Xem một chiếc bánh dày có bao nhiêu calo? Ăn nhiều bánh dày có béo không? Từ đó, người đang muốn giảm cân có thể dễ dàng xác định xem hàm lượng calo trong chiếc bánh này có thực sự đáng lo ngại về cân nặng hay không?
Bánh Nhật Bản là món bánh truyền thống của dân tộc
Bánh dày từ lâu đã là một loại bánh truyền thống được làm từ bột gạo nếp và ăn kèm giò heo ở giữa, hiện nay nó được ưa chuộng đến mức không chỉ được nhiều người dùng làm bữa sáng mà còn là món ăn nhẹ. Một chiếc bánh hoàn hảo cho bữa ăn, chống đói và cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể.
Trong bài viết sau chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về các loại bánh ngọt truyền thống của Việt Nam, cụ thể là Bánh dày bao nhiêu calo và hàm lượng dinh dưỡng trong Bánh dày nhé!
->> Bài trước: Bánh giò bao nhiêu calo? Ăn nhiều nem có tăng cân không?
Dinh dưỡng bánh mì việt nam
class="ftwp-heading">Như đã đề cập, bánh dày được làm từ gạo nếp giã nhuyễn có hoặc không có nhân đậu xanh và ăn kèm với giò heo. Theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100 gam xúc xích heo có chứa 2,8 gam chất béo, 12,4 gam protein, 51,2 gam tinh bột, 0,4 gam chất xơ, 7,8 gam canxi và 0,5 gam canxi. mg sắt và nhiều chất dinh dưỡng khác có trong gạo nếp như nước, protein, đường, phốt pho, chất xơ, vitamin B1, vitamin B2, vitamin PP…
Tác dụng của bánh dày đối với sức khỏe
class="ftwp-heading">Nhờ những dưỡng chất kể trên nên bánh dày có rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe, cụ thể như sau:
- Thông qua hoạt động của axit amin và các nguyên tố vi lượng khác, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ các thực phẩm khác như trái cây, thịt nạc, rau xanh của cơ thể được nâng cao.
- Vì bánh dày chứa một lượng lớn carbohydrate và protein nên cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng hơn, từ đó giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể và đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa nên rất có lợi cho quá trình trao đổi chất của cơ thể để giảm cân. cân nặng.
- Tốt cho phụ nữ sau sinh vì gạo nếp có chứa các chất dinh dưỡng như sắt, có tác dụng điều trị bệnh thiếu máu, tăng tuần hoàn máu, nâng cao khả năng miễn dịch, cải thiện tâm lý hiệu quả.
- Tốt cho hệ tim mạch vì bánh dày chứa nhiều chất xơ, giúp điều hòa nồng độ cholesterol trong máu và cải thiện chức năng của hệ tim mạch, từ đó ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm liên quan.
->>Xem thêm: Bánh AFC bao nhiêu calo? Ăn bánh AFC có tăng cân không?
Có bao nhiêu calo trong bánh dày?
class="ftwp-heading">Khi ăn bánh dày người ta thường ăn kèm với các món ăn khác, nếu không phải là bánh dày nhân đậu xanh thì đó là bánh dày chay hoặc bánh dày với trà trắng, lạp xưởng, thịt lợn… mỗi loại bánh như ngày nào điều này sẽ cung cấp lượng calo khác nhau. Sau đây là hàm lượng calo trong 100 gram bánh dày:
- 100 gram bánh gạo đậu xanh cung cấp khoảng 200 calo.
- 100 gram bánh chay cung cấp khoảng 180 calo mỗi ngày.
- 100g bánh chưng, lạp xưởng cung cấp khoảng 280 calo.
- 100 gram bánh mì kẹp thịt cung cấp khoảng 320 calo.
Ăn bánh dày có tăng cân không?
class="ftwp-heading">Qua phân tích những thông tin về lượng calo trong bánh dày ở trên, có thể thấy 100 gam bánh dày chỉ cung cấp khoảng 180-320 gam calo cho cơ thể. Lượng calo này thấp hơn rất nhiều so với nhu cầu calo mỗi bữa (khoảng 667 calo), nên bạn chắc chắn có thể ăn bánh dày trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của mình mà không lo tăng cân.
Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải kiểm soát chế độ ăn uống của mình để lượng calo nạp vào không vượt quá mức cho phép. Bạn cũng không nên ăn quá nhiều bánh dày cùng một lúc hoặc ăn quá nhiều trong ngày vì đồ ăn dính luôn dẫn đến đầy bụng, khó tiêu.
->>Đừng bỏ lỡ: Chao là gì? [Chao đỏ, Chao trắng, Chao môn] Và Chao có gì ngon?
Những điều cần lưu ý khi ăn bánh dày để giảm cân
class="ftwp-heading">- Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, mọi người không nên ăn quá nhiều bánh dày. Mỗi tuần chỉ nên ăn 2-3 lần là có thể thỏa mãn sở thích của mình. Vì bánh dày được làm hoàn toàn từ gạo nếp nên ăn quá nhiều có thể gây khó tiêu, cơ thể không thể chuyển hóa hết năng lượng, khiến năng lượng bị ứ đọng và tích tụ trong cơ thể.
- Gạo nếp là món ăn có tính ấm, không tốt cho người bị viêm loét dạ dày, ho có đờm vàng, sốt, vàng da, vết thương hở hoặc các bệnh về tim mạch. Vì vậy, những nhóm người trên không nên ăn bánh dày.
- Người già, người bệnh, người mới khỏi bệnh và đặc biệt là trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa yếu không nên ăn hoặc nên hạn chế ăn bánh dày cũng như các món ăn thường làm từ gạo nếp.
- Nếu muốn kiểm soát cân nặng, bạn nên ăn bánh dày chay thay vì ăn bánh dày mặn kết hợp với xúc xích và thịt… Ngoài ra, khi ăn bánh dày bạn nên ăn nhiều trái cây và rau củ, thậm chí uống nhiều trà để thanh lọc thường xuyên, Detox và tập thể dục.
Tóm lại
class="ftwp-heading">Bây giờ bạn đã biết trong chiếc bánh dày có bao nhiêu calo chưa? Ăn nhiều bánh dày có béo và tăng cân không? Hi vọng mọi người có thể thưởng thức món bánh này mỗi ngày đúng cách, đủ năng lượng nhưng không quá nhiều, thơm ngon, tốt cho sức khỏe và không gây tăng cân.
Ý kiến bạn đọc (0)