Mùa thu và mùa đông cũng là mùa chính của su hào, rất ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, gọt vỏ su hào đôi khi có thể làm tổn thương tay bạn và để lại nhiều chất xơ. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp trên thì hãy nhanh chóng tìm hiểu cách gọt su hào chính xác nhất tại FPTShop.edu.vn dưới đây nhé!
Cách chọn su hào ngon nhất
class="ftwp-heading">Trước khi bắt đầu gọt vỏ su hào, bạn nên chú ý những mẹo chọn su hào ngon nhất. Vì nguyên liệu đạt tiêu chuẩn nên các bước tiếp theo sẽ dễ dàng hơn.
Kích thước và sự xuất hiện
- Chọn củ su hào có kích thước tốt. Tốt nhất nên chọn củ có đường kính 7-9 cm. Khi cầm lên có cảm giác nặng, chắc nhưng không hề mềm.
- Chọn những củ có màu xanh nhạt, lá còn nguyên vẹn, không bị dập, dập và không có mùi hóa chất. Nếu vỏ su hào quá bóng và có màu sẫm thì có thể do sử dụng chất kích thích tăng trưởng nên không nên ăn.
Quan sát thân cây
- Bạn nên chọn những củ có cuống lá còn xanh và bám sát vào củ. Đây là củ su hào tươi.
- Không nên chọn những củ đã bị cắt bỏ cuống vì chúng không còn tươi và đã mất đi chất dinh dưỡng ở một mức độ nào đó.
nếm
- Củ su hào thơm ngon có vị giòn ngọt độc đáo, nước luộc trong và không có váng.
- Su hào kém chất lượng không có mùi thơm, nhiều xơ, vị nhạt và mềm. Nước có màu trắng đục và sủi bọt.
Một số lưu ý khác
- Bạn không nên mua su hào đã gọt vỏ sẵn vì hầu hết đều đã được ngâm trong nước hoặc hóa chất để tươi ngon hơn.
- Toàn bộ su hào tươi sẽ giữ được vài ngày nếu để trong tủ lạnh. Đối với su hào kém chất lượng, nếu để quá một tuần cũng không sao vì đã được bảo quản bằng hóa chất.
Cách gọt vỏ su hào đúng cách
class="ftwp-heading">Thực hiện theo các bước gọt su hào đúng cách sau đây sẽ giúp bạn có được thành phẩm thơm ngon nhất, không bị xơ và không lo bị đứt tay.
Nguyên liệu và dụng cụ
class="ftwp-heading">Các bước gọt su hào chuẩn nhất
class="ftwp-heading">– Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần biết là vỏ su hào có đặc điểm là nhiều vùng, cuống lá và tua xung quanh nhẵn, bóng, bóng. Thỉnh thoảng bạn mua những củ đã hơi thối một chút.
– Bước 2: Dùng dao gọt bỏ hết cuống lá và bắp xung quanh.
– Bước 3: Dùng tay cầm chắc củ su hào và dao. Sau đó nghiêng củ su hào một góc 45 độ so với mặt đất. Tiếp theo, dùng dao gọt cẩn thận phần cuống từ trên xuống dưới. Hãy cẩn thận và làm từng chút một để con dao không làm tổn thương tay bạn.
Bước 4: Vì rễ củ su hào có xu hướng bị xơ nên khi gọt đến mức đó hãy cho thêm một ít để tránh những miếng su hào bị xơ cứng trở nên khó ăn.
– Bước 5: Sau đó rửa sạch su hào một lần nữa và cắt thành từng miếng vừa ăn. Để su hào trở nên hấp dẫn và đẹp mắt hơn, bạn có thể sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để làm cho nó đẹp hơn.
Cách gọt vỏ su hào ngược lại
class="ftwp-heading">Ngoài các phương pháp gọt vỏ su hào trên, bạn cũng có thể học thêm một kỹ thuật gọt vỏ su hào khác cũng đơn giản không kém. Khám phá ngay bây giờ!
Nguyên liệu và dụng cụ
class="ftwp-heading">- su hào
- con dao sắc
- lưu vực nước mặn
Các bước gọt su hào ngược lại
class="ftwp-heading">– Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao gọt bỏ phần cuống lá và các lá xung quanh.
– Bước 2: Thay vì gọt bỏ cuống từ cuống như trên, bạn hãy lật trái su hào lại, cắt bỏ phần rễ rồi dùng dao gọt xung quanh su hào như cách gọt táo hoặc cam.
Hoặc có một cách khác là dùng dao gọt vỏ từ dưới lên trên cho đến khi su hào sạch.
– Bước 3: Tiếp theo, loại bỏ những chỗ bị thối (nếu có). Sau đó ngâm vào nồi nước muối để su hào không bị đen và giòn.
– Bước 4: Cuối cùng, su hào vớt ra, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc thái nhỏ rồi phơi khô.
Tóm lại
class="ftwp-heading">Sử dụng su hào làm nguyên liệu chính, chị em có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như su hào hầm cà rốt, su hào muối, su hào khô… Hi vọng 2 phương pháp gọt vỏ su hào trên có thể giúp ích cho bạn!
Ý kiến bạn đọc (0)