- Cách làm trân châu trắng giòn thơm ngon bằng tinh bột sắn
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm trân châu trắng từ tinh bột sắn
- Bước 1: Nhào bột
- Bước hai: Tạo hình ngọc trai trắng
- Bước ba: Luộc ngọc trai trắng
- Cách làm trân châu trắng giòn ngon bằng bột mì
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm trân châu trắng từ bột mì
- Bước 1: Trộn bột
- Bước hai: Tạo hình viên ngọc trai
- Bước ba: Luộc ngọc trai
- Cách làm trân châu trắng từ tinh bột sắn
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm trân châu trắng từ tinh bột sắn
- Bước 1: Trộn hỗn hợp bột
- Bước hai: Tạo hình viên ngọc trai
- Bước ba: Luộc ngọc trai
- Cách làm trân châu trắng bằng bột thạch
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm trân châu trắng bằng bột thạch
- Bước 1: Đun sôi hỗn hợp bột
- Bước 2 Tạo hình viên ngọc trai
- Bước 3: Những viên trân châu trắng giòn thơm ngon kết hợp với bột thạch là xong
- Tóm lại
Ngoài trân châu đen, trân châu trắng giòn, dai cũng là một trong những nguyên liệu được nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là khi uống trà sữa. Nhưng hôm nay bạn có thể học ngay cách làm trân châu trắng tại nhà bằng tinh bột khoai mì, bột mì, tinh bột khoai mì và bột thạch giòn thơm ngon với những nguyên liệu quen thuộc và vô cùng đơn giản dưới đây!
>> Xem cách làm trân châu đường nâu tại nhà
Cách làm trân châu trắng giòn thơm ngon bằng tinh bột sắn
class="ftwp-heading">Chỉ với một chút bột sắn dây và bột gạo nếp, cả nhà có thể làm được món trân châu trắng giòn thơm ngon khiến bạn không thể nào quên.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 200g tinh bột sắn
- 2 thìa bột gạo nếp
- 140ml nước sôi
- 4 thìa đường
Các bước làm trân châu trắng từ tinh bột sắn
class="ftwp-heading">Bước 1: Nhào bột
class="ftwp-heading">– Đầu tiên, rây bột nếp và tinh bột sắn theo tỷ lệ 9 tinh bột khoai mì: 1 bột nếp cho đến khi mịn.
– Sau đó thêm chút muối vào rồi trộn đều với bột mì. Từ từ đổ nước nóng khoảng 60-70 độ vào bột. Lưu ý trộn thật đều để bột không bị vón cục. Dùng tay nhào bột cho đến khi mịn và không dính tay.
– Sau khi nhào bột, để bột nghỉ 20 – 30 phút trước khi tạo hình viên ngọc trai.
Bước hai: Tạo hình ngọc trai trắng
class="ftwp-heading">– Cắt từng miếng bột thành từng miếng có kích thước tùy ý nhưng không quá lớn. Đặt nó vào lòng bàn tay và cuộn đều thành hình tròn. Cứ làm như vậy cho đến khi hết bột.
Bước ba: Luộc ngọc trai trắng
class="ftwp-heading">– Đun sôi một nồi nước rồi giảm lửa vừa. Sau đó cho trân châu trắng vào và đun sôi.
– Khuấy nhẹ nhàng để trân châu không bị vỡ hoặc dính vào nhau. Nấu cho đến khi trân châu nổi lên thì tiếp tục đun khoảng 10 – 15 phút cho đến khi trân châu chìm xuống thì tắt bếp.
– Đậy nắp và ủ trong nồi khoảng 20 phút. Sau đó vớt ra ngâm vào tô nước lạnh khoảng 5 phút là xong!
>>> Xem thêm cách làm kem chuối tại nhà
Cách làm trân châu trắng giòn ngon bằng bột mì
class="ftwp-heading">Bột mì làm ra nhiều loại bánh siêu ngon khác nhau, ngoài ra còn làm món trân châu trắng giòn thơm ngon dễ dàng. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu ngay lập tức.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 100g bột mì
- 10g đường
- 1g muối
- 80ml nước nóng
- 5g bột vani
Các bước làm trân châu trắng từ bột mì
class="ftwp-heading">Bước 1: Trộn bột
class="ftwp-heading">– Đầu tiên, cho lượng bột mì trên vào tô lớn, thêm muối, đường vào rồi trộn đều. Tiếp theo, đặt bột lên một tấm thớt sạch và nhào thật kỹ để bột mềm và mịn hơn.
