Những người yêu thích bánh ngọt luôn phải lo lắng về việc một chiếc bánh chứa bao nhiêu calo? Ăn nhiều bánh có béo và tăng cân không? Hiện nay đã có cách làm bánh ít calo hơn để bạn có thể ăn mà không lo tăng cân.
Bánh kem hay còn gọi là bánh Gadot là một trong những loại bánh được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, mềm mại, ngọt ngào thu hút vị giác. Bánh kem cũng là loại bánh sinh nhật tinh túy vì ai cũng muốn thổi nến và gửi những lời chúc nhân ngày kỷ niệm mình đến thế giới này.
Bánh kem tuy ngon nhưng có vẻ chứa khá nhiều calo nên hầu hết mọi người không dám ăn nhiều khi có cơ hội mà chỉ dám ăn một miếng bánh nhỏ cho vui, vì nếu không. không ăn nó. Quá “tham lam” sẽ gây tổn hại cho cơ thể và tiêu tốn nhiều năng lượng, không tốt cho sức khỏe.
Xem thêm->>> 99+ Mẫu Bánh Sinh Nhật Hàn Quốc Đơn Giản Mà Đẹp Cho Năm 2022
Có bao nhiêu calo trong một miếng bánh?
class="ftwp-heading">Hàm lượng calo trong một chiếc bánh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kích thước bánh, độ dày của bánh, loại bánh và nguyên liệu sử dụng. Bánh kem được cho là loại bánh đa dạng nhất hiện nay và có thể tạo ra nhiều loại bánh kem hoàn toàn khác nhau chỉ bằng cách thay đổi nguyên liệu một chút.
Dưới đây là một số loại bánh bơ phổ biến và hàm lượng calo trong 100 gram bánh mà bạn nên biết để cân bằng dinh dưỡng mỗi khi thèm ăn.
- Mức năng lượng của bánh vàng (bánh vàng) phủ kem socola là 546 calo.
- Có 537 calo trong Bánh sô cô la với kem bơ sô cô la.
- Có 342 calo trong Bánh cà rốt phủ sương.
- Có 257 calo trong Cream Cheesecake.
- Có 109 calo trong Bánh Pound.
- Có 263 calo trong Bánh cà phê quế.
- Có 367 calo trong Bánh dưa lộn ngược.
- Bánh xốp có 110 calo.
- Bánh Angel Food có 72 calo.
Xem thêm ->> 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Có bao nhiêu calo trong 100 gram bánh mì?
Ăn bánh có béo không?
class="ftwp-heading">Qua phân tích hàm lượng calo của các loại bánh kem trên, chúng ta có thể thấy bánh kem chứa rất nhiều calo, đặc biệt là nhiều kem béo và đường nên ăn thường xuyên rất dễ khiến cơ thể tăng cân.
Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, nếu bạn ăn một miếng bánh nặng khoảng 100 gram sẽ cung cấp cho cơ thể trung bình 297 calo, và khi ăn hai miếng bánh, mức năng lượng này sẽ cao tới 594 calo. . 1/3 tổng nhu cầu calo hàng ngày của cơ thể người trưởng thành (người bình thường cần 2000-2500 calo mỗi ngày).
Chưa kể những thực phẩm, đồ ăn khác mà bạn vẫn có thể dung nạp được với các bữa chính, bữa phụ khác.
Vì vậy, nếu bạn vẫn duy trì chế độ ăn uống bình thường và ăn nhiều bánh ngọt khi mất cân bằng năng lượng, cơ thể sẽ tiêu thụ nhiều calo hơn mức giới hạn trung bình. Năng lượng dư thừa tích tụ trong cơ thể có thể dẫn đến sụt cân, thậm chí béo phì nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên.
Vì vậy, việc biết lượng calo trong bánh là yếu tố vô cùng quan trọng để bất cứ ai cũng có thể cân bằng dinh dưỡng cho mình.
Cách làm bánh kem với ít calo hơn
class="ftwp-heading">Nếu muốn ăn các loại bánh ít calo mà không sợ tăng cân, bạn có thể chọn các loại bánh ít calo như bánh angel food với 72 calo mỗi khẩu phần (100 gram), bánh pound, bánh bông lan hoặc một miếng bánh ít calo đơn giản. bánh phô mai carb… .
Những loại bánh này sẽ giúp bạn thỏa mãn “cơn thèm” mà không quá ngọt, quá béo và quá nhiều năng lượng.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi một số nguyên liệu làm bánh để giảm lượng đường và chất béo dùng để làm bánh giảm lượng calo. Sự thay đổi này sẽ giúp bánh chứa ít calo hơn mà không ảnh hưởng đến kết cấu hay mùi vị của bánh. Chi tiết như sau:
- Thay vì dùng mỗi lần một quả trứng, bạn chỉ nên dùng 3/4 quả mỗi quả để giảm chất béo bão hòa và cholesterol.
- Thay vì dùng 1 cốc dầu, chỉ dùng 1/2 cốc và thêm 1/2 cốc nước sốt táo không đường sẽ giúp giảm lượng chất béo.
- Bạn không cần dùng 2 cốc bột mì đa dụng mà chỉ cần dùng 1 cốc thêm 1 cốc bột mì nguyên cám hoặc 1 cốc bột hạnh nhân để có thêm chất xơ và dưỡng chất.
- Thay vì 1,5 cốc đường, bạn chỉ nên dùng 3/4 lượng đường đó để giảm bớt vị ngọt và lượng calo mà không ảnh hưởng đến hương vị của bánh. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đường stevia thay thế, đây là một chất làm ngọt rất tự nhiên, không chứa calo. Bạn cũng có thể tăng lượng gia vị cần thiết như vani để bù đắp sự mất đi hương vị do giảm lượng đường.
- Thay vì sử dụng sô cô la sữa, hãy sử dụng sô cô la đen vì chứa nhiều chất chống oxy hóa.
- Thay vì dầu ăn, bạn có thể sử dụng dầu hạt cải vì chứa nhiều axit béo omega-6 và ít chất béo bão hòa.
Tham khảo->>> Những Mẫu Bánh Sinh Nhật Đẹp Cho Bé Trai, Bé Gái Và Các Bố Mẹ Độc Đáo
Tóm lại
class="ftwp-heading">Ngoài việc làm những chiếc bánh có lượng calo thấp hơn để giảm khả năng tăng cân khi thưởng thức những chiếc bánh như vậy thì cách bạn ăn chúng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Theo nghiên cứu, những người ăn bánh kem trước bữa ăn sẽ hấp thụ ít calo hơn những người ăn bánh kem sau bữa ăn. Vì vậy, nếu bạn thực sự “thèm” bánh, hãy ăn một phần nhỏ bánh ít calo trước bữa ăn để có sức khỏe tối ưu.
Bây giờ bạn đã biết trong bánh có bao nhiêu calo chưa? Ăn nhiều bánh có béo không? Ngoài ra còn có những hiểu biết liên quan hữu ích. Chúc các bạn thành công khi thưởng thức món bánh mình yêu thích này nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)