Gà luộc là món ăn truyền thống mà người Việt rất quen thuộc. Từng miếng thịt gà mọng nước, căng mọng sẽ ngon miệng và càng ngon hơn khi chấm với loại nước sốt phù hợp. Để nhúng gà ngon, nhiều người thường dùng muối, chanh, tiêu nhưng ngoài loại nước chấm này chúng ta cũng có thể dùng thêm một số loại nước chấm “thần thánh” khác. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món nước chấm gà luộc này nhé!
Sau bài đăng gần đây nhất của tôi về cách chế biến món gà nướng nhúng, rất nhiều người đã quan tâm đến những món trộn này và đưa ra những đánh giá tuyệt vời, vì vậy tôi hy vọng món gà luộc này cũng vậy.
Cách làm món gà luộc chấm muối chanh, tiêu, ớt
class="ftwp-heading">Tiêu chanh và muối ớt rất đơn giản để làm và nguyên liệu hàng ngày rất dễ tìm. Đây cũng là một trong những món nước chấm được yêu thích cho món gà luộc.
Nguyên liệu: 1 thìa muối trắng, nửa thìa đường, 1/3 thìa bột ngọt, 1 quả chanh, 1 quả ớt, 3 lá chanh.
đáp ứng:
Đầu tiên cho muối, đường và bột ngọt vào tô nhỏ rồi trộn đều.
Tiếp theo, bạn dùng dụng cụ gọt vỏ chanh bào một ít vỏ xanh của quả chanh, trong đó có chứa nhiều tinh dầu khiến bát muối chấm đó càng thơm hơn.
Tiếp theo, bạn cắt nhỏ ớt và lá chanh rồi cho vào tô trên và tiếp tục trộn đều.
Cuối cùng chỉ cần vắt nước cốt chanh vào và trộn đều gia vị.
Tham khảo một số chủ đề ăn gà thú vị:
Cách làm huyết gà nhúng muối tiêu
class="ftwp-heading">Đây là nước chấm tôi luôn làm khi nấu gà. Vì vị umami của nước chấm này đến từ huyết và mùi thơm đến từ lá chanh nên rất ngon.
Nguyên liệu: 1 thìa bột canh, nửa thìa hạt tiêu Tứ Xuyên, ớt tươi, nửa quả chanh, huyết gà luộc.
đáp ứng:
Tiết gà luộc muối tiêu là một trong những cách chế biến món gà luộc ngon và phổ biến nhất ở Việt Nam.
Đầu tiên, bạn cho huyết gà luộc vào tô nhỏ rồi nghiền nhuyễn.
Tiếp theo, cho một ít bột canh, hạt tiêu Tứ Xuyên và ớt thái mỏng lên trên tô tiết gà. Sau đó trộn chúng lên.
Cuối cùng, vắt thêm nước cốt chanh vào và tiếp tục khuấy đều để hòa tan một phần gia vị. Lưu ý bạn nên loại bỏ hạt để tránh bát ngâm bị đắng.
Cách làm nước mắm ớt luộc gà luộc
class="ftwp-heading">Nguyên liệu: nửa bát nước mắm, nửa thìa tiêu, nửa thìa bột ngọt, ớt tươi, chanh hoặc giấm.
đáp ứng:
- Đầu tiên, cho nước mắm vào tô sạch, thêm bột ngọt vào khuấy đều cho tan hoàn toàn.
- Tiếp theo, vắt nước cốt chanh vào một tô khác rồi cho ớt bột (hoặc ớt cắt nhỏ) vào trộn đều. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào bát nước mắm phía trên.
- Cuối cùng trộn đều, nếm lại xem đã hợp khẩu vị rồi giảm lượng nguyên liệu cho phù hợp.
Xem thêm: Cách làm chân gà luộc nhúng
Tóm lại
class="ftwp-heading">Và thế là bạn đã có công thức cho món gà luộc “thần thánh” thơm ngon. Hy vọng, qua những kiến thức FPTShop.edu.vn vừa chia sẻ, chị em phụ nữ có thể trở thành những đầu bếp nội trợ hoàn hảo hơn trong mắt gia đình mình!
Ý kiến bạn đọc (0)