Bước hai: Tạo hình viên ngọc trai
class="ftwp-heading">– Viên bột thành từng viên tròn, cho vào tô và trộn đều với bột mì.
Bước ba: Luộc ngọc trai
class="ftwp-heading">– Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi. Sau đó đổ trân châu vào và dùng đũa khuấy đều để những trân châu trắng không dính vào nhau.
– Đậy nắp và đun sôi. Tiếp theo, đun khoảng 15 phút thì vớt ra cho vào tô nước lạnh.
– Tiếp tục cho thêm chút nước đá vào ngâm thêm 15 phút nữa thì vớt ra ngâm vào tô nước, thêm 1 thìa đường là xong.
Cách làm trân châu trắng từ tinh bột sắn
class="ftwp-heading">Tinh bột khoai mì có tác dụng thanh nhiệt, mát máu rất tốt nên hãy sử dụng để làm món trân châu trắng giòn, dai.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 200g tinh bột sắn
- 50g bột bắp
- 50g đường
- 20ml nước sôi
Các bước làm trân châu trắng từ tinh bột sắn
class="ftwp-heading">Bước 1: Trộn hỗn hợp bột
class="ftwp-heading">– Đầu tiên, trộn 200g bột năng, 50g bột bắp và 50g đường vào tô lớn với nước. Sau đó cho 20ml nước sôi vào tô và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan đều và không bị vón cục.
Bước hai: Tạo hình viên ngọc trai
class="ftwp-heading">– Sau khi bột nguội, dùng tay nhào bột thành khối mịn.
– Sau đó, vo bột thành những viên nhỏ tùy thích rồi lăn qua bột ngô.
Bước ba: Luộc ngọc trai
class="ftwp-heading">– Đun sôi một nồi nước sôi rồi cho trân châu trắng vào. Giảm nhiệt cho đến khi trân châu nổi lên thì đun thêm 3-5 phút nữa.
– Sau đó lấy trân châu ra ngâm ngay vào tô nước lạnh là xong.
>>> Xem thêm công thức nấu chè bưởi thơm ngon giòn
Cách làm trân châu trắng bằng bột thạch
class="ftwp-heading">Nếu thích độ giòn độc đáo của bột rau câu bạn có thể học ngay cách làm trân châu trắng giòn đơn giản mà ngon sau đây.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 25g bột thạch
- 5g bột thạch giòn
- 250g đường
- 50ml dầu ăn
- 1 chai nhựa đầu tròn có thể nhỏ giọt nước
- 1 lít nước lọc
- 1 bát nước lạnh (để trong tủ lạnh)
Các bước làm trân châu trắng bằng bột thạch
class="ftwp-heading">Bước 1: Đun sôi hỗn hợp bột
class="ftwp-heading">– Đầu tiên đun nước sôi cho đến khi nóng thì cho bột thạch giòn vào nồi khuấy đều cho tan.
– Muốn thạch đặc thì trộn với đường, sau đó thêm nước lọc vào khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn. Tiếp theo thêm hỗn hợp thạch vào chảo. Đun lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.
Bước 2 Tạo hình viên ngọc trai
class="ftwp-heading">– Cho 50ml dầu ăn vào tô nước lạnh và thêm vài viên đá vào để dễ tạo hình hơn.
– Tiếp theo, cho hỗn hợp thạch nóng vào chai nhựa có đầu tròn rồi cho phần còn lại vào chảo đun ở lửa nhỏ nhất. Sau đó, ngâm chai vào nước lạnh để tránh biến dạng.
Bước 3: Những viên trân châu trắng giòn thơm ngon kết hợp với bột thạch là xong
class="ftwp-heading">– Cho từng giọt hỗn hợp vào tô nước lạnh. Như vậy, mỗi viên ngọc trắng được tạo hình, chìm xuống, gặp đá và đông cứng lại.
– Loại bỏ những viên ngọc đã tạo hình và rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó ngâm vào nước đường pha với chanh để trân châu thêm đậm đà.
Tóm lại
class="ftwp-heading">Bạn đã học được 4 cách làm món trân châu trắng giòn thơm ngon bằng nhiều nguyên liệu khác nhau. Hãy thử ngay cho cả nhà và chắc chắn sẽ cho vào cốc trà sữa, ai cũng sẽ thích mê.
Ý kiến bạn đọc (0)