Đồ uống

Cách làm siro bạc hà mát lạnh uống phát giải nhiệt ngay mùa hè

4
Cách làm siro bạc hà 1

Trong số rất nhiều loại đồ uống giải khát, có lẽ siro bạc hà luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Nắng như thiêu đốt và cơ thể bạn kiệt sức. Một cốc siro bạc hà thơm ngon, sảng khoái có thể giúp bạn xua tan mọi thứ và trở nên sảng khoái, yêu đời hơn. Siro bạc hà là một trong những thức uống tốt nhất giúp giải nhiệt mùa hè. Hãy cùng học cách làm siro bạc hà đơn giản tại nhà bằng NONAZ nhé.

Cách làm siro bạc hà 1

Nếu bạn cũng thích món đồ uống tuyệt vời này thì còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp, chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết và làm ngay siro bạc hà nhé!

Cần chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người uống

class="ftwp-heading">
  • 1 bó bạc hà khoảng 100 gram
  • 720ml nước lọc
  • 720g đường cát
  • Dụng cụ cần có: dao, rổ, nồi, thìa, miếng vá…

Chọn mua lá bạc hà về làm siro

class="ftwp-heading">

Có hai loại bạc hà phổ biến hiện nay: bạc hà châu Âu và bạc hà miền Nam. Cả hai loại bạc hà đều có thể dùng làm si-rô uống nhưng bạc hà châu Âu sẽ có hương vị đậm đà hơn bạc hà miền Nam. Tùy theo sở thích của mỗi người mà có thể lựa chọn loại bạc hà phù hợp.

READ  Cách làm nước ép tía tô thơm ngon [Nước ép lá tía tô có tác dụng gì?]

Lá bạc hà và lá húng quế rất giống nhau nên bạn cần phân biệt rõ ràng, thậm chí hỏi kỹ người bán để tránh mua nhầm nguyên liệu.

Khi mua bạc hà, bạn nên chọn những lá bạc hà tươi, bản to, màu xanh đậm, còn có lông tơ ở hai mặt, dùng tay bóp nhẹ sẽ ngửi thấy ngay mùi thơm đặc trưng của dòng sông bạc hà mát lạnh.

Đừng bao giờ chọn mua lá bạc hà bị cháy, bị côn trùng ăn, bị úng nước hoặc héo và không còn tươi.

Cách làm siro bạc hà 2Cách làm siro bạc hà 2

Cách làm siro bạc hà chuẩn vị không cần điều chỉnh

class="ftwp-heading">

Bước 1: Chuẩn bị bạc hà

class="ftwp-heading">

Chuẩn bị bạc hà rất đơn giản và tương tự như chuẩn bị các loại thảo mộc khác. Sau khi mua bạc hà về, bạn chỉ cần cho vào tô nước rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Sau đó, cho bạc hà vào rổ, để ráo nước rồi vớt lá ra cho vào một chiếc bát khác và bỏ cuống bạc hà đi.

Cách làm siro bạc hà 3Cách làm siro bạc hà 3

Một số điều cần lưu ý khi chế biến bạc hà như sau

class="ftwp-heading">
  • Không dùng quá nhiều lực khi làm sạch bạc hà, vì điều này sẽ khiến lá bạc hà bị gãy và tinh dầu bên trong thoát ra ngoài, vừa lãng phí vừa khiến thành phẩm siro không ngon như tưởng tượng.
  • Chỉ dùng lá bạc hà để làm siro, không dùng cuống vì sẽ làm siro bị đắng và mất đi hương vị thơm ngon.
READ  Cách làm sinh tố dừa siêu ngon, uống đến đâu mát ruột tới đó

Bước 2: Đun sôi nước đường

class="ftwp-heading">

Chuẩn bị nồi 720 ml nước lọc, cho 720 gam đường vào, đun trên bếp lửa vừa, khuấy đều cho đến khi đường tan. Đun sôi thì đun tiếp khoảng 15 phút thì tắt bếp.

Cách làm siro bạc hà 4Cách làm siro bạc hà 4

LƯU Ý: Đun sôi nước đường trước khi ngâm và đun sôi xi-rô có thể giúp thành phẩm của bạn để được lâu hơn, điều này là cần thiết nếu bạn đun sôi một lượng lớn xi-rô để sử dụng sau. Ngoài ra, để siro có vị ngọt và dịu hơn, bạn có thể dùng đường phèn thay cho đường cát.

Bước 3: Ngâm lá bạc hà

class="ftwp-heading">

Khi còn nóng, bạn cho lá bạc hà vào nước đường đun sôi ở bước 2 rồi khuấy đều để toàn bộ lá bạc hà ngập trong nước đường. Sau đó, ngâm lá bạc hà ở nhiệt độ phòng qua đêm. Sáng hôm sau, vớt lá bạc hà ra. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món siro bạc hà rồi.

Cách làm siro bạc hà 5Cách làm siro bạc hà 5

Đổ phần sirô thu được bằng cách ngâm lá bạc hà qua đêm vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh và uống từ từ. Lưu ý tùy vào khẩu vị và sở thích của bạn và gia đình mà bạn có thể tăng giảm lượng đường hoặc lá bạc hà để có được hương vị siro như ý muốn.

Cách làm siro bạc hà 6Cách làm siro bạc hà 6

Cách bảo quản siro bạc hà

class="ftwp-heading">

Dùng lọ thủy tinh sạch sẽ để bảo quản siro khi dùng xong. Lọ thủy tinh này cần được làm sạch, tráng qua nước sôi và để khô tự nhiên mà không cần dùng khăn.

READ  Cách làm siro atiso đẹp mắt thích thú thơm ngon khó cưỡng

Siro bạc hà giữ được hương vị chuẩn trong 1 tháng khi bảo quản trong tủ lạnh. Vì vậy hãy điều chỉnh nguyên liệu sao cho đủ siro bạc hà cho cả nhà uống trong 1 tháng rồi tiếp tục làm các mẻ khác mà không cần nấu quá nhiều cùng một lúc. Siro bạc hà khi để lâu không những mất đi hương vị ban đầu mà còn mất đi những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Nên dùng thìa gỗ sạch để chiết si-rô vào ly mỗi lần uống. Một chiếc thìa gỗ sạch sẽ sẽ giúp bạn bảo quản si-rô tốt hơn.

Cách làm siro bạc hà 7Cách làm siro bạc hà 7

Tóm lại

class="ftwp-heading">

Màu xanh đẹp mắt cùng hương thơm dịu nhẹ của siro bạc hà làm mê hoặc mọi người. Thưởng thức siro bạc hà với một chút đá sẽ là thức uống hoàn hảo trong ngày nắng nóng vì nó làm dịu cơn khát của bạn. Chúc may mắn làm si-rô bạc hà!

0 ( 0 bình chọn )

FPTShop.edu.vn – Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất Về Công Nghệ, Giáo Dục, Sức Khỏe & Cuộc Sống

https://fptshop.edu.vn
FPTShop.edu.vn cung cấp tin tức tổng hợp hàng ngày về công nghệ, giáo dục, sức khỏe, và đời sống. Cập nhật nhanh chóng những xu hướng mới, thông tin hữu ích, cùng các bài viết chia sẻ kiến thức và lời khuyên giúp bạn cải thiện cuộc sống. Khám phá những thông tin chất lượng, đáng tin cậy và thân thiện với người đọc ngay tại FPTShop.edu.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm