- 1. Trả lời: Nước dừa có để qua đêm được không?
- 2. Cách bảo quản nước dừa để giữ được vị ngọt, tươi
- 2.1 Bảo quản nước dừa tăng cường đúng cách
- Bảo quản dừa bằng cách tiêm hóa chất natri metabisulfite
- Natri metabisulfite là hóa chất giúp làm trắng nước dừa và ngăn chặn vi sinh vật xâm nhập vào nước dừa.
- 2.2. Bảo quản dừa tươi
Nước dừa là thức uống giải khát, giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và ít calo nên được nhiều người yêu thích. Vì thế Nước dừa có để qua đêm được không?? Bảo quản nước dừa thế nào cho đúng cách? Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết về FPTShop.edu.vn.
1. Trả lời: Nước dừa có để qua đêm được không?
style="text-align: justify;">- Nước dừa tăng cường thường duy trì độ tươi khi uống trong ngày.
- Tuy nhiên, nếu không dùng hết, bạn có thể để nước dừa trong tủ lạnh qua đêm và tiếp tục sử dụng nếu biết cách bảo quản đúng cách.
Nước dừa có thể để qua đêm nếu bảo quản đúng cách
2. Cách bảo quản nước dừa để giữ được vị ngọt, tươi
style="text-align: justify;">2.1 Bảo quản nước dừa tăng cường đúng cách
style="text-align: justify;">Bảo quản nước dừa ở nhiệt độ phòng
- Để bảo quản nước dừa tươi ở nhiệt độ phòng, bạn nên giữ dừa nguyên vẹn rồi đặt ở nơi thoáng mát để giữ được hương vị thơm ngon trong khoảng 7 ngày.
- Nếu để nước dừa ở nhiệt độ phòng thì nên uống ngay trong vòng khoảng 2-3 giờ. Bởi nếu để quá lâu, nước dừa rất dễ bị ô nhiễm, hư hỏng, uống vào có thể gây ngộ độc: buồn nôn, đau bụng…
Dừa nguyên quả có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng tối đa 7 ngày
Bảo quản dừa trong tủ lạnh
- Sau khi đã được bổ dưỡng, nước dừa có thể cho vào lọ, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3-5 ngày.
- Nếu dừa nguyên quả bảo quản trong tủ lạnh thì nên bóc vỏ trấu để không khí lạnh làm mát phần nước dừa bên trong, giữ dừa tươi được khoảng 2 đến 3 tuần ở nhiệt độ 1 đến 4 độ C.
Bạn nên gọt vỏ dừa và bảo quản trong tủ lạnh để có kết quả tốt nhất
Bảo quản nước dừa đúng cách bằng cách làm lạnh sâu
- Bằng cách làm lạnh sâu đến -18 độ C hoặc làm nóng đến 35 đến 40 độ C, người ta có thể bảo quản nước dừa trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.
- Tuy nhiên, phương pháp này đắt hơn, hương vị của nước dừa cũng sẽ thay đổi, không giữ được vị ngọt tự nhiên ban đầu nên giá thành cao hơn nên chỉ dùng để bảo quản dừa xuất khẩu.
Bảo quản dừa bằng cách tiêm hóa chất natri metabisulfite
style="text-align: justify;">-
Natri metabisulfite là hóa chất giúp làm trắng nước dừa và ngăn chặn vi sinh vật xâm nhập vào nước dừa.
- Người ta thường tiêm trực tiếp natri metabisulfite vào gáo dừa, sau đó bảo quản dừa trong tủ lạnh có màng bảo vệ ở nhiệt độ 5 độ C trong 4 – 6 tuần để duy trì vị ngọt vốn có của nước dừa.
Bảo quản nước dừa bằng natri metabisulfite sẽ giữ được từ 4 – 6 tuần
2.2. Bảo quản dừa tươi
style="text-align: justify;">- Bóc
- Dừa tươi gọt vỏ có thể bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 1-4 độ C trong khoảng 2-3 tuần.
- Chưa bóc vỏ
- Dừa nguyên quả nên được bảo quản ở nhiệt độ khoảng 8 độ C để giữ được độ tươi, nên sử dụng dừa càng sớm càng tốt hoặc bảo quản trong khoảng 3 tuần.
Mong rằng qua những chia sẻ trên các bạn có thể giải đáp được câu hỏi này Nước dừa có để qua đêm được không? Và học cách bảo quản nước dừa đúng cách để sử dụng được lâu. Hãy đến cửa hàng Winmart hoặc tham gia Chương trình giá sốc FPTShop.edu.vn trên ứng dụng FPTShop.edu.vn để mua dừa với giá siêu rẻ.
Ý kiến bạn đọc (0)