Đồ uống

Cách làm trân châu trắng giòn ngon bằng bột rau câu, bột năng

3
Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn Ngon 1

Ngoài trân châu đen, trân châu trắng giòn, dai cũng là một trong những nguyên liệu được nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là khi uống trà sữa. Nhưng hôm nay bạn có thể học ngay cách làm trân châu trắng tại nhà bằng tinh bột khoai mì, bột mì, tinh bột khoai mì và bột thạch giòn thơm ngon với những nguyên liệu quen thuộc và vô cùng đơn giản dưới đây!

Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn Ngon 1

>> Xem cách làm trân châu đường nâu tại nhà

Cách làm trân châu trắng giòn thơm ngon bằng tinh bột sắn

class="ftwp-heading">

Chỉ với một chút bột sắn dây và bột gạo nếp, cả nhà có thể làm được món trân châu trắng giòn thơm ngon khiến bạn không thể nào quên.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

class="ftwp-heading">
  • 200g tinh bột sắn
  • 2 thìa bột gạo nếp
  • 140ml nước sôi
  • 4 thìa đường

Các bước làm trân châu trắng từ tinh bột sắn

class="ftwp-heading">
READ  2 Cách làm siro quất mật ong cực đơn giản tại nhà

Bước 1: Nhào bột

class="ftwp-heading">

– Đầu tiên, rây bột nếp và tinh bột sắn theo tỷ lệ 9 tinh bột khoai mì: 1 bột nếp cho đến khi mịn.

– Sau đó thêm chút muối vào rồi trộn đều với bột mì. Từ từ đổ nước nóng khoảng 60-70 độ vào bột. Lưu ý trộn thật đều để bột không bị vón cục. Dùng tay nhào bột cho đến khi mịn và không dính tay.

– Sau khi nhào bột, để bột nghỉ 20 – 30 phút trước khi tạo hình viên ngọc trai.

Cách làm trân châu trắng giòn thơm ngon bằng tinh bột sắn 1Cách làm trân châu trắng giòn thơm ngon bằng tinh bột sắn 1

Bước hai: Tạo hình ngọc trai trắng

class="ftwp-heading">

– Cắt từng miếng bột thành từng miếng có kích thước tùy ý nhưng không quá lớn. Đặt nó vào lòng bàn tay và cuộn đều thành hình tròn. Cứ làm như vậy cho đến khi hết bột.

Cách làm trân châu trắng giòn thơm ngon bằng tinh bột khoai mì 2Cách làm trân châu trắng giòn thơm ngon bằng tinh bột khoai mì 2

Bước ba: Luộc ngọc trai trắng

class="ftwp-heading">

– Đun sôi một nồi nước rồi giảm lửa vừa. Sau đó cho trân châu trắng vào và đun sôi.

Cách làm trân châu trắng giòn thơm ngon bằng tinh bột sắn 3Cách làm trân châu trắng giòn thơm ngon bằng tinh bột sắn 3

– Khuấy nhẹ nhàng để trân châu không bị vỡ hoặc dính vào nhau. Nấu cho đến khi trân châu nổi lên thì tiếp tục đun khoảng 10 – 15 phút cho đến khi trân châu chìm xuống thì tắt bếp.

– Đậy nắp và ủ trong nồi khoảng 20 phút. Sau đó vớt ra ngâm vào tô nước lạnh khoảng 5 phút là xong!

Cách làm trân châu trắng giòn thơm ngon bằng tinh bột khoai mì 4Cách làm trân châu trắng giòn thơm ngon bằng tinh bột khoai mì 4

>>> Xem thêm cách làm kem chuối tại nhà

Cách làm trân châu trắng giòn ngon bằng bột mì

class="ftwp-heading">

Bột mì làm ra nhiều loại bánh siêu ngon khác nhau, ngoài ra còn làm món trân châu trắng giòn thơm ngon dễ dàng. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu ngay lập tức.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

class="ftwp-heading">
  • 100g bột mì
  • 10g đường
  • 1g muối
  • 80ml nước nóng
  • 5g bột vani

Các bước làm trân châu trắng từ bột mì

class="ftwp-heading">

Bước 1: Trộn bột

class="ftwp-heading">

– Đầu tiên, cho lượng bột mì trên vào tô lớn, thêm muối, đường vào rồi trộn đều. Tiếp theo, đặt bột lên một tấm thớt sạch và nhào thật kỹ để bột mềm và mịn hơn.

READ  Cách làm sinh tố cà chua ngon ngọt dịu bằng 3 công thức siêu dễ

Bước hai: Tạo hình viên ngọc trai

class="ftwp-heading">

– Viên bột thành từng viên tròn, cho vào tô và trộn đều với bột mì.

Bước ba: Luộc ngọc trai

class="ftwp-heading">

– Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi. Sau đó đổ trân châu vào và dùng đũa khuấy đều để những trân châu trắng không dính vào nhau.

Cách làm trân châu trắng giòn thơm ngon bằng bột mì 1Cách làm trân châu trắng giòn thơm ngon bằng bột mì 1

– Đậy nắp và đun sôi. Tiếp theo, đun khoảng 15 phút thì vớt ra cho vào tô nước lạnh.

– Tiếp tục cho thêm chút nước đá vào ngâm thêm 15 phút nữa thì vớt ra ngâm vào tô nước, thêm 1 thìa đường là xong.

Cách làm trân châu trắng giòn thơm ngon bằng bột mì 2Cách làm trân châu trắng giòn thơm ngon bằng bột mì 2

Cách làm trân châu trắng từ tinh bột sắn

class="ftwp-heading">

Tinh bột khoai mì có tác dụng thanh nhiệt, mát máu rất tốt nên hãy sử dụng để làm món trân châu trắng giòn, dai.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

class="ftwp-heading">
  • 200g tinh bột sắn
  • 50g bột bắp
  • 50g đường
  • 20ml nước sôi

Các bước làm trân châu trắng từ tinh bột sắn

class="ftwp-heading">

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột

class="ftwp-heading">

– Đầu tiên, trộn 200g bột năng, 50g bột bắp và 50g đường vào tô lớn với nước. Sau đó cho 20ml nước sôi vào tô và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan đều và không bị vón cục.

Bước hai: Tạo hình viên ngọc trai

class="ftwp-heading">

– Sau khi bột nguội, dùng tay nhào bột thành khối mịn.

– Sau đó, vo bột thành những viên nhỏ tùy thích rồi lăn qua bột ngô.

Bước ba: Luộc ngọc trai

class="ftwp-heading">

– Đun sôi một nồi nước sôi rồi cho trân châu trắng vào. Giảm nhiệt cho đến khi trân châu nổi lên thì đun thêm 3-5 phút nữa.

Cách làm trân châu trắng giòn thơm ngon bằng tinh bột sắn 1Cách làm trân châu trắng giòn thơm ngon bằng tinh bột sắn 1

– Sau đó lấy trân châu ra ngâm ngay vào tô nước lạnh là xong.

Cách làm trân châu trắng giòn thơm ngon bằng tinh bột khoai mì 2Cách làm trân châu trắng giòn thơm ngon bằng tinh bột khoai mì 2

>>> Xem thêm công thức nấu chè bưởi thơm ngon giòn

READ  Cách làm siro mận ngon ngọt thơm mùa hè cực mát

Cách làm trân châu trắng bằng bột thạch

class="ftwp-heading">

Nếu thích độ giòn độc đáo của bột rau câu bạn có thể học ngay cách làm trân châu trắng giòn đơn giản mà ngon sau đây.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

class="ftwp-heading">
  • 25g bột thạch
  • 5g bột thạch giòn
  • 250g đường
  • 50ml dầu ăn
  • 1 chai nhựa đầu tròn có thể nhỏ giọt nước
  • 1 lít nước lọc
  • 1 bát nước lạnh (để trong tủ lạnh)

Các bước làm trân châu trắng bằng bột thạch

class="ftwp-heading">

Bước 1: Đun sôi hỗn hợp bột

class="ftwp-heading">

– Đầu tiên đun nước sôi cho đến khi nóng thì cho bột thạch giòn vào nồi khuấy đều cho tan.

– Muốn thạch đặc thì trộn với đường, sau đó thêm nước lọc vào khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn. Tiếp theo thêm hỗn hợp thạch vào chảo. Đun lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Cách làm trân châu trắng giòn thơm ngon với bột thạch 1Cách làm trân châu trắng giòn thơm ngon với bột thạch 1

Bước 2 Tạo hình viên ngọc trai

class="ftwp-heading">

– Cho 50ml dầu ăn vào tô nước lạnh và thêm vài viên đá vào để dễ tạo hình hơn.

– Tiếp theo, cho hỗn hợp thạch nóng vào chai nhựa có đầu tròn rồi cho phần còn lại vào chảo đun ở lửa nhỏ nhất. Sau đó, ngâm chai vào nước lạnh để tránh biến dạng.

Cách dùng bột thạch làm trân châu trắng giòn thơm ngon 2Cách dùng bột thạch làm trân châu trắng giòn thơm ngon 2

Bước 3: Những viên trân châu trắng giòn thơm ngon kết hợp với bột thạch là xong

class="ftwp-heading">

– Cho từng giọt hỗn hợp vào tô nước lạnh. Như vậy, mỗi viên ngọc trắng được tạo hình, chìm xuống, gặp đá và đông cứng lại.

– Loại bỏ những viên ngọc đã tạo hình và rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó ngâm vào nước đường pha với chanh để trân châu thêm đậm đà.

Cách dùng bột thạch làm trân châu trắng giòn thơm ngon 3Cách dùng bột thạch làm trân châu trắng giòn thơm ngon 3

Tóm lại

class="ftwp-heading">

Bạn đã học được 4 cách làm món trân châu trắng giòn thơm ngon bằng nhiều nguyên liệu khác nhau. Hãy thử ngay cho cả nhà và chắc chắn sẽ cho vào cốc trà sữa, ai cũng sẽ thích mê.

0 ( 0 bình chọn )

FPTShop.edu.vn – Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất Về Công Nghệ, Giáo Dục, Sức Khỏe & Cuộc Sống

http://fptshop.edu.vn
FPTShop.edu.vn cung cấp tin tức tổng hợp hàng ngày về công nghệ, giáo dục, sức khỏe, và đời sống. Cập nhật nhanh chóng những xu hướng mới, thông tin hữu ích, cùng các bài viết chia sẻ kiến thức và lời khuyên giúp bạn cải thiện cuộc sống. Khám phá những thông tin chất lượng, đáng tin cậy và thân thiện với người đọc ngay tại FPTShop.edu.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm