Đồ ăn vặt

Cách làm mứt mãng cầu ngon thơm dẻo cho mùa Tết

4
Cách làm mứt mãng cầu 1

Nếu bạn muốn đổi mới hương vị Tết Nguyên Đán cho cả gia đình và gây bất ngờ cho khách hàng thì mứt mãng cầu chắc chắn là một ý tưởng hay. Mãng cầu xiêm chứa lượng lớn vitamin C, một chất chống oxy hóa rất có lợi cho sức khỏe. Sữa trứng có vị ngọt tự nhiên và đậm đà. Dưới đây, FPTShop.edu.vn giới thiệu cách làm mứt mãng cầu siêu ngon mà bạn không thể bỏ qua nhé!

Cách làm mứt mãng cầu 1

>> Xem thêm: Cách Làm Nước Sốt Khoai Tây Ngon Không Cần Nước Vôi

Cách làm mứt táo dẻo

class="ftwp-heading">

Cách làm mứt mãng cầu dính được coi là công thức cơ bản nhất và chỉ cần bỏ chút công sức bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

class="ftwp-heading">
  • 1 quả mãng cầu chín
  • 500g đường
  • Giấy bóng để gói mứt
READ  Cách làm mứt khóm thơm dẻo ngon bằng 4 công thức hay

Các bước làm mứt táo dẻo

class="ftwp-heading">

Bước 1: Chuẩn bị mãng cầu

class="ftwp-heading">

– Đầu tiên, chọn mãng cầu xiêm, chọn những quả chín có gai to.

– Rửa sạch, tách riêng, chỉ lấy phần thịt mãng cầu.

Cách làm mứt táo dẻo 1Cách làm mứt táo dẻo 1

Bước 2: Ướp mãng cầu với đường

class="ftwp-heading">

– Tiếp theo, cho thịt mãng cầu vào tô lớn trộn đều với 500g đường. Bạn có thể thêm hoặc bớt đường nếu cần. Hoặc nếu muốn vị đậm đà hơn có thể cho thêm 100ml sữa tươi vào khuấy đều.

– Ngâm khoảng 4 tiếng cho đường tan hết.

Cách làm mứt táo dẻo 2Cách làm mứt táo dẻo 2

Bước ba: Sên mứt mãng cầu

class="ftwp-heading">

– Đợi cho đường tan hết rồi cho hỗn hợp sữa trứng đường vào chảo. Đun sôi trên lửa vừa.

– Nhớ trộn đều để sữa trứng không bị cháy và đường thấm đều.

– Đun cho đến khi nước đường khô và đặc lại.

Cách làm mứt táo dẻo 3Cách làm mứt táo dẻo 3

Bước 4: Hoàn thiện nước sốt sữa trứng

class="ftwp-heading">

– Tiếp theo, đặt mứt mãng cầu lên khay hoặc mâm, dàn thành một lớp mỏng rồi đem phơi nắng vài giờ. Hoặc, nếu bạn có lò nướng hoặc lò vi sóng, hãy làm khô nó.

Cách Làm Mứt Táo Custard 4Cách Làm Sốt Custard Đặc 4

– Khi sữa trứng nguội hoàn toàn, bọc nó trong giấy bóng kính và cuộn thành một quả bóng như kẹo dẻo. Cuối cùng, bảo quản trong lọ sạch.

Cách làm mứt táo dẻo 5Cách làm mứt táo dẻo 5

Cách làm sốt me sữa trứng

class="ftwp-heading">

Sự kết hợp siêu ngon giữa mãng cầu và me, chua chua ngọt ngọt đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi thực khách. Bạn muốn học ngay bây giờ?

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

class="ftwp-heading">
  • 500 gram mãng cầu
  • 100g me chín
  • 300g đường
  • Giấy bóng để gói mứt

Cách làm sốt me sữa trứng

class="ftwp-heading">

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

class="ftwp-heading">

– Đầu tiên, bạn rửa sạch mãng cầu, gọt vỏ, cắt thành từng miếng, bỏ hạt.

– Luộc sơ qua me chín trong nước nóng. Khi nguội sẽ dễ bóc hơn. Bạn có thể chọn gieo hạt hoặc tách hạt tùy theo nhu cầu của mình.

READ  Cách làm sữa chua dẻo, sữa chua mít, phô mai, nha đam, nếp cẩm ngon tại nhà

Cách làm sốt me sữa trứng 1Cách làm sốt me sữa trứng 1

Bước hai: Mứt táo ngâm me đường

class="ftwp-heading">

– Sau đó, cho thịt me và mãng cầu vào tô lớn rồi trộn đều với đường.

– Ngâm khoảng 3 tiếng cho tan hoàn toàn.

Cách Làm Sốt Mãng Cầu Me 2Cách Làm Sốt Mãng Cầu Me 2

Bước 3: Sốt mãng cầu me

class="ftwp-heading">

– Chờ cho đường tan hết thì cho hỗn hợp sữa trứng và me vào chảo đun trên lửa nhỏ.

– Sau đó dùng đũa hoặc thìa khuấy đều để tránh bị cháy.

– Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp. Để nguội hoàn toàn.

Cách Làm Sốt Mãng Cầu Me 3Cách Làm Sốt Mãng Cầu Me 3

Bước 4: Hoàn thiện nước sốt me sữa trứng

class="ftwp-heading">

– Lấy một ít giấy bóng, phết một ít mứt lên trên, cuộn lại và cẩn thận vò nát hai đầu như kẹo.

