Thịt nai là đặc sản thịt nổi tiếng của Đu Lăk không ai đến Đu Lăk có thể bỏ qua món thịt nai thơm ngon này. Thịt nai trông rất giống thịt bò nhưng giá trị dinh dưỡng và mùi vị của thịt nai cao hơn thịt bò rất nhiều nên hiện nay thịt nai ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam và nhiều người muốn biết công dụng của thịt nai là gì, điều đó làm nên điều gì? thế còn nổi tiếng thì sao? Giá một kg thịt nai hôm nay là bao nhiêu? Bài viết dưới đây FPTShop.edu.vn sẽ giải đáp về giá thịt nai rừng tươi sống.
Ăn thịt nai có tốt không?
class="ftwp-heading">Ăn thịt nai không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe con người. Thịt nai có vị ngọt, thơm mà không có mùi hăng của thịt bò hay thịt dê. Có thể bạn chưa từng nghĩ thịt nai có nhiều công dụng tuyệt vời.
- Bổ sung dinh dưỡng cho người có thể chất yếu
- Thịt nai có tác dụng cải thiện tình trạng suy thận, tinh trùng yếu, tăng cường chức năng sinh lý
- Vì thịt nai chứa lượng sắt cao nên nó được coi là một phương thuốc quý cho bệnh thiếu máu và tuần hoàn máu kém.
- Thích hợp cho phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và người vừa mới ốm dậy cần phục hồi sức khỏe.
Giá 1kg thịt nai hôm nay là bao nhiêu?
class="ftwp-heading">Hầu hết thịt nai ở Việt Nam đều có nguồn gốc từ hươu nuôi trong trang trại, nhưng thịt nai hoang dã rất hiếm. Nuôi thịt nai đã trở nên rất phổ biến do nhu cầu thịt nai tăng cao trong những năm gần đây. Vậy 1 kg thịt nai hiện nay có giá bao nhiêu?
- Thịt nai có da: 220.000đ – 250.000đ/kg
- Thịt nai không da: 250.000đ – 300.000đ/kg
- Sườn hươu: 270.000 đ/kg
- Đùi hươu: 230.000 đ/kg
- Một con nai nắng: 320.000 đ/kg
Cách chọn thịt nai ngon
class="ftwp-heading">Làm thế nào để chọn mua được thịt nai tươi, chất lượng? Khi mua thịt nai, bạn cần lưu ý một số điều sau:
- Thịt nai tươi có màu đỏ đậm, thớ mịn và đẹp.
- Vì con nai rất nhỏ nên miếng thịt nai sẽ không quá lớn.
- Nếu nghi ngờ miếng thịt nai là giả, bạn có thể dùng dao cắt làm đôi. Nếu bên trong và bên ngoài có màu đỏ sẫm giống nhau thì đó là thịt nai thật.
- Không mua thịt nai có màu sẫm hoặc có mùi khó chịu bất thường.
- Thịt nai thật khi nấu vẫn giữ được màu đỏ hồng chứ không có màu trắng như thịt lợn.
- Các gia vị cần thiết khi chế biến hươu là: gừng, tỏi, hành, tiêu…
- Thịt nai rất dai nên cần phải tách da ra khỏi thịt để tránh mất đi hương vị.
- Tốt nhất nên ăn thịt nai 3-4 lần một tuần.
Nên mua thịt nai ở đâu?
class="ftwp-heading">Sau khi hỏi về giá thịt nai và cách chọn thịt nai, chúng ta cùng xem địa chỉ mua thịt nai uy tín nhé.
- Do nhu cầu tiêu dùng cao nên nhiều người mắc sai lầm bán thịt nai giả nên bạn cần phải cực kỳ cảnh giác với những điểm bán thịt nai nhỏ lẻ, giá rẻ.
- Tốt nhất bạn nên mua thịt nai ở các nhà hàng, cửa hàng chuyên về thịt nai.
- Siêu thị cũng là nơi mua thịt nai chất lượng cao.
- Nếu có thể, hãy mua thịt nai từ trang trại hoặc lò mổ thịt nai.
