- Cách Làm Đậu Xanh Bạc Hà Với Sữa Đặc
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm rau má với đậu xanh và sữa đặc
- Bước 1: Nấu đậu xanh
- Bước 2: Xay nhuyễn để lấy nước rau má
- Bước 3: Trộn hỗn hợp lại với nhau
- Cách làm lá bạc hà đậu xanh với nước cốt dừa
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm rau má đậu xanh nước cốt dừa
- Bước 1: Nghiền lá bạc hà và đậu xanh
- Bước 2: Đun sôi nước cốt dừa
- Chọn húng tây ngon và làm húng tây đậu xanh
- Chức năng của hoa ban ngày và đậu xanh là gì?
- Tóm lại
Đối với nhiều người, nước ép bạc hà là thức uống giải khát tuyệt vời trong những tháng hè nóng nực. Không chỉ vậy, nếu chịu khó một chút, bạn có thể học cách làm món ambrosia đậu xanh siêu hấp dẫn dưới đây. Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn sau khi uống. Hãy nhanh chân vào bếp và thể hiện tài nấu nướng của bạn nhé!
->> Tham khảo: Rau má kỵ cái gì? Ai không nên ăn Schisandra chinensis? Tác hại của Pennywater
Cách Làm Đậu Xanh Bạc Hà Với Sữa Đặc
class="ftwp-heading">Nghe có vẻ như đậu xanh và ví chăn cừu chẳng liên quan gì đến nhau nhưng nếu biết cách kết hợp chúng, bạn sẽ thấy chúng có hương vị độc đáo, thanh nhiệt, giải độc và cực kỳ tốt. Thực hiện theo công thức này để làm mộc qua và đậu xanh với sữa đặc.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 500g cỏ tiền
- 150g đậu xanh đã bóc vỏ
- 200ml sữa đặc
Các bước làm rau má với đậu xanh và sữa đặc
class="ftwp-heading">Bước 1: Nấu đậu xanh
class="ftwp-heading">– Trước hết, bạn có thể mua đậu xanh còn nguyên vỏ, sẽ ngon hơn. Sau đó ngâm vào nước ấm khoảng 2 tiếng rồi làm sạch vỏ.
– Hoặc nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể mua loại đã gọt vỏ sẵn. Sau đó ngâm đậu xanh khoảng 4-5 tiếng rồi cho vào nồi hấp và hấp trong 30 phút.
Bước 2: Xay nhuyễn để lấy nước rau má
class="ftwp-heading">– Rau má bạn mua về, cắt bỏ cuống và nhặt những cuống vàng, rửa sạch để ráo nước.
– Sau đó, cho 500 g rau má vào máy xay sinh tố, thêm 1 lít nước lọc và xay nhuyễn hỗn hợp.
– Tiếp theo, cho rau má đã bào sợi qua rây hoặc cho vào túi bóp rồi lọc bỏ bã.
LƯU Ý: Để nhanh hơn, bạn tách và xay 250 g rau má và 500 ml nước trước, sau đó xay phần còn lại.
Bước 3: Trộn hỗn hợp lại với nhau
class="ftwp-heading">– Cho đậu xanh đã hấp vào máy xay sinh tố, thêm 200ml sữa đặc và nước ép bạc hà đã lọc vào rồi nhấn nút.
– Tiếp theo, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
– Cuối cùng, đổ hỗn hợp bạc hà và đậu xanh vào ly và dùng ngay. Bạn chắc chắn có thể cảm nhận được vị béo của đậu xanh kết hợp với nước ép bạc hà tươi thơm ngon vô cùng. Nếu uống không hết, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng lại trong ngày.
Cách làm lá bạc hà đậu xanh với nước cốt dừa
class="ftwp-heading">Để làm cho đậu xanh bạc hà ngọt hơn nữa, hãy thêm một chút nước cốt dừa và nước cốt dừa.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 500g cỏ tiền
- 150g đậu xanh
- 200ml nước cốt dừa
- 100ml nước dừa tươi
- 100ml sữa đặc
- 30g đường
Các bước làm rau má đậu xanh nước cốt dừa
class="ftwp-heading">Bước 1: Nghiền lá bạc hà và đậu xanh
class="ftwp-heading">– Đầu tiên, đậu xanh rửa sạch, bỏ vỏ. Sau đó bạn có thể ngâm một lúc rồi hấp.
– Rau má rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn rau má và đậu xanh.
Bước 2: Đun sôi nước cốt dừa
class="ftwp-heading">– Cho nước dừa tươi, đường, sữa đặc và nước cốt dừa vào nồi rồi trộn đều.
– Tiếp theo, đặt hỗn hợp này lên bếp đun đến khi sôi thì tắt bếp và để nguội hoàn toàn.
– Cuối cùng cho vài viên đá vào ½ cốc và cho nước cốt dừa vào khoảng ½ cốc. Sau đó đổ bạc hà và đậu xanh vào, thêm chút dừa vụn vào là xong.
Sinh tố cốt dừa đậu xanh rau má có 2 lớp màu sắc siêu đẹp và hương vị hấp dẫn hơn. Hương thơm đậm đà của nước cốt dừa hoà quyện cùng bạc hà tươi và đậu xanh tạo nên hương vị siêu ngon.
->>Tham khảo: Mùa hè uống gì giải nhiệt?
Chọn húng tây ngon và làm húng tây đậu xanh
class="ftwp-heading">Để có được cách làm thạch cỏ đậu xanh chính xác nhất, bạn phải chú ý đến kỹ thuật lựa chọn nguyên liệu.
– Chọn những ngôi sao năm cánh non có thân màu xanh tươi, mọng nước
– Khi pha các loại đồ uống có xu hướng đắng, tránh dùng lá già, màu xanh đậm.
Chức năng của hoa ban ngày và đậu xanh là gì?
class="ftwp-heading">Vào một ngày hè nóng nực, không có gì tuyệt vời hơn một chén schisandra thơm và đậu xanh. Ngoài ra, thức uống hấp dẫn này còn có nhiều công dụng khác.
– Centella Asiatica chứa nhiều khoáng chất và chất chống oxy hóa đặc biệt có lợi cho hệ tim mạch, giảm các bệnh liên quan đến tĩnh mạch, hạ cholesterol trong máu.
– Hỗ trợ cải thiện trí nhớ
– Giúp hạ sốt và hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết.
– Làm đẹp da và giảm dấu hiệu mụn.
->>Tham khảo: Cách làm sinh tố rau má thơm ngon với 4 công thức mát lạnh bổ dưỡng
Tóm lại
class="ftwp-heading">Mình đã hoàn thành xong 2 cách làm gia vị đậu xanh rồi đúng không nào. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm được những thức uống thanh nhiệt, giải độc siêu hấp dẫn. Thỉnh thoảng bạn nên thay đổi khẩu vị cho mọi người và tôi tin chắc mọi người sẽ thích.
Ý kiến bạn đọc (0)