Đồ uống

Cách làm trân châu giòn ngon mà đơn giản nhất tại nhà

11
Cách làm trân châu khoai mì 1

Có một kiểu người luôn gọi rất nhiều nguyên liệu khi uống trà sữa. Nhiều người đã từng trải qua cảm giác thèm ăn trân châu bột sắn trong những tháng ngày cách ly ở nhà. Tuy nhiên, nhiều người còn ngại ngùng vì không biết cách làm trân châu chiên giòn đơn giản mà ngon?

Vậy tại sao bạn không vào bếp và học cách làm món trân châu khoai mì giòn thơm ngon để tự phục vụ tại nhà nhỉ? Lúc đầu nghe có vẻ khó khăn nhưng sau một hồi mày mò thì việc đó trở nên dễ dàng. Vừa nâng cao kỹ năng nấu nướng, bạn còn có thể “làm dịu cơn thèm ăn”.

Cách làm trân châu khoai mì 1

Ngọc trai là gì?

class="ftwp-heading">

Được mệnh danh là nguyên liệu “quốc dân” được mọi người yêu thích, trân châu có thể kết hợp với trà sữa hay bất kỳ món ăn, bánh ngọt hay đồ uống nào.

Ngọc trai có nguồn gốc từ Đài Loan Bạn có tò mò về “câu chuyện” ra đời của loại ngọc dẻo và dai này không?

Cách làm ngọc trai 2Cách làm ngọc trai 2

Khoảng năm 1983, ngọc trai bắt đầu xuất hiện trong trà sữa. Đây là sáng tạo của Liu Hanjie, một chủ quán trà và nghệ nhân pha trà nổi tiếng ở Đài Loan. Khi ông cho những viên trân châu hương đường cháy vào tách trà sữa và mời khách nếm thử, ngay lập tức chúng được khách yêu thích. Từ đó, trân châu trở nên nổi tiếng và được bán ở nhiều quán trà luộc với sữa và nước. . đồ uống.

Cho đến ngày nay, ngọc trai đã có mặt ở khắp nơi trên thế giới và ở Việt Nam, sự phổ biến của chúng dường như chưa bao giờ hạ nhiệt.

Ngọc trai được làm từ bột gì?

class="ftwp-heading">

Nguyên liệu chính làm trân châu khoai mì là tinh bột khoai mì, một loại bột thông thường được làm từ củ sắn, ngoài làm trân châu khoai mì, tinh bột khoai mì còn là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn như bánh pudding khoai mì, bánh bao, nồi niêu, thịt lợn. Da… Ở miền Nam và miền Bắc người ta vẫn gọi là tinh bột sắn. Ở miền Trung thường gọi là bột lọc.

READ  Cách làm nước ép măng tây, Nước ép măng tây có tác dụng gì?

Cách làm ngọc trai 3Cách làm ngọc trai 3

Ngọc trai đường nâu

class="ftwp-heading">

Trân Châu Đường Nâu là sự hòa quyện giữa trân châu nếp và đường nâu đậm đặc của Hàn Quốc tạo nên món ăn hấp dẫn khi dùng làm topping trà sữa. Đây cũng là loại trân châu và thức uống hot nhất hiện nay. Bạn có muốn “ngược dòng” một chút không? Nếu vậy, đừng bỏ qua nó và lướt qua nó một cách nhanh chóng. Dưới đây là danh sách các món trân châu bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, bạn không thể bỏ qua loại trân châu này.

Cách làm ngọc trai 4Cách làm ngọc trai 4

ngọc trai trắng

class="ftwp-heading">

Ngoài ngọc trai đen thì ngọc trai trắng cũng siêu được ưa chuộng. Thậm chí còn làm dậy sóng các quán trà sữa. Mình cũng thích ăn trân châu trắng và uống trà sữa Không có trân châu trắng giòn thì có trà sữa gì nhỉ?

Cách làm ngọc trai 5Cách làm ngọc trai 5

Tinh bột sắn trân châu

class="ftwp-heading">

Dùng tinh bột sắn làm trân châu bột sắn, thành phẩm sẽ đặc, mềm, thơm ngon như loại ở cửa hàng. Không chỉ dùng để uống trà sữa mà còn có thể ăn kèm với bánh ngọt, chè hay bánh tart. Nếu thích giòn hơn một chút thì cho thêm bột để làm thạch.

Cách làm ngọc trai 6Cách làm ngọc trai 6

ngọc trai và bột mì

class="ftwp-heading">

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thử làm trân châu khoai mì bằng bột mì chưa? Tôi từng nghĩ chỉ có tinh bột sắn mới làm được trân châu, nhưng không ngờ trân châu làm bằng tinh bột sắn cũng ngon, thậm chí có thể “đánh bại” được tinh bột sắn. Khi được làm bằng bột mì, trân châu bột sắn dây có độ bóng cực kỳ mịn màng, vừa dai vừa thơm khiến những “con nghiện” bột sắn dây không khỏi bồn chồn.

Cách làm ngọc trai 7Cách làm ngọc trai 7

ngọc trai phô mai

class="ftwp-heading">

Nếu bạn đã chán ăn trân châu khoai mì thông thường thì hãy thử ngay món khoai mì phô mai này, vừa béo ngậy lại vừa giòn, mang lại cho bạn cảm giác khác lạ và càng khiến bạn thích trân châu hơn. Nghe tên có vẻ phức tạp nhưng cách làm lại rất đơn giản chỉ mất khoảng 30 phút là có thể làm được những viên trân châu tròn vừa đẹp vừa ngon.

READ  Cách làm sinh tố cà chua ngon ngọt dịu bằng 3 công thức siêu dễ

Cách làm trân châu khoai mì 8Cách làm trân châu khoai mì 8

ngọc trai ngọc trai

class="ftwp-heading">

Pearl Pearl – chỉ nghe tên thôi cũng khiến người ta cảm thấy sang trọng. Mới đây, công thức làm ngọc trai thật đang được lan truyền trên mạng xã hội. Trân châu có màu trong suốt, khi nhai có cảm giác dai giòn đặc trưng, ​​cực kỳ no. Tôi tự hỏi liệu bạn có biết cách làm điều đó không?

Cách làm ngọc trai 9Cách làm ngọc trai 9

ngọc trai sương

class="ftwp-heading">

Cái tên nghe có vẻ lạ nhưng lại rất được ưa chuộng ở các quán trà sữa đắt tiền. Rốt cuộc, những viên ngọc trai mờ này có gì đặc biệt so với những viên ngọc trai thông thường? Trên thực tế, cách chế biến món ăn này rất đơn giản, chỉ cần đường, tinh bột sắn, bột thạch và một số gia vị khác.

Cách làm ngọc trai 10Cách làm ngọc trai 10

ngọc trai dừa

class="ftwp-heading">

Ngọc trai dừa có hương thơm đậm đà sẵn sàng trở thành nguyên liệu được ưa chuộng nhất trong mùa hè này. Sự kết hợp độc đáo giữa nước cốt dừa và tinh bột sắn đã tạo nên nguyên liệu thần thánh này. Cách làm trân châu dừa này phù hợp với những người không thích quá ngọt và có độ dai vừa phải.

Cách làm ngọc trai 11Cách làm ngọc trai 11

Ngọc trai khoai lang

class="ftwp-heading">

Khoai lang cũng có thể dùng làm ngọc trai được không? Mọi người khi mới nghe đến đều ngạc nhiên và sửng sốt, nhưng sau khi nói xong, tất cả đều biến mất trong chớp mắt. Nói thế thì ai cũng hiểu nó hấp dẫn thế nào rồi đúng không? Công thức trân châu khoai lang này sử dụng khoai lang tím để tạo nên màu sắc đẹp mắt, mộng mơ.

Cách làm ngọc trai 12Cách làm ngọc trai 12

Ngọc trai Milo

class="ftwp-heading">

Ngày xưa chỉ uống sữa milo thôi là chưa đủ nhưng giờ đây công thức sữa milo trân châu đã ra đời. Thỏa mãn sự nhiệt tình của fan milo. Ngoài việc cho vào trà sữa, bạn còn có thể dùng để làm trân châu khoai mì Milo cũng thơm ngon không kém. Tôi sợ ăn xong sẽ nghiện hơn cả trà sữa.

