Đồ uống

Cách làm siro đào ngon chuẩn thơm thanh mát giải nhiệt ngày hè

5
Cách làm siro đào 1

Trong số rất nhiều loại siro khác nhau, siro đào luôn đứng đầu danh sách khi bạn muốn đánh tan cái nóng mùa hè phải không? Ngoài ra, đào còn là loại trái cây phổ biến thường được bán với số lượng lớn và giá rất rẻ khi vào mùa. Vì vậy, bạn có thể nhân cơ hội mua thêm về ăn, hoặc chế biến thành nước trái cây, thậm chí là siro và để dành cho gia đình sử dụng sau này. Hãy xem công thức làm si-rô đào siêu dễ dàng này mà bạn có thể làm tại nhà để có thức uống giải khát mùa hè hoàn hảo cho cả gia đình.

Cách làm siro đào 1

Vào ngày hè nóng nực, còn gì tuyệt vời hơn khi cùng nhau thưởng thức một cốc nước ép đào ngọt ngào, sảng khoái. Bây giờ hãy vào bếp và làm món siro đào này nhé!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

class="ftwp-heading">
  • 1kg đào tươi
  • 600g đường trắng
  • 1 nhúm muối
  • Dụng cụ được sử dụng bao gồm: rổ, dao, thớt, bát, rây lọc, nồi, lọ thủy tinh, giấy gói thực phẩm.

Cách chọn đào ngon để làm siro:

  • Đào ngon là những quả có vỏ màu đỏ đậm, thỉnh thoảng có điểm thêm màu vàng hoặc xanh.
  • Chọn những quả đào khỏe mạnh, không có vết bầm tím hoặc đốm nhỏ.
  • Hãy cầm những quả đào trên tay, chạm vào và chỉ chọn những quả đào có cảm giác căng, nặng, chắc và không bị mềm khi ấn vào.
  • Khi làm siro đào, bạn không nên chọn mua những quả đào quá mềm vì có thể đào đã được ngâm và xử lý hóa học, không ngon cũng như không an toàn cho sức khỏe.
READ  2 Cách làm siro quất mật ong cực đơn giản tại nhà

Cách làm siro đào 2Cách làm siro đào 2

Cách làm si-rô đào nhanh chóng và dễ dàng

class="ftwp-heading">

Bước 1: Chuẩn bị đào

class="ftwp-heading">

Sau khi mua những quả đào tươi ngon nhất về nhà, bạn rửa thật sạch bằng nước rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 phút để loại bỏ những tạp chất không mong muốn. Tuy nhiên, đào sau khi ngâm nước muối cần phải rửa lại nhiều lần bằng nước để loại bỏ hoàn toàn vị mặn.

Đào sau khi rửa sạch, cho tất cả vào rổ cho ráo nước, sau đó dùng dao cắt đôi từng quả, bỏ hạt và gọt vỏ.

Tiếp theo, đào đã cắt miếng ngâm vào nước muối pha loãng hoặc nước cốt chanh pha loãng trong 15 phút, mục đích là để đào đào hết nước, tránh để đào bị đen và mất đi màu tươi ban đầu. Sau khi ngâm, rửa lại bằng nước sạch, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

Cách làm siro đào 3Cách làm siro đào 3

Cuối cùng, thái hạt lựu để đào dễ hấp thụ đường hơn.

Bước hai: Ngâm đào với đường

class="ftwp-heading">

Đào sau khi sơ chế xong, bạn cho tất cả đào vào tô lớn, thêm 600 gam đường trắng vào, khuấy đều rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó, ướp đào với đường khoảng 1-2 giờ, cho đến khi đường tan hoàn toàn và hương vị thấm vào từng lát đào.

Cách làm si-rô đào 5Cách làm si-rô đào 5

Bước ba: Nấu si-rô đào

class="ftwp-heading">

Đun sôi nước si-rô là công đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình làm si-rô đào. Đây là bước quyết định sau khi nấu bạn sẽ có được cùi đào có mùi thơm ngọt ngào vô cùng hấp dẫn và màu sắc bắt mắt nhất.