Cách Làm Sốt Mãng Cầu Me 4Cách Làm Sốt Mãng Cầu Me 4

– Dùng ngay hoặc bảo quản trong lọ kín.

Cách Làm Sốt Mãng Cầu Me 5Cách Làm Sốt Mãng Cầu Me 5

Cách làm nước sốt vani sữa trứng

class="ftwp-heading">

Vani là nguyên liệu phổ biến tạo nên mùi thơm đặc trưng của mứt. Khi kết hợp với sốt sữa trứng, hãy cho thêm một chút để món ăn thêm hấp dẫn.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

class="ftwp-heading">
  • 1 quả mãng cầu chín
  • 400g đường
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani

Cách làm mứt sữa trứng vani

class="ftwp-heading">

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

class="ftwp-heading">

– Đầu tiên, bạn rửa sạch mãng cầu, tách cùi và bỏ hạt.

– Dùng găng tay nhựa bẻ mãng cầu thành từng miếng nhỏ.

Cách làm nước sốt vani sữa trứng 1Cách làm nước sốt vani sữa trứng 1

Bước 2: Ướp mãng cầu với đường

class="ftwp-heading">

– Sau đó cho thịt mãng cầu vào tô lớn. Thêm đường và một ít muối vào rồi trộn đều

– Để khoảng 3 tiếng cho tan hoàn toàn.

Bước ba: Chặn đầu đạn

class="ftwp-heading">

– Đặt nồi lên bếp đun nóng. Sau đó thêm hỗn hợp sữa trứng đường và nấu trên lửa vừa. Đợi sôi thì giảm lửa. Dùng đũa khuấy đều để đường không bị cháy.

– Nấu đến khi mứt mềm thì cho thêm tinh chất vani vào. Khuấy thêm khoảng 2 phút nữa rồi đặt mứt lên khay.

READ  Cách luộc bánh chưng bằng nồi áp suất siêu tiết kiệm thời gian

– Phơi nắng vài giờ cho mứt cứng lại. Ngoài ra, nếu có lò nướng hoặc lò vi sóng, bạn có thể sấy khô thêm.

Cách làm nước sốt vani sữa trứng 2Cách làm nước sốt vani sữa trứng 2

Bước bốn: Hoàn thiện nước sốt sữa trứng vani

class="ftwp-heading">

– Sau đó, cho từng thìa mứt vào giấy bóng kính rồi bọc lại. Hãy cho vào hộp để bảo quản lâu dài.

Cách Làm Sốt Mãng Cầu Vani 3Cách Làm Sốt Mãng Cầu Vani 3

Cách làm sốt mãng cầu chua cay

class="ftwp-heading">

Nếu bạn thích một chút vị chua và vị ngọt tự nhiên thì đừng bỏ qua cách làm mứt mãng cầu độc đáo dưới đây nhé.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

class="ftwp-heading">
  • 1 quả mãng cầu chín
  • 500g đường
  • vanilla
  • ớt cay
  • sữa tươi

Các bước làm mứt mãng cầu cay

class="ftwp-heading">

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

class="ftwp-heading">

– Đầu tiên, rửa sạch vỏ bằng cherimoya. Sau đó cùi được tách ra và loại bỏ hạt.

Cách làm mứt mãng cầu cay 1Cách làm mứt mãng cầu cay 1

Bước 2: Ướp mãng cầu với đường

class="ftwp-heading">

– Chuẩn bị một tô lớn rồi cho đường và táo đường vào với nhau. Tiếp theo thêm sữa tươi vào và trộn đều.

– Để khoảng 2 tiếng cho đường tan hết.

Bước ba: Mứt mãng cầu

class="ftwp-heading">

– Đặt nồi lên bếp đun nóng. Sau đó cho hỗn hợp sữa trứng đường vào và đun sôi. Giữ nhiệt độ thấp và khuấy đều.

– Sau khi khuấy một lúc thì cho ớt bột vào. Nấu cho đến khi mứt đặc lại, khuấy mạnh rồi tắt bếp và thêm chiết xuất vani.

Bước 4: Hoàn thiện món mứt lòng đỏ cay

class="ftwp-heading">

– Phơi mãng cầu dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô trong lò nướng, lò vi sóng.

Cách làm sốt mãng cầu chua cay 2Cách Làm Sốt Mãng Cầu Chua Nóng 2

– Khi mứt mãng cầu đã nguội, cho vào giấy bóng kính rồi xoắn hai đầu thành kẹo.

Cách làm mứt mãng cầu cay 3Cách làm mứt mãng cầu cay 3

Tóm lại

class="ftwp-heading">

Bây giờ bạn đã học được 4 cách làm món mứt mãng cầu siêu ngon, hấp dẫn cho cả gia đình. Hãy nhanh chóng “chụp nhanh” và luyện tập thêm những món ăn nhẹ mới vào dịp Tết Nguyên Đán này ngay bây giờ.

0 ( 0 bình chọn )

FPTShop.edu.vn – Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất Về Công Nghệ, Giáo Dục, Sức Khỏe & Cuộc Sống

https://fptshop.edu.vn
FPTShop.edu.vn cung cấp tin tức tổng hợp hàng ngày về công nghệ, giáo dục, sức khỏe, và đời sống. Cập nhật nhanh chóng những xu hướng mới, thông tin hữu ích, cùng các bài viết chia sẻ kiến thức và lời khuyên giúp bạn cải thiện cuộc sống. Khám phá những thông tin chất lượng, đáng tin cậy và thân thiện với người đọc ngay tại FPTShop.edu.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm