- Cách làm kem mặn
- Chuẩn bị nguyên liệu làm kem mặn
- Cách làm kem mặn dễ dàng tại nhà
- Cách bảo quản và sử dụng kem mặn?
- Cách Làm Trà Sữa Kem Cheese Với Kem Cheese
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Các bước thực hiện như sau
- Bước một: pha trà đen
- Bước 2: Pha trà sữa
- Bước ba: Làm kem mặn
- Bước 4: Món trà sữa kem mặn thơm ngon đã hoàn thành
Với những ai yêu thích trà sữa hay món đồ uống sả chanh phủ một lớp kem mặn hiện nay chắc chắn không thể nào quên được vị béo, mát khó cưỡng của nó. Sau khi uống những đồ uống này, nhiều người cho rằng, phương pháp làm kem mặn hẳn phải rất đặc biệt và phức tạp mới cho ra được thứ kem đặc, hơi mặn, cực béo ngậy nổi trên mặt trà như vậy. Tuy nhiên, bạn hoặc bất cứ ai thực sự có thể làm kem mặn chỉ với những bước rất đơn giản.
Hãy nhân cơ hội này và thực hiện ngay các bước dưới đây để học cách làm kem mặn. Thỉnh thoảng hãy chuẩn bị một tách trà thơm ngon, đặc biệt là lớp kem mặn đặc trưng để đãi gia đình, bạn bè thật ngon, chất lượng nhé. , và an toàn. Và giá lại rẻ hơn rất nhiều so với mua ở cửa hàng.
Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu và trộn món kem mặn này ngay thôi!
Cách làm kem mặn
class="ftwp-heading">Chuẩn bị nguyên liệu làm kem mặn
class="ftwp-heading">- Kem dưỡng da mặt 60ml;
- 40ml kem đậm đà;
- Muối;
- Dụng cụ sử dụng bao gồm: tô lớn, thìa, thìa, ly…
Cách làm kem mặn dễ dàng tại nhà
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị một tô lớn và cho tất cả Topping Base và Rich Cream đã chuẩn bị vào.
Bước 2: Thêm một chút muối vào bát trên.
Bước 3: Dùng máy trộn đánh đều các nguyên liệu trong bát cho đến khi kem mềm. Lưu ý: Nếu cảm thấy kem quá đặc, bạn có thể thêm một ít sữa tươi vào khuấy đều. Như vậy là bạn đã hoàn thành món kem mặn “thần thánh” của mình rồi. Thật đơn giản phải không nào!
Cách bảo quản và sử dụng kem mặn?
class="ftwp-heading">Sau khi đánh bông hỗn hợp kem, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô và bảo quản trong tủ lạnh. Chỉ cần bảo quản kem mặn trong tủ lạnh và lấy ra khi cần.
Sử dụng kem mặn cũng dễ dàng như làm theo hướng dẫn ở trên để làm kem mặn. Với đồ uống yêu thích trong tay, sau khi đã chuẩn bị sẵn đồ uống và rót vào ly, bạn chỉ cần lấy bát kem mặn ra và đổ kem lên trên đồ uống của mình. Tuy nhiên, không phải đồ uống nào cũng kết hợp tốt với kem mặn. Bạn phải tìm hiểu các loại đồ uống phù hợp để có được trải nghiệm kết hợp tốt nhất.
Cách Làm Trà Sữa Kem Cheese Với Kem Cheese
class="ftwp-heading">Chuẩn bị nguyên liệu
class="ftwp-heading">- 100g trà đen
- 400g sữa bột gầy
- 50g kem phô mai
- 200ml kem tươi
- 350g đường
- 10ml nước đường
- 1 nhúm muối
- 1 viên đá nhỏ
- Dụng cụ sử dụng: rây, cốc, thìa, tô, nồi, máy đánh trứng…
Các bước thực hiện như sau
class="ftwp-heading">Bước một: pha trà đen
class="ftwp-heading">Chuẩn bị một cái nồi, thêm khoảng 1 lít nước, đặt nồi lên bếp và đun sôi trên lửa lớn. Sau khi nước sôi, cho trà đen vào, khuấy đều và tắt bếp. Lúc này, bạn đậy nắp nồi lại và ủ trà đen trong 30 phút để trà đen tiết ra hết tinh chất. Sau thời gian trên, lọc lá trà qua rây để loại bỏ bã trà và chỉ giữ lại chất lỏng.
Bước 2: Pha trà sữa
class="ftwp-heading">Chuẩn bị một chiếc bát sạch, cho 400 gam sữa bột béo, 350 gam đường và trà đen đã lọc ở bước 1 vào. Sau khi hoàn thành, dùng thìa khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan và trộn đều. Ở bước này, bạn có thể tăng giảm lượng đường và lượng sữa bột béo tùy theo sở thích và khẩu vị của gia đình.
Trà sữa sau khi pha nên lọc qua rây một lần nữa để trà sữa sánh mịn hoàn toàn và không bị vón cục khó chịu khi uống.
Bước ba: Làm kem mặn
class="ftwp-heading">Cách làm kem mặn cũng dễ như hướng dẫn ở trên. Thực tế có rất nhiều cách làm kem mặn nhưng để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể làm theo những bước đơn giản sau. Dù đơn giản nhưng thành quả món kem mặn vẫn thơm ngon, béo ngậy và an toàn cho sức khỏe cả gia đình bạn.
Bước 4: Món trà sữa kem mặn thơm ngon đã hoàn thành
class="ftwp-heading">Mỗi lần muốn uống trà sữa như vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị một cốc sạch và rót trà sữa đã pha sẵn vào cốc (chỉ đổ khoảng 3/4 cốc để chừa chỗ cho kem muối). Sau đó cho thêm vài miếng vào, khuấy nhẹ cho đến khi nguội rồi phủ lên trên một lớp kem mặn là có thể thưởng thức và mời mọi người cùng thưởng thức.
Thế là xong cách làm kem mặn và cách làm trà sữa kem thơm ngon. Giờ đây bạn có thể tự tin thể hiện tài năng của mình bất cứ lúc nào và chiêu đãi bạn bè, người thân một ly trà sữa sảng khoái cùng món kem mặn hấp dẫn. Tôi tin chắc sự kết hợp “tối thượng” này sẽ không làm ai thất vọng đâu!
Ý kiến bạn đọc (0)