Đồ ăn vặt

Cách làm mứt rau câu dẻo ngon chuẩn đủ màu rực rỡ

5
Cách làm mứt thạch 1

Bạn có thể thay thế các loại mứt quen thuộc như mứt cà rốt, mứt sen, mứt bí đỏ… bằng các loại mứt thạch mới. Đặc biệt khi kết hợp với một vài nguyên liệu còn tạo ra màu sắc rực rỡ rất phù hợp để chiêu đãi khách. Hãy nhanh chóng học cách làm thạch thạch nhé!

Cách làm mứt thạch 1

Cách làm mứt thạch xanh, đỏ, vàng… và nhiều màu sắc khác, với độ dẻo và giòn độc đáo, thu hút sự chú ý của mọi người. Không còn lo lắng về việc quá ngọt ngào.

>> Xem thêm: Cách làm mứt cần sa thơm ngon, quen thuộc và siêu hấp dẫn

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

class="ftwp-heading">
  • 25g bột thạch
  • 5 lít nước
  • 400g đường

Để nhuộm thực phẩm:

  • Màu đỏ: 1 thìa bột gạo men đỏ hoặc thanh long đỏ
  • Màu vàng: 1 thìa cà phê bột nghệ hoặc chanh dây
  • Màu trắng sữa: 1 thìa sữa đặc
  • Màu xanh: 3g bột matcha hoặc nước ép lá dứa
  • Màu nâu đậm: 1 thìa cà phê đen
  • Cam: Cà rốt
  • Màu tím: 1 bó lá long não

Cách làm mứt thạch 2Cách làm mứt thạch 2

Cách làm thạch thạch

class="ftwp-heading">

Bước 1: Tô màu mứt thạch

class="ftwp-heading">

– Đối với màu tím: dùng một bó lá hoa hồng, rửa sạch. Cho vào nồi đun khoảng 100ml. Sau khi đun sôi thì tắt bếp, để nguội, lọc lấy nước cốt.

READ  Cách làm mứt nghệ siêu ngon độc lạ kiểu mới cho mùa Tết

– Màu nâu sẫm: pha 1 thìa cafe đen với 50ml nước sôi.

– Màu đỏ: Lấy thanh long, nghiền nhuyễn rồi lọc qua rây để lấy nước cốt.

– Màu vàng: Hòa tan bột nghệ với khoảng 50ml nước sôi.

– Màu xanh: Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt. Hoặc trộn bột matcha với nước.

– Màu trắng sữa: Có thể pha sữa đặc với nước nóng.

– Cam: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn rồi lọc qua rây để chắt lấy nước cốt.

Cách làm mứt thạch 3Cách làm mứt thạch 3

Bước 2: Nấu mứt thạch

class="ftwp-heading">

– Cho bột thạch vào khoảng 1,5 lít nước. Sau đó khuấy liên tục. Để bột nở trong khoảng 30 phút.

– Đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ cho đến khi sôi. Khuấy nhẹ nhàng để thạch không bị đông.

– Sau đó thêm đường vào nấu chung. Nếu bạn thấy bọt, hãy loại bỏ nó. Bạn có thể thêm vài giọt tinh dầu bưởi để thạch thơm hơn.

– Chờ cho đường tan hết thì tắt bếp và đặt xuống.

Cách làm mứt thạch 4Cách làm mứt thạch 4

Bước 3: Tạo hình mứt thạch

class="ftwp-heading">

– Sau khi thạch đã sôi thì cho vào khuôn đã chuẩn bị sẵn. Có thể là khuôn hình chữ nhật, hoặc hình ngôi sao, bông hoa.

– Để khuôn thạch nguội trong vài giờ. Sau đó chúng được lấy ra khỏi khuôn và cắt thành hình. Dùng dao lượn sóng để thạch trông đẹp hơn. Nhưng đừng cắt nó quá nhỏ vì sau này nó sẽ cần phải khô.

READ  Cách làm mứt cam, mứt vỏ cam ngon lạ miệng hấp dẫn cho Tết

Cách làm mứt thạch 5Cách làm mứt thạch 5

Bước bốn: Hoàn thành đĩa thạch

class="ftwp-heading">

Để hoàn thiện phương pháp làm mứt thạch, mứt thạch cần được phơi nắng hoặc phơi nắng để có mùi vị thơm ngon hơn và có thể bảo quản được lâu hơn. Dưới đây là 3 cách để làm khô mứt. Tùy theo dụng cụ và điều kiện mà chọn phương pháp phù hợp.

– Cách 1: Sử dụng lò vi sóng

Đặt mứt thạch lên khay và sấy khô trong lò vi sóng ở nhiệt độ 60 độ C cho đến khi thạch khô. Lưu ý: Không đóng cửa lò vi sóng mà để cửa mở hé.

– Cách thứ hai: dùng lò nướng

Đặt thạch lên một miếng giấy bạc, cách nhau khoảng 1,5 cm rồi cho vào lò nướng. Để cửa lò mở và nướng ở nhiệt độ khoảng 100 độ C trong 5 phút.

Khi sấy xong, tắt lò và để mứt nguội rồi bật lò lại. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi thấy lớp đường dính xung quanh miếng mứt thì dừng lại.

– Cách thứ ba: phơi nắng

Nếu không có lò nướng hoặc lò vi sóng, bạn có thể phơi khô dưới nắng. Đặt các lát thạch lên khay không quá gần nhau mà cách nhau 1,5 đến 2 cm. Che nó bằng một miếng vải để bảo vệ nó khỏi bụi và côn trùng, sau đó treo nó khô.

Lật thạch sau mỗi 2 giờ hoặc lâu hơn. Chờ cho đến khi mặt trời ló dạng trước khi mang nó vào trong. Để khô cho đến khi đường dính vào thạch.

READ  Cách làm mứt nha đam giòn thơm làm đẹp da tuyệt vời

Cách làm mứt thạch 6Cách làm mứt thạch 6

Thành quả cuối cùng là những miếng thạch giòn, dai, dai với vị ngọt rất hấp dẫn. Đặt nó vào lọ thủy tinh để sử dụng sau hoặc bọc trong giấy bóng kính.

Cách làm mứt thạch 7Cách làm mứt thạch 7

Cách bảo quản mứt thạch được lâu

class="ftwp-heading">

Với món mứt thạch này, bạn nên cho vào lọ thủy tinh, phủ một lớp đường rồi đậy kín nắp. Sau đó, bảo quản lọ thủy tinh ở nơi có nhiệt độ phù hợp, không quá nóng hoặc quá lạnh.

Bằng cách áp dụng các phương pháp bảo quản mứt thạch trên, bạn có thể đảm bảo món thạch của mình không những giữ được mùi thơm của thạch mà còn không bị chảy nước, mốc do bị lớp đường bên trên hấp thụ.

Tóm lại

class="ftwp-heading">

Nếu bạn muốn biết nên làm món ăn vặt nào ngon trong dịp Tết năm nay thì cách làm mứt thạch trên đây rất hợp lý. Chỉ cần một chút nỗ lực, cả nhà có thể có ngay một đĩa mứt đầy màu sắc khiến nhiều người thích thú.

0 ( 0 bình chọn )

FPTShop.edu.vn – Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất Về Công Nghệ, Giáo Dục, Sức Khỏe & Cuộc Sống

https://fptshop.edu.vn
FPTShop.edu.vn cung cấp tin tức tổng hợp hàng ngày về công nghệ, giáo dục, sức khỏe, và đời sống. Cập nhật nhanh chóng những xu hướng mới, thông tin hữu ích, cùng các bài viết chia sẻ kiến thức và lời khuyên giúp bạn cải thiện cuộc sống. Khám phá những thông tin chất lượng, đáng tin cậy và thân thiện với người đọc ngay tại FPTShop.edu.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm