- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách làm lê hấp với đường phèn trị ho
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Hấp nguyên liệu
- Bước 3: Thành phẩm lê hấp đường phèn
- Lưu ý khi dùng lê hấp đường phèn trị ho
- Liều dùng để điều trị ho
- Kết hợp với các loại thảo mộc và trái cây khác
- Ai không nên hấp lê với đường phèn?
- Nguyên liệu làm lê hấp đường phèn
Lê hấp với đường phèn là món ăn an toàn về mặt dinh dưỡng được biết đến với công dụng giảm ho hiệu quả. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người lớn và trẻ em muốn giảm các triệu chứng ho. Thực tế, lê hấp đường phèn là bài thuốc trị ho cực kỳ hiệu quả và được nhiều người quan tâm. Vậy hôm nay FPTShop.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lê hấp đường phèn nhé!
Lê hấp đường phèn trị ho, thanh nhiệt, giải nhiệt mùa hè
Chuẩn bị nguyên liệu
class="ftwp-heading">- 1 quả lê
- 20g đường phèn
- 1 muỗng canh dâu tây
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm lê hấp với đường phèn trị ho
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
class="ftwp-heading">Đối với lê, dùng dao cắt một đầu quả lê và bỏ ruột. Tiếp theo, cắt phần bên trong quả lê thành từng miếng nhỏ, đặt vào bên trong quả lê và bỏ hạt!
Cắt táo đỏ thành từng miếng nhỏ và thêm vào lê.
Cắt nhỏ gừng và thêm vào quả lê.
Sau đó, phết 2 thìa đường phèn lên trên quả lê rồi phủ lê đã cắt lên trên.
Bước 2: Hấp nguyên liệu
class="ftwp-heading">Cho hoa quả vào tô, cho vào nồi nước sôi, hấp khoảng 30 phút.
Bước 3: Thành phẩm lê hấp đường phèn
class="ftwp-heading">Sau khi hấp chín, cho thêm đường phèn vào để hấp lê, có mùi thơm đặc trưng. Khi ăn, vị ngọt của lê và đường phèn cộng thêm vị cay của gừng chắc chắn sẽ có tác dụng trị ho rất tốt!
Thành phẩm lê hấp đường phèn
Lưu ý khi dùng lê hấp đường phèn trị ho
class="ftwp-heading">Liều dùng để điều trị ho
class="ftwp-heading">Để trị ho hiệu quả, bạn có thể hấp lê với đường phèn, ngày 2-3 lần trong 3-5 ngày cho đến khi hết ho.
Kết hợp với các loại thảo mộc và trái cây khác
class="ftwp-heading">Ngoài câu kỷ tử, có thể cho thêm các loại thảo mộc, trái cây để tăng hương vị và dinh dưỡng, giúp món ăn thêm bổ dưỡng cho người dùng. Những loại thảo mộc và trái cây này có thể là gừng, mật ong, táo đỏ, đậu đen, v.v.
Ai không nên hấp lê với đường phèn?
class="ftwp-heading">Khi sử dụng món ăn này các bạn lưu ý lê rất giàu glucose và fructose, người bị tiểu đường không nên dùng.
Bản thân quả lê có tính lạnh nên những người bị chứng khó tiêu, đau bụng và tiêu chảy không nên ăn.
Những người thường xuyên sổ mũi, dị ứng hoặc có tiền sử dị ứng với lê không nên ăn món này.
Nguyên liệu làm lê hấp đường phèn
class="ftwp-heading">–Để mua được lê ngon, bạn nên chọn những quả có hình tròn, đều, vỏ mịn, ít đốm và màu sáng. Vỏ không có dấu hiệu bị dập, khi cầm quả lên có cảm giác nặng và chắc chắn.
– Nên tránh những quả có hình dạng không đều, có đường rỗ hoặc màu nâu, đốm đen, màu hơi đậm vì chúng có thịt sần sùi, ít nước, vị rất nhạt.
Trên đây là cách làm lê hấp đường phèn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn tìm ra ngay bí quyết trị ho cho trẻ bằng lê và đường phèn. Tôi chúc bạn thành công!
Ý kiến bạn đọc (0)