Chắc hẳn bạn đã ăn kem khoai môn nhiều lần nhưng không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm kem khoai môn handmade tại nhà. Hướng dẫn làm kem khoai môn đơn giản dưới đây sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món kem vừa quen vừa lạ vì hương vị thơm ngon và đậm đà hơn kem mua sẵn.
Dễ hiểu thôi, đồ ăn, đồ uống do chính tay bạn làm ra luôn chất lượng hơn và an toàn hơn đúng không nào! Vì vậy, hãy thử học cách làm món kem này và thể hiện kỹ năng của bạn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem
class="ftwp-heading">- 350g khoai môn
- 220ml sữa tươi không đường
- 200ml kem tươi
- 40g sữa đặc
- 2 thìa nước ép củ cải đường
- 50g đậu phộng rang sẵn
- 100g đường
- Dụng cụ bao gồm: nồi hấp, dao, bếp nấu, tủ lạnh, máy đánh trứng, máy xay sinh tố…
Cách chọn khoai môn ngon, dẻo, không dính:
- Về hình dáng: Khoai môn ngon thường có hình tròn, khoai môn ngon thường có hình tròn. Lớp vỏ bên ngoài còn nhiều đất, sần sùi và có nhiều lỗ trũng hay còn gọi là lỗ khoai; thân cây chưa bị cắt bỏ và bám chắc vào củ;
- Về kích thước: Khoai môn ngon nhìn chung không quá to cũng không quá nhỏ mà kích thước vừa phải, cầm trên tay có cảm giác nhẹ nhàng;
- Đừng bao giờ mua những củ khoai tây có vỏ nhẵn, ít lỗ, màu nhạt và thân cũ vì những củ khoai tây này có thể có chất lượng kém, không ngon miệng và thường bị nhão hoặc nhão hơn là nhão).
Công thức làm kem khoai môn đơn giản
class="ftwp-heading">Bước 1: Khoai môn rửa sạch, hấp chín
class="ftwp-heading">Khoai môn sau khi mua về, cạo hết bụi bẩn bám bên ngoài rồi gọt bỏ vỏ. Lưu ý, không nên rửa sạch khoai môn trước khi gọt vỏ mà hãy gọt vỏ thật khô và gọt vỏ khi vẫn còn một ít đất trên da để tránh bị ngứa tay sau khi gọt vỏ.
Khoai môn gọt vỏ, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, cho vào nồi hấp rồi hấp trên lửa vừa trong 30 phút. Khi hấp khoai môn, lưu ý không tắt bếp cho đến khi khoai chuyển sang màu tím đậm và mềm.
Bước 2: Khoai môn xay nhuyễn
class="ftwp-heading">Hấp cho đến khi mềm, đợi khoai nguội hẳn thì cho vào máy xay sinh tố, trộn với 220 ml sữa tươi không đường, 40 g sữa đặc và 100 g đường thành hỗn hợp nhuyễn.
Khi trộn khoai môn với sữa và đường, bạn cần đóng nắp máy trộn để tránh bụi bẩn bắn ra ngoài. Lưu ý: Khuấy khoảng 1 – 3 phút cho đến khi hỗn hợp mịn, đồng nhất và hơi đặc lại. ĐƯỢC RỒI
Bước 3: Trộn hỗn hợp kem khoai môn
class="ftwp-heading">Chuẩn bị một tô lớn, thêm 200ml kem tươi vào rồi đánh đều bằng máy trộn điện. Kem tươi nên đánh ở tốc độ trung bình trong khoảng 5 phút, khi thấy lượng kem đánh bông đã tăng gấp đôi và có thể hình thành chóp nổi lên trên.
Sau khi đánh bông kem tươi, đổ hỗn hợp khoai môn và sữa bột ở bước 2 vào, tiếp tục đánh bằng máy trộn điện ở tốc độ trung bình cho đến khi hai hỗn hợp hòa quyện đều nhau.
Sau đó, thêm 2 thìa nước củ dền đã chuẩn bị sẵn vào hỗn hợp và tiếp tục trộn lại. Bạn sẽ không dừng lại cho đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu hồng tím đẹp mắt.
Bước 4: Đổ kem vào khuôn và để đông
class="ftwp-heading">Với công thức làm kem khoai môn này, cuối bước 3 bạn sẽ có hỗn hợp kem khoai môn chuẩn vị. Lúc này, bạn đổ hỗn hợp kem thu được vào khuôn (có thể là hộp nhựa) dàn đều, dàn phẳng bề mặt hộp kem. Khi làm xong, bạn đặt hộp kem vào tủ lạnh và đợi kem đông lại khoảng 6-8 tiếng (hoặc để qua đêm) trước khi lấy ra thưởng thức cùng gia đình, bạn bè.
thành phẩm
class="ftwp-heading">Sau khi hết thời gian trên, lấy hộp kem khoai môn ra, múc kem ra tô nhỏ, rắc thêm chút đậu phộng rang là bạn đã có một ly kem vô cùng bắt mắt và hấp dẫn rồi. thưởng thức. Nếu không có dụng cụ làm kem chuyên nghiệp, bạn chắc chắn có thể dùng thìa cạo dọc theo hộp kem cho đến khi có được những viên kem tròn trịa đẹp mắt.
Kem khoai môn có vẻ ngoài bắt mắt, mùi thơm thơm, vị mát ngọt kết hợp giữa vị đậm đà của khoai môn với vị béo ngậy của kem, tan chảy trong miệng. Sẽ bị mê hoặc. Chúc các bạn thành công với món kem khoai môn đơn giản và tạo ra một sản phẩm tuyệt vời để thưởng thức mỗi ngày và chiêu đãi cả gia đình trong mùa nóng này!
Ý kiến bạn đọc (0)