dâu tây sẽ giúp bạn có được thành phẩm thơm ngon và hoàn hảo hơn. Đây là một bí mật quan trọng cần ghi nhớ.
Bạn có thể mua kẹo chua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, cửa hàng trộn, siêu thị lớn hoặc các trang thương mại điện tử uy tín.
Cách Làm Siro Dưa Hấu Đơn Giản Tại Nhà
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị dâu tây
class="ftwp-heading">Dâu tây sau khi mua về rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể ngâm dâu tây trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần để dâu không bị mặn.
Sau khi rửa sạch, cắt bỏ toàn bộ dây leo và cho vào rổ cho khô hoàn toàn trước khi làm siro dâu.
Bước 2: Đun nước ép dâu tây
class="ftwp-heading">Đầu tiên, cho toàn bộ dâu tây đã sơ chế vào nồi, thêm nước vừa đủ ngập dâu, sau đó đặt nồi lên bếp đun trên lửa lớn cho đến khi dâu trong nồi sôi. Lúc này, giảm lửa, mở nắp, đun tiếp trong 5 phút thì tắt bếp. Lưu ý trong quá trình nấu không nên dùng thìa, đũa hoặc thìa khuấy dâu vì sẽ khiến dâu bị nát.
Tiếp theo, đổ hỗn hợp trên vào rây để tách nước và quả. Để nước ép dâu tây trong khoảng 5 phút để cặn lắng xuống đáy bát. Còn dâu tây thì bày ra đĩa riêng.
Tiếp theo, đặt một chiếc khăn giấy lên trên rây và cho mọi thứ vào một cái nồi đủ lớn để từ từ đổ nước dâu tây vào, lọc hết cặn còn sót lại trong nước ép.
Bước ba: Nấu si-rô dâu
class="ftwp-heading">Nấu xi-rô là bước cuối cùng trong quá trình làm xi-rô dâu tây và giúp bạn có được thành phẩm như mong muốn.
Chỉ cần cho đường vào nồi nước ép dâu đã lọc ở bước 2, khuấy nhẹ cho đến khi đường tan thì rắc 2 gói đường chua vào rồi đặt nồi lên bếp đun trên lửa nhỏ. Trong khi nấu, khuấy đều cho đến khi nước dâu sôi trở lại thì tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món si-rô dâu tây rồi. Bây giờ chỉ cần đợi siro nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong lọ thủy tinh để trong tủ lạnh.
Tuy nhiên, để uống siro dâu ngon hơn, bạn nên tận dụng cả quả dâu. Lúc này bạn để lại một ít siro trong nồi, đặt nồi lên bếp đun sôi lại rồi trút hết dâu vào, tiếp tục đun cho đến khi sôi thì tắt bếp. Sau khi làm xong, để nguội hoàn toàn rồi cho tất cả dâu vào lọ thủy tinh và bảo quản.
Để thưởng thức mỗi lần, bạn chỉ cần rót siro vào ly, thêm nước lọc, thêm đá, nhét ống hút, đặt một quả dâu tây đỏ tươi lên trên và thưởng thức đồ uống thơm ngon.
Tóm lại
class="ftwp-heading">Siro dâu không chỉ đẹp mắt giữ được màu đỏ tươi nguyên bản của dâu tây mà còn làm nổi bật mùi thơm nhẹ nhàng, hấp dẫn của loại quả này, mang đến vị ngọt ngào pha chút chua sẽ khiến bạn hưng phấn hơn cả vị mát lạnh của đá. Luôn luôn, ngay cả vào một ngày hè nóng nực.
Bây giờ, bạn còn chờ gì nữa? Hãy thể hiện tài năng của bạn ngay bây giờ bằng cách chiêu đãi bạn bè và người thân với cách làm siro dâu tây nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)