READ  2 Cách làm sinh tố mít ngon chưa từng có

Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp đào đã ngâm đường thu được ở bước 2 vào nồi, sau đó đặt nồi lên bếp đun trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi.

Cách làm si-rô đào 6Cách làm Sirô đào 6

Tiếp theo, giảm lửa và tiếp tục đun siro trong khoảng 20 – 30 phút, cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại. Lúc này, tắt bếp và để nguội.

ghi chú:

  • Khi nấu siro đào, bạn chỉ có thể đun ở lửa nhỏ, để siro đặc dần, nếu nấu trên lửa lớn, màu của siro sẽ thay đổi, đường tan nhanh, đường dễ bị cháy. .
  • Trong khi hỗn hợp siro đang sôi, bạn muốn loại bỏ hết bọt để siro thành phẩm trong và có thể bảo quản để sử dụng lâu hơn.

Bước bốn: Xi-rô đào nguyên chất

class="ftwp-heading">

Khi hỗn hợp siro nguội, lọc qua rây để lọc ra siro.

Cách làm siro đào 7Cách Làm Xi-rô Đào 7

Tiếp theo, cho si-rô và 300ml nước lọc vào nồi đủ lớn, đặt nồi lên bếp đun trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi (khoảng 3 – 5 phút). Sau đó, tắt bếp và chờ cho siro nguội hoàn toàn trước khi cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Cách Làm Xi-rô Đào 8Cách Làm Xi-rô Đào 8

Mẹo: Sử dụng siro đào sau khi lọc siro, bạn có thể giữ lại để làm mứt đào và ăn trực tiếp, hoặc thêm vào siro mỗi lần uống để giúp tăng hương vị, độ ngon của thức uống này.

Thật dễ dàng và bạn đã làm được si-rô đào tại nhà. Siro có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 tháng, vì vậy bạn nên điều chỉnh lượng nguyên liệu để làm đủ siro dùng trong 3 tháng, nếu không sẽ lãng phí vì sirô đã hết hạn sử dụng. Mất đi chất lượng và độ ngon vốn có.

READ  Cách làm siro húng chanh cho bé trị ho hiệu quả nhất

Siro đào đã hoàn thành

Cách làm siro đào 9Cách làm siro đào 9

->>Tham khảo: Cách làm sinh tố bơ thơm ngon không khó

Cách bảo quản siro đào được lâu

class="ftwp-heading">
  • Sau khi siro nguội thì bảo quản trong lọ thủy tinh chứ không nên bảo quản trong lọ, vì nếu để lọ trong tủ lạnh, nước đường sẽ co lại khi sử dụng, gây khó khăn khi sử dụng.
  • Siro đào có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 tháng. Tuy nhiên, khi đã nấu đủ si-rô để sử dụng thì nên điều chỉnh nguyên liệu sẽ giúp thức uống ngon hơn và chất lượng hơn.

Tóm lại

class="ftwp-heading">

Cùi đào luộc sẽ có màu sắc hấp dẫn kèm theo mùi thơm rất nhẹ và độc đáo khiến ai cũng cảm thấy vô cùng thích thú. Trong mùa hè nóng nực, uống một ly nước đào với vài viên đá giải khát chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình phải mê mẩn. Chúc may mắn khi làm món siro đào này!

0 ( 0 bình chọn )

FPTShop.edu.vn – Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất Về Công Nghệ, Giáo Dục, Sức Khỏe & Cuộc Sống

https://fptshop.edu.vn
FPTShop.edu.vn cung cấp tin tức tổng hợp hàng ngày về công nghệ, giáo dục, sức khỏe, và đời sống. Cập nhật nhanh chóng những xu hướng mới, thông tin hữu ích, cùng các bài viết chia sẻ kiến thức và lời khuyên giúp bạn cải thiện cuộc sống. Khám phá những thông tin chất lượng, đáng tin cậy và thân thiện với người đọc ngay tại FPTShop.edu.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm