- Cách làm siro tắc mật ong
- Chuẩn bị 1 hộp nguyên liệu
- Cách làm quất ngâm mật ong
- Bước 1: Chuẩn bị quất
- Bước hai: Ngâm quất trong mật ong
- Cách làm siro quất mật ong đường phèn
- Chuẩn bị 1 hộp nguyên liệu
- Cách làm siro quất mật ong đường phèn
- Bước 1: Chuẩn bị quất
- Bước 2: Ép và cắt vỏ quất
- Bước 3: Đun sôi hỗn hợp quất, mật ong và đường phèn
- Siro mật ong quất thành phẩm
- Cách bảo quản siro mật ong quất
- Xi-rô là gì?
- Các loại siro thường dùng trong pha chế
- xi-rô
- xi-rô mứt
- si-rô mocha
- xi-rô caramel
- xi-rô hạt dẻ
- Xi-rô thường được sử dụng trong làm bánh
- si-rô dâu
- si-rô trái cây hỗn hợp
- xi-rô bạc hà
- xi-rô cam
- xi-rô gừng
- Tóm lại
Siro mật ong quất không chỉ là thức uống thơm ngon trong những tháng hè nóng nực mà còn được coi là vị thuốc tốt để giảm đau, giảm ho. Nếu bạn thích đồ uống này hoặc con bạn muốn món này vào những ngày thời tiết thay đổi và khiến chúng bị ốm. Chắc hẳn bạn đã từng thử làm siro mật ong quất để trị ho cho con mình. Hãy tham khảo 2 phương pháp cực kỳ đơn giản sau đây.
Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay 2 công thức siro mật ong quất này nhé!
Cách làm siro tắc mật ong
class="ftwp-heading">Chuẩn bị 1 hộp nguyên liệu
class="ftwp-heading">- Quất (Quất) 300g
- 200ml mật ong nguyên chất
- 1 nhúm muối
Cách làm quất ngâm mật ong
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị quất
class="ftwp-heading">Quất sau khi mua về rửa sạch vỏ, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra, rửa sạch bằng nước sạch, bỏ cuống.
Sau khi quất đã ráo nước, dùng dao sắc cắt từng quả quất thành từng lát mỏng.
Bước hai: Ngâm quất trong mật ong
class="ftwp-heading">Chuẩn bị một lọ thủy tinh có dung tích vừa đủ rồi cho quất và mật ong đã chuẩn bị vào. Các bạn lưu ý lọ thủy tinh này cần phải được làm sạch kỹ lưỡng, tráng qua nước sôi và để khô tự nhiên để đảm bảo lọ siro của bạn không bị đóng váng sau khi ngâm vài ngày.
Cách làm siro quất mật ong này là lấy lọ thủy tinh theo yêu cầu, cho tất cả những quả quất đã cắt sẵn vào lọ, đổ mật ong vào rồi dùng thìa nhúng một phần quất sao cho phủ đều. với mật ong.
Cuối cùng, đậy kín nắp lọ thủy tinh và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ khoảng 2 ngày trước khi sử dụng. Tuy nhiên, loại siro quất mật ong này ngâm càng lâu thì vị càng thơm ngon và tác dụng giảm ho càng rõ rệt, bởi tinh chất của quất sẽ thấm ra ngoài và hòa quyện đều với mật ong.
Cách làm siro quất mật ong đường phèn
class="ftwp-heading">Chuẩn bị 1 hộp nguyên liệu
class="ftwp-heading">- Quất (quất) 1 kg
- 1kg đường phèn
- 200ml mật ong
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh muối
Cách làm siro quất mật ong đường phèn
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị quất
class="ftwp-heading">Quất mua về rửa sạch, cho vào tô nước có pha 1 thìa muối rồi ngâm khoảng 15 phút. Sau khi ngâm, vớt quất ra, rửa sạch với nước rồi để ráo. Cuối cùng, dùng dao cắt đôi từng quả quất.
Bước 2: Ép và cắt vỏ quất
class="ftwp-heading">Cách làm món siro mật ong quất với đường phèn này rất khác so với cách làm trên. Sau khi cắt đôi quả quất, vắt lấy nước cốt quất rồi cho vào tô. Bạn nhớ rây quả quất để loại bỏ hạt để tránh vị đắng. Còn vỏ thì đừng vứt đi, bạn có thể dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 3: Đun sôi hỗn hợp quất, mật ong và đường phèn
class="ftwp-heading">Bạn cho toàn bộ đường phèn vào nồi, đặt nồi lên bếp đun trên lửa vừa cho đến khi đường phèn tan khoảng 2/3. Lúc này, cho vỏ quất cắt nhỏ vào nấu, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì cho 1 thìa muối vào và tiếp tục nấu.
Đun sôi hỗn hợp, sau đó hớt bỏ bột nổi và tắt bếp. Sau đó thêm 200ml mật ong vào khuấy đều.
Cuối cùng, đợi hỗn hợp nguội hoàn toàn thì bảo quản trong lọ thủy tinh sạch và sử dụng từ từ khi cần thiết.
Siro mật ong quất thành phẩm
class="ftwp-heading">Siro quất mật ong hay siro tắc ngâm mật đường là một món ăn vặt vô cùng đặc biệt và hấp dẫn bởi vị chua ngọt, kèm theo mùi thơm vô cùng ấm áp của mật ong. Không chỉ vậy, nhờ những tinh chất đặc biệt của quất và mật ong kết hợp, loại siro này còn có tác dụng làm dịu cơn đau họng và trị ho hiệu quả.
Cách bảo quản siro mật ong quất
class="ftwp-heading">Siro mật ong quất cần được bảo quản trong lọ thủy tinh sạch sẽ, kín khí, để nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu muốn bảo quản lâu hơn mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của siro thì bạn nên bảo quản trong tủ lạnh.
Khi sử dụng sirô, bạn cần dùng thìa sạch lấy lượng vừa đủ để sử dụng, sau đó đậy nắp lọ thủy tinh để bảo quản phần siro còn lại tốt nhất.
Xi-rô là gì?
class="ftwp-heading">Xi-rô là dung dịch đường có nồng độ đường cao hơn, thường nằm trong khoảng 55-65%. Phần còn lại của si-rô chủ yếu là nước, màu và hương vị nhân tạo hoặc tự nhiên và rau quả tươi được ép để tạo hương vị đặc trưng. Siro không chỉ dùng để pha chế đồ uống mà còn có thể kết hợp với nhiều loại bánh, đặc biệt là các loại bánh Âu.
Các loại siro thường dùng trong pha chế
class="ftwp-heading">Có nhiều loại xi-rô được sử dụng để pha chế đồ uống. Dưới đây là một số loại xi-rô phổ biến:
xi-rô
class="ftwp-heading">Nó là một loại xi-rô cơ bản được làm từ đường và nước. Nó có thể được sử dụng để làm đồ uống như soda, nước trái cây hoặc nước ép trái cây.
xi-rô mứt
class="ftwp-heading">Được làm từ trái cây ép tươi và đường. Xi-rô này có hương vị trái cây phong phú và thường được sử dụng để tạo hương vị cho đồ uống như nước trái cây, sinh tố và cocktail.
si-rô mocha
class="ftwp-heading">Nó là một loại xi-rô cà phê được làm từ cà phê rang và xay và đường. Xi-rô Mocha thường được sử dụng để tạo hương vị cho cà phê trong các loại đồ uống như cappuccino, latte và espressos.
xi-rô caramel
class="ftwp-heading">Nó là một loại xi-rô có mùi thơm và hương vị caramel đặc trưng. Nó thường được sử dụng để làm ngọt cà phê, sô cô la, sữa chua và kem.
xi-rô hạt dẻ
class="ftwp-heading">Nó là một loại xi-rô có mùi thơm và hương vị hấp dẫn. Nó thường được sử dụng để tạo ra hương vị đặc biệt trong cà phê, sô cô la, kem và bánh ngọt.
Xi-rô thường được sử dụng trong làm bánh
class="ftwp-heading">si-rô dâu
class="ftwp-heading">Sirô dâu được làm chỉ từ ba nguyên liệu chính: dâu tây, nước lọc và đường trắng. Đây là loại si-rô chua ngọt được nhiều người yêu thích. Bạn có thể sử dụng xi-rô dâu tây trên bánh quy, bánh kếp, bánh crepe hoặc để tạo màu cho nhân kem tươi trên nhiều loại bánh khác! Ngoài ra, si-rô dâu cũng là thức uống giải khát cực kỳ mát mẻ trong mùa hè.
si-rô trái cây hỗn hợp
class="ftwp-heading">Siro trái cây hỗn hợp là sự kết hợp của đường trắng, nước lọc và nhiều loại trái cây tươi (như xoài, dứa, chuối…). Đây cũng là 3 loại trái cây thơm ngon đặc trưng, đúng vị, có thể dùng sau bữa sáng với siro trái cây trộn. Nó cũng tuyệt vời khi dùng với món trứng tráng hoặc phết lên bánh sandwich.
xi-rô bạc hà
class="ftwp-heading">Xi-rô bạc hà cũng là một loại xi-rô rất phổ biến trong làm bánh. Để làm siro bạc hà bạn phải có túi trà Lipton, lá bạc hà, đường trắng và vài lát chanh là tuyệt vời. Do có hương vị mát, dịu, sảng khoái nên loại si-rô này được nhiều người sử dụng để ăn kèm với các loại bánh bình dân.
xi-rô cam
class="ftwp-heading">Nước cam không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn cực kỳ có lợi cho việc làm đẹp. Nếu muốn có một lon nước cam thơm ngon, đích thực, bạn sẽ cần nước cam, nước lọc, đường trắng, một chút muối và vài lát gừng. Cũng giống như các loại siro khác, bạn cũng có thể hòa tan đường với các nguyên liệu khác rồi đun trên bếp cho đến khi hỗn hợp đặc lại là bạn đã có hỗn hợp siro cam cực ngon!
xi-rô gừng
class="ftwp-heading">Xi-rô gừng là loại xi-rô được nhiều người thích sử dụng khi làm bánh. Làm siro gừng cần có nước lọc, đường và củ gừng tươi. Nước gừng cũng có tác dụng giảm cân rất hiệu quả.
Tóm lại
class="ftwp-heading">Món siro mật ong quất này có màu sắc vô cùng bắt mắt, hương vị độc đáo, thơm ngon và cực kỳ tốt cho sức khỏe nên là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn. Khi thưởng thức loại siro này bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt, chua, thơm rất hấp dẫn vị giác. Chúc bạn thực hiện thành công cả 2 món siro quất mật ong trên để cả nhà cùng thưởng thức và giải trí nhé.
Ý kiến bạn đọc (0)