Bạn thích ăn bánh mì nóng giòn nhưng lại lo không ăn hết và phần còn thừa nên bảo quản như thế nào? Đừng lo lắng vì FPTShop.edu.vn sẽ giúp hướng dẫn bạn Cách bảo quản bánh mỳ Giòn và thơm, ngon như bánh mới, để được rất lâu!
1. Cách bảo quản bánh mì tươi chưa nướng
style="text-align: justify;">Bánh mì tươi (còn gọi là bánh mì đông lạnh) được chuẩn bị trước
Hướng dẫn cách lưu
- Theo nhà sản xuất, bánh mì tươi cần được bảo quản ở nhiệt độ từ -22 độ C đến -18 độ C và có thời hạn sử dụng 12 tháng nếu để trong tủ lạnh gia đình.
- Vì có thể bảo quản được lâu nên có thể chế biến và sử dụng bất cứ lúc nào mà không lo bánh bị mốc.
- Bánh mì bảo quản trong tủ lạnh vẫn giữ được độ ẩm trong quá trình đông lạnh và không bị mất hương vị trong quá trình chế biến.
Bánh mì tươi có thời hạn sử dụng 12 tháng khi đông lạnh
Cách pha chế và sử dụng
- Để bánh mì tươi ở nhiệt độ phòng khoảng 10-15 phút, sau đó làm nóng lò trước 5-10 phút ở nhiệt độ 200 độ C đến 230 độ C.
- Nhớ xịt vỏ bánh để giúp tạo độ ẩm cho bánh.
- Bạn có thể nướng bánh trong vòng 4-6 phút (tùy loại bánh).
Chuẩn bị bánh mì tươi thật đơn giản và dễ dàng
2. Cách bảo quản bánh mì nướng
style="text-align: justify;">Bảo quản trong túi giấy/báo
style="text-align: justify;">- Bánh mì mới ra lò sẽ giòn từ 8-9 tiếng, trong thời gian đó bạn có thể bảo quản bánh bằng cách dùng túi giấy bọc lại.
- Giấy thấm rất tốt nên chỉ cần bọc lại và bảo quản ở nhiệt độ phòng trong một ngày là bạn vẫn có được chiếc bánh mì giòn thơm ngon.
- Cách này chỉ bảo quản được độ giòn trong 1 đêm nên nếu muốn bảo quản lâu hơn hãy thực hiện các bước bảo quản bánh mì dưới đây nhé!
Bọc bánh mì trong túi giấy trong 1 đêm
Bảo quản trong túi/giấy bạc có khóa kéo
style="text-align: justify;">- Việc nướng bánh trở nên rất dễ dàng khi bạn bọc bánh trong giấy bạc, chỉ cần cho vào lò nướng hoặc nướng trên bếp khoảng 5-7 phút là ổ bánh mì siêu giòn.
- Khi dùng túi ziploc, bánh mì nên cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Để ở nhiệt độ phòng mát, hôm sau lấy ra và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau tùy theo sở thích.
Cắt thành từng miếng vừa ăn và bảo quản trong túi ziploc
bảo quản trong tủ lạnh
style="text-align: justify;">Bước 1: Bọc chặt và cho vào tủ lạnh
- Cho bánh mì vào túi ziplock, ép hết không khí ra khỏi túi, buộc kín túi, cho vào tủ lạnh, lấy ra và rã đông khi cần.
- Không rã đông nhiều lần nếu không bánh sẽ mất chất lượng và kém ngon.
- Bánh mì có thể được cắt thành từng miếng và cho vào túi có khóa kéo để bảo quản dễ dàng và hiệu quả hơn.
Bánh mì để được lâu trong tủ lạnh
Bước 2: Làm tan băng
- Lấy bánh mì ra và hâm nóng trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong khoảng 25 giây cho đến khi bánh mềm và có thể ăn được.
- Bạn có thể rã đông bánh mì trong lò và nướng ở nhiệt độ 152 độ C trong 5 phút.
Bạn có thể sử dụng lò nướng để nướng cả ổ bánh mì
Thêm đường để bảo quản
style="text-align: justify;">- Cho bánh mì vào túi, thêm 2-3 viên đường hoặc 1-2 thìa đường vào rồi buộc chặt túi lại để kiến không bò vào.
- Bạn có thể sử dụng đường nâu hoặc đường cát để bảo quản bánh mì. Hạn chế sử dụng đường thốt nốt và đường phèn, vì hai loại đường này có khả năng hút ẩm kém và ảnh hưởng đến việc bảo quản.
Dùng đường viên để bảo quản bánh mì
Bảo quản cùng táo hoặc khoai tây
style="text-align: justify;">- Bạn cho bánh mì vào túi Ziploc sau đó cho vài lát khoai tây hoặc táo tươi thái lát mỏng vào túi.
- Nhớ buộc chặt túi và bảo quản trong tủ lạnh. Với cách làm này, bạn có thể để được 2-3 ngày mà bánh vẫn giòn như lúc mới mua.
Có thể dùng lát khoai tây hoặc táo tươi để bảo quản bánh mì
Bảo quản bằng nước và than củi
style="text-align: justify;">- Ngâm nhanh toàn bộ bánh vào nước rồi nướng lại trên bếp than khoảng 8-9 phút.
- Nếu không có bếp than, bạn có thể cho bánh mì vào lò vi sóng ở nhiệt độ 125 độ C trong 5 phút.
Ngâm bánh nhanh rồi nướng trên bếp than
Có một lời giải thích Cách bảo quản bánh mỳ Trên đây, hy vọng bạn có thể bảo quản bánh mì được lâu và giữ được độ giòn như ngày mới mua. Hãy đến siêu thị VinMart gần nhất để mua hàng hoặc đặt hàng qua ứng dụng FPTShop.edu.vn và lựa chọn nguyên liệu phù hợp với mình nhất nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)