- Kem mãng cầu (kem mãng cầu)
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm kem sữa trứng thơm ngon
- Bước 1: Chuẩn bị mãng cầu
- Bước 2: Đánh táo đường thành nhuyễn
- Bước 3: Đun sôi hỗn hợp mãng cầu với sữa
- Bước 4: Đo hỗn hợp vào túi và đông lạnh
- Cách làm kem sữa trứng từ mãng cầu (Custard Apple)
- Chuẩn bị nguyên liệu làm kem
- Cách làm sữa trứng tại nhà
- Bước 1: Chuẩn bị mãng cầu
- Bước 2: Đánh kem tươi
- Bước 3: Trộn mãng cầu với kem
- Bước 4: Hoàn thành cách làm sữa trứng này
Custard không phải là loại kem quá phổ biến nhưng chắc chắn sẽ có người yêu thích và mãi mê mẩn bởi hương vị tuyệt vời và khác biệt của nó. Thực ra, làm kem mãng cầu không hề khó nên nếu chưa biết mua kem mãng cầu ở đâu để thỏa mãn cơn thèm thì bạn nên học ngay công thức làm kem mãng cầu với mãng cầu nhé. quả mãng cầu bên dưới. Với công thức siêu đơn giản dưới đây, bạn sẽ thoải mái chế biến và thưởng thức món kem tuyệt vời này khi mãng cầu đang vào mùa.
Kem mãng cầu (kem mãng cầu)
class="ftwp-heading">Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 1 quả mãng cầu ( mãng cầu xiêm)
- 220ml sữa tươi không đường (1 túi)
- 100ml sữa đặc
- 1 bát đường (bát cơm, nhưng bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt)
- 300ml nước sôi để nguội
- Dụng cụ sử dụng bao gồm bát, chảo, máy xay sinh tố, thìa, túi nhựa nhỏ đựng kem…
Cách làm kem sữa trứng thơm ngon
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị mãng cầu
class="ftwp-heading">Mãng cầu sau khi mua về rửa sạch, cắt làm đôi, sau đó cắt bỏ phần cùi ở giữa, gọt bỏ vỏ mãng cầu, chỉ để lại cùi mãng cầu.
Chia thịt mãng cầu hiện có thành hai phần, một phần cắt thành từng miếng nhỏ (khoảng 1 cốc nhỏ), phần còn lại cho vào đĩa, nghiền nhuyễn và bỏ hạt mãng cầu.
Bước 2: Đánh táo đường thành nhuyễn
class="ftwp-heading">Cho một ít đường vào bát mãng cầu, trộn đều rồi ướp khoảng 10 phút để mãng cầu ngấm đường.
Mãng cầu đập dập, bỏ hạt, cho tất cả vào máy xay sinh tố, thêm 300 ml nước sôi để nguội và lượng đường còn lại. Sau khi hoàn thành, bật máy trộn và đánh hỗn hợp sữa trứng cho đến khi mịn.
Bước 3: Đun sôi hỗn hợp mãng cầu với sữa
class="ftwp-heading">Sau khi sữa trứng được khuấy đều thì đổ tất cả vào nồi, sau đó cho 100ml sữa đặc vào rồi dùng thìa khuấy đều cho đến khi sữa đặc tan hết và hòa quyện với sữa trứng.
Tiếp theo, đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy đều khi hỗn hợp sôi. Lúc này, cho 220ml sữa tươi không đường vào nồi, tiếp tục đun trên lửa nhỏ và khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ trở lại thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn. Trong quá trình nấu nhớ khuấy đều để sữa tươi không bị cháy đáy nồi.
Bước 4: Đo hỗn hợp vào túi và đông lạnh
class="ftwp-heading">Khi hỗn hợp mãng cầu đã nấu ở bước 3 đã nguội hoàn toàn thì cho vào các túi nilon nhỏ đã chuẩn bị sẵn, nhưng trước khi đong bạn cần cho một ít mãng cầu đã ướp đường vào từng túi.
Khi đo hỗn hợp vào túi, không nên đổ quá đầy mà chừa khoảng trống vừa đủ để buộc chặt. Sau khi đo túi, buộc chặt để tránh bị đổ.
Cuối cùng, cho tất cả hỗn hợp đã làm ở trên vào tủ lạnh và đợi ít nhất 8 tiếng để mãng cầu đông cứng hoàn toàn thì cả nhà có thể thưởng thức vị thơm chua ngọt, béo của loại kem này. Sẽ thật tuyệt nếu trong tủ lạnh luôn có vài túi sữa trứng để uống trong những ngày nắng nóng!
Cách làm kem sữa trứng từ mãng cầu (Custard Apple)
class="ftwp-heading">Chuẩn bị nguyên liệu làm kem
class="ftwp-heading">- 6 quả táo lớn
- 273ml sữa tươi
- 273ml kem tươi
- 96g sữa đặc
- 128g đường
- Dụng cụ sử dụng bao gồm: thìa, tô, cốc, máy đánh trứng, máy trộn…
Cách làm sữa trứng tại nhà
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị mãng cầu
class="ftwp-heading">Đối với mỗi quả mãng cầu, rửa sạch và cắt đôi từng quả, gọt bỏ hết vỏ và cuống giữa rồi cho toàn bộ cùi mãng cầu vào một cái rây đặt trên một cái bát. Tiếp theo, dùng thìa tròn hoặc thìa bẻ nhỏ phần thịt mãng cầu rồi lọc lấy hạt mãng cầu.
Sau khi thực hiện xong, chia mãng cầu thành hai phần, cho một phần nhỏ vào tô riêng và xay nhuyễn phần còn lại trong máy xay.
Cuối cùng, đổ phần thịt na đã để sẵn vào hỗn hợp bột nhão rồi trộn đều cho đến khi hòa quyện.
Bước 2: Đánh kem tươi
class="ftwp-heading">Đặt tất cả 273 ml kem phủ vào một cái bát đã nguội (hoặc bạn có thể đặt bát vào tô nước đá). Sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi. Lưu ý trong quá trình đánh chỉ nên đánh theo một hướng, bắt đầu đánh ở tốc độ thấp và đánh dần ở tốc độ cao cho đến khi kem mềm, đặc dần rồi cứng lại, xuất hiện hoa văn rõ nét, hơi nặng đặc biệt khi bạn đánh bông. nhấc roi lên sẽ thấy nó tạo thành một đỉnh thẳng đứng.
Bước 3: Trộn mãng cầu với kem
class="ftwp-heading">Bạn tiếp tục cho 273ml sữa tươi không đường, 96g sữa đặc và 128g đường vào tô kem đánh bông, sau đó dùng thìa khuấy nhẹ, khuấy theo một chiều, cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện và trộn đều.
Khi hoàn tất, bạn đổ hỗn hợp sữa trứng đã chuẩn bị ở bước 1 vào và khuấy nhẹ thêm 1 lần nữa để được hỗn hợp sữa trứng.
Bước 4: Hoàn thành cách làm sữa trứng này
class="ftwp-heading">Đổ hỗn hợp cuối cùng vào hộp, đậy kín rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Sau thời gian trên, lấy hộp kem ra, đánh lại bằng máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng rồi xay nhuyễn. Sau khi đánh bông, bạn cho hộp kem trở lại tủ lạnh và đợi khoảng 8 tiếng để kem đông cứng hoàn toàn.
Trên đây là hai công thức làm kem mãng cầu từ mãng cầu xiêm và mãng cầu xiêm rất đơn giản. Về độ mịn, kem sữa trứng handmade không hề thua kém kem mua ở cửa hàng. Nếu xét về chất lượng, hương vị thơm ngon và cảm giác béo ngậy thì kem sữa trứng tự làm chắc chắn sẽ ngon hơn kem bán ngoài thị trường.
Chúc bạn làm món sữa trứng này thành công nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)