- Cách làm kem sữa tươi bằng sữa tươi và bơ không muối
- Nguyên liệu làm 240ml kem tuyết tươi
- Dưới đây là cách làm món kem tươi này:
- Bước 1: Cho bơ vào chảo đun chảy ở lửa nhỏ
- Bước 2: Trộn hỗn hợp bơ và sữa lạnh
- Bước 3: Kem sữa tươi đã hoàn thành
- Cách làm kem sữa tươi bột gelatin
- Nguyên liệu cần có cho 470ml kem
- Cách làm kem tươi đơn giản với gelatin
- Bước 1: Trộn bột
- Bước 2: Để hỗn hợp bột nguội
- Bước 3: Làm lạnh
- Bước 4: Đánh roi
Kem tươi từ lâu đã được coi là nguồn thực phẩm rất bổ dưỡng, thơm ngon được mọi người yêu thích. Đây cũng là nguyên liệu thông dụng giúp bạn tạo nên những bữa ăn ngon cho gia đình. Nếu bạn là người yêu thích kem tươi và muốn tự tay làm món kem tươi ngon, an toàn và bổ dưỡng thì bây giờ bạn có thể học cách làm kem tươi đơn giản dưới đây.
Cách làm kem sữa tươi bằng sữa tươi và bơ không muối
class="ftwp-heading">Nguyên liệu làm 240ml kem tuyết tươi
class="ftwp-heading">- 180ml sữa lạnh
- 75 g bơ không muối
Dưới đây là cách làm món kem tươi này:
class="ftwp-heading">Bước 1: Cho bơ vào chảo đun chảy ở lửa nhỏ
class="ftwp-heading">Bạn chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ, cho bơ đã chuẩn bị vào rồi đặt chảo lên bếp đun trên lửa nhỏ cho đến khi bơ tan chảy. Trong quá trình nấu nên dùng cờ lê khuấy bơ để bơ tan nhanh hơn.
Lưu ý: Không nên dùng bơ mặn hoặc bơ thực vật thay cho bơ không muối, vì điều này sẽ khiến kem bị thay đổi hương vị và không còn thơm ngon như mong đợi.
Bước 2: Trộn hỗn hợp bơ và sữa lạnh
class="ftwp-heading">Nếu bơ mới đun chảy được trộn cùng lúc với sữa lạnh, nhiệt độ của sữa sẽ nóng lên nhanh chóng và dễ bị đông cứng. Vì vậy, nhiệt độ của bước này rất quan trọng, bạn chỉ cần thêm 15 ml bơ vào 180 ml sữa lạnh từ từ và từng chút một để sữa ấm dần.
Sau đó, bạn tiến hành đổ hết phần sữa lạnh vào chảo bơ còn lại rồi tiếp tục đun trên bếp với lửa nhỏ. Đun nóng cho đến khi sữa nóng dần và khuấy đều bằng thìa. Điều cần lưu ý trong quá trình này là sữa chỉ có thể giữ ấm chứ không thể đun sôi.
Khi bạn thấy hỗn hợp sữa và bơ bắt đầu bốc hơi, hãy chuyển sang bước tiếp theo.
Bước 3: Kem sữa tươi đã hoàn thành
class="ftwp-heading">Sau khi nấu hỗn hợp ở bước 3, bạn cần để nguội trước khi hoàn thiện phần kem đánh bông theo một trong hai cách:
- Cách 1: Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp vừa mới đánh đều và không đánh quá kỹ, nếu không kem sẽ tách ra. Khi kem đã đánh đạt độ bông xốp như ý muốn thì dừng lại và bảo quản kem trong tủ lạnh để sử dụng sau (trang trí bánh, làm súp…)
- Cách 2: Cho hỗn hợp kem đã nấu chín và để nguội vào máy xay sinh tố, xay khoảng 2-3 phút cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, đổ kem ra khay, để nguội rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi bạn thấy kem đông lại nghĩa là nó đã sẵn sàng để sử dụng.
Cách làm kem sữa tươi bột gelatin
class="ftwp-heading">Nguyên liệu cần có cho 470ml kem
class="ftwp-heading">- 240ml sữa tươi
- bột gelatin 10g
- 60ml nước
- 30 gram đường
- 1 ống vani
Cách làm kem tươi đơn giản với gelatin
class="ftwp-heading">Bước 1: Trộn bột
class="ftwp-heading">Chuẩn bị một cái bát, cho 60ml nước và 10g bột gelatine vào, dùng thìa khuấy đều cho đến khi bột tan hết. Sau đó, đổ nước bột gelatin này vào nồi, đặt nồi lên bếp ở lửa nhỏ nhất rồi nấu và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trong thì tắt bếp.
Lưu ý: Nếu không muốn dùng bột gelatine hoặc không mua được, bạn có thể dùng bột agar để thay thế. Ngoài ra, nếu muốn kem đặc hơn bình thường, bạn có thể dùng 60ml sữa tươi lạnh thay cho 60ml nước như hiện nay.
Bước 2: Để hỗn hợp bột nguội
class="ftwp-heading">Bột đã nấu ở bước 1 cần nguội hoàn toàn sau khi tắt bếp. Tuy nhiên, không cần phải làm lạnh nhanh hỗn hợp trong tủ lạnh mà chỉ cần để nguội tự nhiên ở nhiệt độ phòng.
Sau khi nguội, đổ hỗn hợp vào tô lớn, thêm 30 gam đường trắng, 240 ml sữa tươi và chiết xuất vani rồi dùng thìa khuấy đều trong 30 giây cho đến khi hỗn hợp được trộn đều.
Bước 3: Làm lạnh
class="ftwp-heading">Sau khi hỗn hợp trên trộn đều thì đổ vào hộp rồi đậy nắp hoặc màng bọc thực phẩm lại. Sau khi làm xong, cho vào tủ lạnh khoảng 90 phút. Trong quá trình này, cứ 20 phút lại khuấy hỗn hợp một lần, khuấy nhẹ và cho vào tủ lạnh. Bằng cách này, hỗn hợp của bạn sẽ đồng nhất hơn và các thành phần sẽ không bị tách rời.
Bước 4: Đánh roi
class="ftwp-heading">Cho vào tủ lạnh 90 phút thì lấy ra dùng máy đánh trứng đánh đều. Bạn cứ tiếp tục đánh ở tốc độ thấp rồi tăng dần tốc độ, đánh đều theo một hướng cho đến khi kem đạt độ đặc và mềm nhất định thì dừng lại.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong công việc làm kem sữa tươi với bột gelatin. Kem sau khi đánh bông xong cho tất cả vào lọ thủy tinh sạch và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Lưu ý nên bảo quản kem trong lọ thủy tinh, không nên bảo quản trong túi, hộp nhựa, nếu không chất lượng kem sẽ bị ảnh hưởng. Kem tươi có thể ăn kèm với bánh quy và hoa quả. Nhẹ, mềm và ngọt như bơ, chắc chắn cả gia đình sẽ thích thú.
Giờ đây bạn đã biết cách làm kem sữa tươi đơn giản tại nhà, nhanh chóng, tiết kiệm, đảm bảo chất lượng và an toàn, đồng thời tạo cơ hội để bạn trải nghiệm và thể hiện tài năng chiêu đãi cả gia đình. Tôi chúc bạn thành công!
Ý kiến bạn đọc (0)