Kem đậu đỏ là loại kem mà mỗi chúng ta đều rất quen thuộc trong đời. Biết cách làm kem đậu đỏ tại nhà giúp bạn tự tin thể hiện tài năng của mình và cùng cả nhà thưởng thức món kem ngọt ngào, sảng khoái này để giải nhiệt trong mùa hè. Kem handmade không chỉ ngon, tiết kiệm mà còn an toàn nên bạn hãy thể hiện tay nghề của mình nhiều hơn nhé.
Hãy bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu ngay bây giờ và vào bếp thực hiện món kem đậu đỏ tuyệt vời này nhé!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 250g đậu đỏ
- 250ml nước cốt dừa
- 150g đường cát
- 100ml sữa đặc
- 300ml sữa tươi
- 250g kem tươi
- 1/2 muỗng cà phê tinh bột sắn
- Dụng cụ bao gồm: bát, thìa, nồi, bếp, máy đánh trứng, máy trộn, thìa trộn…
Cách chọn đậu đỏ chất lượng tốt nhất
class="ftwp-heading">- Đậu đỏ ngon là những hạt đậu đỏ có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, vỏ có màu đỏ tươi, bóng;
- Bạn nên mua đậu đỏ mới không bị sâu bọ, mùi hôi, đặc biệt là đậu đỏ để lâu ngày bị mốc;
- Hạt đậu đỏ có kích thước vừa phải sẽ mềm nhanh và có mùi thơm hơn sau khi nấu; Đậu đỏ có hạt quá to thường không ngon, vị hơi chát và đặc biệt hàm lượng dinh dưỡng thấp.
Lưu ý: Trong bảng thành phần này nếu không mua được kem sữa tươi (kem) thì bạn cũng có thể dùng nguyên liệu khác thay thế như kem thực vật ít béo, hoặc tăng lượng nước cốt dừa để bù vào. Vì thiếu kem tươi.
Cách làm kem đậu đỏ thơm ngon tại nhà
class="ftwp-heading">Bước một: Chuẩn bị và nấu đậu đỏ
class="ftwp-heading">Đậu đỏ sau khi mua về bạn cần rửa sạch bằng nước sạch 1-2 lần. Trong quá trình làm sạch, bạn có thể loại bỏ những hạt hư, hạt sâu, hạt nông trên mặt nước. Sau đó, cho tất cả vào nồi nước rồi ngâm đậu đỏ trong vòng 4 – 6 tiếng cho đến khi đậu nở.
Sau khi ngâm đủ thời gian (tốt nhất là ngâm đậu đỏ qua đêm), bạn vớt đậu ra rổ cho ráo nước rồi cho tất cả vào nồi, thêm nước sao cho nước ngập đậu đỏ, thêm vào. 1/2 cho vào nồi thêm 2 thìa cà phê Muối để đậu đỏ đậm đà hơn. Khi hoàn tất, bạn cho đậu đỏ vào nồi đun trên lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi thì vặn lửa nhỏ đun khoảng 30 – 45 phút cho đến khi đậu đỏ mềm.
Cuối cùng cho 150 gam đường vào nồi, khuấy đều và nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Lời khuyên:
- Bạn nên ngâm đậu đỏ trước khi nấu, vì nếu tiếp tục nấu mà không ngâm thì sau khi ăn kem và cho vào tủ lạnh, đậu đỏ sẽ cứng, giòn và không còn ngon nữa.
- Để biết đậu đỏ có mềm hay không, bạn có thể lấy một vài hạt đậu đỏ ra và dùng tay nghiền nát. Nếu đậu mềm và dễ gãy nghĩa là đậu đã chín và bạn có thể tắt bếp.
Bước 2: Đun sôi hỗn hợp nước cốt dừa và sữa
class="ftwp-heading">Chuẩn bị nồi, cho 200ml nước cốt dừa, 100ml sữa đặc, 300ml sữa tươi và 1/2 thìa tinh bột sắn vào, sau đó dùng thìa khuấy đều cho đến khi tinh bột sắn tan hết và các nguyên liệu hòa tan. Chúng có được trộn đều với nhau không?
Sau đó, đặt nồi lên bếp đun lửa vừa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi. Lúc này tắt bếp, cho 1 ống chiết xuất vani vào khuấy đều.
Bước 3: Cho đậu đỏ và nước cốt dừa vào xay nhuyễn
class="ftwp-heading">Chuẩn bị sẵn máy xay sinh tố và thêm 2/3 số đậu đỏ đã nấu chín và 2/3 hỗn hợp nước cốt dừa và sữa đã nấu chín từ bước 2. Sau khi hoàn tất, bật máy và xay nhuyễn hỗn hợp.
Sau khi trộn đều, đổ hỗn hợp xay nhuyễn ở trên vào 1/3 hỗn hợp nước cốt dừa và sữa còn lại. Đồng thời cho thêm 250 gram kem tươi vào và dùng máy đánh trứng trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Cuối cùng, để lại 1/3 số đậu đỏ còn lại để trang trí, sau đó cho tất cả vào hỗn hợp trên và trộn đều lại.
Bước 4: Hoàn thiện cách làm kem đậu đỏ
class="ftwp-heading">Đổ hỗn hợp cuối cùng thu được sau khi hoàn thành bước 3 trên vào hộp, đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau 2 tiếng, lấy hộp kem ra, trộn đều rồi đậy kín rồi cho vào tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa. Sau đó, tiếp tục lặp lại các thao tác trên 2-4 lần. Trên thực tế, kem càng được khuấy nhiều thì kem càng mềm và ngon hơn.
Lần cuối, sau khi múc kem xong, chuẩn bị khuôn làm kem, chia đều số đậu đỏ còn lại vào khuôn rồi đổ hỗn hợp kem vào, đậy nắp lại rồi cho kem vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. , sẽ mất 4-6 tiếng để hoàn thành món kem đậu đỏ này.
thành phẩm
class="ftwp-heading">Qua cách làm kem đậu đỏ cực kỳ đơn giản trên, bạn sẽ có được một ly kem hấp dẫn với trang trí đậu đỏ bắt mắt bên trên. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, béo ngậy và ngọt ngào đặc trưng. Kem đậu đỏ. Nó tất cả trong một, thích hợp để tận hưởng mùa hè và sẽ mê hoặc tất cả những ai nếm thử nó. Chúc các bạn thành công với món kem đậu đỏ của mình!
Ý kiến bạn đọc (0)