- Cách làm kem đu đủ truyền thống
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm kem đu đủ truyền thống
- Bước 1: Chuẩn bị đu đủ
- Bước 2: Trộn đu đủ với sữa và đường
- Bước ba: Hoàn thành món kem đu đủ truyền thống
- thành phẩm
- Cách làm kem đu đủ trong túi
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm kem đu đủ
- Bước 1: Chuẩn bị và xay đu đủ
- Bước 2: Làm hỗn hợp kem
- Bước ba: Tạo hình và đông lạnh kem
- Tóm lại
Nói về kem, có thể chắc chắn rằng hầu hết các loại trái cây đều có thể được sử dụng để làm nhiều loại kem trái cây, bao gồm cả kem làm sẵn từ các nhãn hiệu kem chưa được sản xuất mà bạn sẽ không bao giờ mua, chẳng hạn như kem đu đủ. Vì vậy, nếu muốn thưởng thức nhiều loại kem trái cây hơn và trải nghiệm “vẻ đẹp nhân văn” bạn nên học cách làm kem đu đủ và các loại kem trái cây khác tại nhà.
Cách làm kem trái cây thực ra vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Vào mùa hè nóng bức, món kem làm từ đu đủ và các loại trái cây thuộc đất khác mang đến trải nghiệm mát lạnh, ngọt ngào và sảng khoái cho gia đình!
Cách làm kem đu đủ truyền thống
class="ftwp-heading">Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 1 quả đu đủ chín
- 2 thìa sữa bột
- 100g kem tươi
- 50g đường
- Dụng cụ bao gồm: thìa, dao, khuôn, máy xay, giấy nhôm…
Cách làm kem đu đủ truyền thống
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị đu đủ
class="ftwp-heading">Đu đủ chín rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt và lớp màng bên trong rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Sau khi gọt vỏ, xay nhuyễn tất cả đu đủ trong máy xay.
Bước 2: Trộn đu đủ với sữa và đường
class="ftwp-heading">Cho 50 gam đường và 100 gam kem tươi hoặc kem nhạt vào đu đủ bào sợi (vẫn còn trong lọ) rồi tiếp tục xay bằng cách nhấn nút xay cho đến khi các nguyên liệu hòa tan và trộn đều với nhau.
Tiếp theo, thêm 2 thìa sữa bột (loại bạn chọn) vào hỗn hợp và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp mịn.
Bước ba: Hoàn thành món kem đu đủ truyền thống
class="ftwp-heading">Để làm xong món kem đu đủ, bạn phải có khuôn hoặc hộp nhựa, đổ hỗn hợp nguyên liệu đã trộn ở bước 2 vào, bọc giấy bạc lại rồi cho vào tủ lạnh trong 4 tiếng.
Sau thời gian trên, lấy hộp kem ra, cho lại vào máy xay rồi bật lại máy xay, như vậy kem sẽ trở nên rất mịn và mịn, giúp ngăn ngừa hiện tượng đá vụn xuất hiện trong đá thành phẩm. kem. Sau khi trộn xong, cho kem trở lại khuôn, tiếp tục bọc giấy bạc lại rồi cho vào tủ lạnh khoảng 8-10 tiếng là đủ để kem đông cứng hoàn toàn.
thành phẩm
class="ftwp-heading">Bạn thấy đấy, kem đu đủ có màu vàng vô cùng đẹp mắt, lại còn mang hương thơm đặc trưng của đu đủ, bồng bềnh nhẹ nhàng. Kem có vị mát, béo ngậy và ngọt ngào, mang hương vị trái cây tự nhiên, mang đến cho người ăn cảm giác sảng khoái vô cùng.
Cách làm kem đu đủ trong túi
class="ftwp-heading">Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 1kg đu đủ chín
- 1 hộp sữa đặc 380g
- 220ml sữa tươi có đường hoặc không đường
- 1 muỗng canh bột dừa
- 100g đường
- 1 nhúm muối
- 1/2 ống hương vani
- Dụng cụ sử dụng: thìa, rây, bát, máy trộn, tủ lạnh…
Các bước làm kem đu đủ
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị và xay đu đủ
class="ftwp-heading">Đu đủ chín mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt làm đôi, bỏ hạt và màng, chỉ giữ lại phần bên trong. Sau khi đu đủ đã sẵn sàng, hãy cắt nó thành miếng vừa ăn. Lưu ý cùi đu đủ phải được rửa thật sạch để kem thành phẩm không bị đắng.
Tiếp theo, cho đu đủ thái hạt lựu vào máy xay cùng với 100ml và xay nhuyễn. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này qua rây và lọc lại, giúp kem mịn hơn và không còn vụn đá.
Bước 2: Làm hỗn hợp kem
class="ftwp-heading">Chuẩn bị một tô lớn, thêm 250 ml nước sôi, 380 g sữa đặc và 1/2 ống hương vani vào, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan hết. Sau đó cho 1/2 thìa cà phê muối và 100 g đường vào rồi tiếp tục khuấy đều cho đến khi hòa quyện.
Tiếp theo cho 220ml sữa tươi và 1 thìa bột cốt dừa vào rồi trộn đều lần nữa để được hỗn hợp sữa đồng nhất.
Cuối cùng cho toàn bộ nước ép đu đủ xay và lọc ở bước 1 vào và khuấy đều để hoàn thành hỗn hợp kem.
ghi chú:
- Bột cốt dừa còn có vị vani nên bạn có thể bỏ qua 1/2 ống hương vani;
- Bạn có thể chọn sữa tươi có đường hoặc sữa không đường;
- Lượng đường trong lớp phủ kem có thể giảm bớt để phù hợp với khả năng và sở thích ăn ngọt của bạn và gia đình.
Bước ba: Tạo hình và đông lạnh kem
class="ftwp-heading">Công đoạn tạo hình và làm đông kem cũng đóng vai trò quan trọng không kém khi làm kem đu đủ và kem nói chung.
Nếu muốn làm kem đu đủ dạng túi, bạn cần chuẩn bị vài túi nilon nhỏ, sau đó đổ hỗn hợp kem đã làm ở bước 2 vào từng túi, không nên đổ quá nhiều vì cần chừa khoảng trống để buộc kem. nút thắt. sợi dây.
Sau khi đổ hỗn hợp vào từng túi kem, bạn cần buộc chặt túi ngay lập tức và thực hiện theo trình tự cho đến khi hết nguyên liệu. Sau khi thực hiện xong, hãy đặt tất cả các túi kem vào ngăn đá tủ lạnh và để qua đêm trước khi sử dụng.
Tóm lại
class="ftwp-heading">Trên đây là cách làm kem ngon với đu đủ mà bạn có thể học và áp dụng ngay tại nhà. Trong số rất nhiều loại kem, kem đu đủ không chỉ có vị ngọt ngào như các loại kem khác mà còn có những hương vị độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở cửa hàng.
Vì vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm sự khác biệt trên, hãy thử học cách làm kem đu đủ, thể hiện tài năng của mình và chiêu đãi cả gia đình nhé.
Ý kiến bạn đọc (0)