Thịt nai có chất dinh dưỡng gì?
class="ftwp-heading">Thịt nai là loại thịt đỏ giàu dinh dưỡng, giàu protein, ít chất béo và nhiều khoáng chất quan trọng.
chất đạm
class="ftwp-heading">Thịt nai là một nguồn protein tuyệt vời, cung cấp khoảng 22,5 gam protein trên 85 gam thịt nai nấu chín. Protein là khối xây dựng quan trọng của cơ, xương, da và các mô khác trong cơ thể. Nó cũng giúp cơ thể sản xuất enzyme, hormone và các chất dinh dưỡng khác.
mập
class="ftwp-heading">Thịt nai có ít chất béo hơn nhiều so với thịt bò hoặc thịt lợn. Chỉ có khoảng 7 gam chất béo trên 85 gam thịt nai nấu chín. Chất béo trong thịt nai chủ yếu là chất béo không bão hòa lành mạnh, giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt.
Khoáng sản
class="ftwp-heading">Thịt nai là nguồn cung cấp các khoáng chất quan trọng, bao gồm:
– Sắt: Sắt là khoáng chất cần thiết cho việc vận chuyển oxy trong máu. Thịt nai là nguồn cung cấp chất sắt tuyệt vời, cung cấp khoảng 2,2 miligam sắt trên 85 gam thịt nai nấu chín.
– Kẽm: Kẽm là khoáng chất cần thiết cho hệ miễn dịch, sức khỏe sinh sản và sức khỏe tổng thể. Thịt nai là nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời, cung cấp khoảng 4,5 miligam kẽm trên 85 gam thịt nai nấu chín.
– Phốt pho: Phốt pho là khoáng chất cần thiết cho xương, răng và các chức năng khác của cơ thể. Thịt nai là một nguồn phốt pho tuyệt vời, cung cấp khoảng 280 miligam trên 85 gram thịt nai nấu chín.
– Selenium: Selen là khoáng chất cần thiết cho sức khỏe tuyến giáp và hệ miễn dịch. Thịt nai là nguồn cung cấp selen tuyệt vời, cung cấp khoảng 22 microgam trên 85 gam thịt nai nấu chín.
– Vitamin
Thịt nai cũng là một nguồn cung cấp vitamin B tốt, bao gồm:
+ Vitamin B12: Vitamin B12 cần thiết cho hệ thần kinh và chức năng tế bào. Thịt nai là nguồn cung cấp vitamin B12 tuyệt vời, cung cấp khoảng 0,4 microgam trên 85 gam thịt nai nấu chín.
+ Vitamin B6: Vitamin B6 cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể, bao gồm chuyển hóa năng lượng và sản xuất hồng cầu. Thịt nai là nguồn cung cấp vitamin B6 tuyệt vời, cung cấp khoảng 0,3 miligam trên 85 gam thịt nai nấu chín.
Ai không nên ăn thịt nai?
class="ftwp-heading">Những người mắc bệnh gút hoặc các bệnh về xương khớp khác nên hạn chế ăn thịt nai. Ngoài ra, một số người bình thường với thể chất không phù hợp cũng có thể gặp những triệu chứng lạ như đầy hơi, đau bụng, khó tiêu khi ăn thịt nai.
Tóm lại
class="ftwp-heading">Thịt nai – đặc sản nổi tiếng của Dole, bạn nên thử ít nhất một lần trong đời Ăn thịt nai không chỉ có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn rất ngon. Tuy nhiên, khi mua thịt nai hãy chọn nơi có chất lượng uy tín, đừng bao giờ mua ở nơi có giá thịt nai quá rẻ. Thịt nai cũng có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nên hãy cố gắng chiêu đãi mọi người trong gia đình nhé.
Tại đây chúng tôi cập nhật những thông tin về thị trường thịt nai, 1kg thịt nai giá bao nhiêu, mua thịt nai ở đâu và một số thông tin cần thiết cung cấp cho độc giả trong năm 2024.
Ý kiến bạn đọc (0)