Cách làm ngọc trai 13Cách làm ngọc trai 13

Ngọc trai khoai mì

class="ftwp-heading">

Có loại trân châu siêu sang để bạn thử nghiệm. Trộn tinh bột sắn với bột thạch giòn tạo thành hỗn hợp bột trân châu thơm ngon rất tốt cho sức khỏe nên mình khuyên bạn nên tận dụng nhé. Ngọc trai khoai mì thường được làm theo cách này.

READ  Cách làm siro mận ngon ngọt thơm mùa hè cực mát

Cách làm ngọc trai 14Cách làm ngọc trai 14

Điều gì tốt nhất với ngọc trai?

class="ftwp-heading">

Về việc trâu ăn gì thì có lẽ bạn đã có câu trả lời trong đầu rồi, và tất nhiên đó chính là trà sữa. Lúc mua ở ngoài mình cũng không dám đặt nhiều nguyên liệu vì túi tiền có hạn. Giờ mình có thể tự làm ở nhà và no bụng một cách dễ dàng.

Ngoài uống với trà sữa còn có thể dùng trong các món chè, sữa chua, bánh ngọt, pizza hoặc cho vào sinh tố để món ăn thêm hấp dẫn và tạo điểm nhấn cho đồ uống.

Cách làm trân châu khoai mì 15Cách làm ngọc trai 15

Có bao nhiêu calo trong ngọc trai?

class="ftwp-heading">

Ăn trân châu khoai mì có tăng cân không? Có bao nhiêu calo trong Tapioca Pearls? Đây là câu hỏi được rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ đặt ra. Con gái luôn sợ tăng cân nên rất lo lắng về vấn đề này.

Để biết ăn bột sắn dây có béo hay không, bạn cần phải xét đến nhiều yếu tố, chẳng hạn như bạn có ăn trân châu bột sắn dây hay không cùng với đồ uống, thực phẩm khác. Trung bình 50 gram ngọc trai sẽ cung cấp 75 calo. Lượng ngọc trai ăn vào hàng ngày nên vào khoảng 400-500 gram.

Cách làm ngọc trai 16Cách làm ngọc trai 16

Đối với người đang giảm cân thì không nên ăn nhiều trân châu bột năng mà chỉ nên ăn 1-2 lần một tuần, mỗi lần 50-100 gam hoặc tốt nhất nên hạn chế hoàn toàn. Ngoài ra, trân châu khoai mì cũng tương đối thiếu vitamin nên không nên sử dụng quá mức.

Tóm lại

class="ftwp-heading">

Tranh thủ cuối tuần ngày mai cùng hướng dẫn các bạn cách làm trân châu bột sắn nhé? Có rất nhiều công thức làm trân châu trâu ngon như thế này mà nếu bỏ qua sẽ thật lãng phí. Mình là một người cực kỳ nghiện trân châu, ngày nào mình cũng ăn trân châu để thỏa mãn cơn thèm, có khi uống với trà sữa, có khi thêm vào chè, có khi trộn với nhân trái cây. Ăn cùng bánh ngọt, và những cái đơn giản. Ngày nào tôi cũng cho chúng vào làm sữa, trân châu luôn tươi. Nhưng mọi người có thể tạo ra số lượng lớn những viên ngọc trai này và ăn từ từ trong tủ lạnh.

0 ( 0 bình chọn )

FPTShop.edu.vn – Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất Về Công Nghệ, Giáo Dục, Sức Khỏe & Cuộc Sống

http://fptshop.edu.vn
FPTShop.edu.vn cung cấp tin tức tổng hợp hàng ngày về công nghệ, giáo dục, sức khỏe, và đời sống. Cập nhật nhanh chóng những xu hướng mới, thông tin hữu ích, cùng các bài viết chia sẻ kiến thức và lời khuyên giúp bạn cải thiện cuộc sống. Khám phá những thông tin chất lượng, đáng tin cậy và thân thiện với người đọc ngay tại FPTShop.edu.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm