- Cách làm sinh tố rau má với sữa đặc
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm sinh tố rau má với sữa đặc
- Bước 1: Sơ chế Schisandra chinensis
- Bước 2: Nghiền Schisandra chinensis
- Bước 3: Hoàn thành món sinh tố rau má với sữa đặc
- Cách làm sinh tố đậu xanh và bạc hà
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm sinh tố đậu xanh bạc hà
- Bước 1: Nấu đậu xanh
- Bước 2: Xay nhuyễn để lấy nước rau má
- Bước ba: Hoàn thành món sinh tố đậu xanh bạc hà
- Cách làm sinh tố đậu xanh và nước cốt dừa rau má
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm sinh tố rau má đậu xanh nước cốt dừa
- Bước 1: Nghiền lá bạc hà và đậu xanh
- Bước 2: Đun sôi nước cốt dừa
- Bước 3: Hoàn thiện món sinh tố rau má
- Cách làm sinh tố hạt sen bạc hà
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm sinh tố hạt sen rau má
- Bước một: Chuẩn bị hạt sen
- Bước 2: Nghiền Schisandra chinensis
- Bước 3: Hoàn thành món sinh tố hạt sen bạc hà
- Tóm lại
Rau má là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến vào mùa hè để chế biến các món ăn hoặc làm sinh tố giải khát. Chúng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, ngăn ngừa lão hóa da… Nếu bạn vẫn đang băn khoăn cách làm món sinh tố thạch rau câu thơm ngon nhất thì đừng bỏ qua 4 công thức dưới đây nhé.
->> Xem cách làm đậu xanh và rau dền thơm
Cách làm sinh tố rau má với sữa đặc
class="ftwp-heading">Chỉ cần thêm một chút sữa đặc hoặc sữa tươi là món sinh tố rau má của bạn sẽ thơm ngon gấp bội lần.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 300g cỏ tiền
- 2 thìa sữa đặc có đường
- 50ml sữa tươi
- đường trắng
- Nước
- sàng hoặc vải lọc
- máy trộn
Các bước làm sinh tố rau má với sữa đặc
class="ftwp-heading">Bước 1: Sơ chế Schisandra chinensis
class="ftwp-heading">– Đầu tiên, đối với rau má, bạn chọn lá tươi, màu xanh đậm nhưng không quá non, không quá già. Sau đó nhặt lá và rửa sạch nhiều lần để loại bỏ bụi bẩn.
– Nếu cẩn thận thì ngâm vào nước muối loãng khoảng 20 phút.
Bước 2: Nghiền Schisandra chinensis
class="ftwp-heading">– Sau khi ngâm trong nước muối, rửa sạch lại và để ráo nước.
– Cho 1 lít nước lọc vào máy xay. Sau đó cho từng nắm rau má vào máy xay. Chờ cho đến khi nhuyễn rồi tắt máy.
– Đặt một cái rây hoặc rây lên trên một cái tô lớn, thêm hạt phỉ đã bào sợi vào và lọc lấy nước. Bạn cũng có thể lọc nhiều lần để có được nước cốt trong.
Bước 3: Hoàn thành món sinh tố rau má với sữa đặc
class="ftwp-heading">– Sau khi đã lọc được rau má thì cho đường và sữa hoặc sữa đặc vào trộn đều. Thích ngọt hay nhạt tùy vào sở thích của mỗi người.
Đối với sinh tố rau má, sử dụng ngay sau khi xay hoặc bảo quản trong tủ lạnh để duy trì độ tươi ngon. Bạn không nên để sinh tố qua đêm vì hàm lượng dinh dưỡng sẽ thay đổi.
->> Xem cách làm sinh tố dưa thơm ngon
Cách làm sinh tố đậu xanh và bạc hà
class="ftwp-heading">Còn gì tuyệt vời hơn việc giải nhiệt buổi trưa hè nóng nực với ly sinh tố đậu xanh bạc hà tươi mát? Chỉ cần một chút nỗ lực là cả gia đình đều có thể thưởng thức.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 500g cỏ tiền
- 150g đậu xanh đã bóc vỏ
- 200ml sữa đặc
Cách làm sinh tố đậu xanh bạc hà
class="ftwp-heading">Bước 1: Nấu đậu xanh
class="ftwp-heading">– Đầu tiên, ngâm đậu xanh khoảng 2 – 3 tiếng cho mềm. Sau đó cho vào nồi hấp trên lửa lớn khoảng 30 phút.
Bước 2: Xay nhuyễn để lấy nước rau má
class="ftwp-heading">– Đối với rau má, cắt bỏ phần cuống già, vàng. Sau đó rửa sạch và lau khô.
– Tiếp theo cho rau má vào máy xay sinh tố cùng với 1 lít nước lọc. Xay nhuyễn hỗn hợp.
– Sau đó, rau má đã bào sợi lọc qua rây hoặc cho vào túi bóp, lọc bỏ bã.
* Lưu ý: Để thuận tiện hơn, bạn có thể chia rau má thành 2 phần và xay từng chút một.
Bước ba: Hoàn thành món sinh tố đậu xanh bạc hà
class="ftwp-heading">– Cho đậu xanh hấp chín, 200ml sữa đặc và nước bạc hà lọc vào máy xay sinh tố. Sau đó khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
– Cuối cùng, rót sinh tố đậu xanh bạc hà ra ly và thưởng thức ngay. Món sinh tố giải khát mới này có vị đậu xanh thơm và vị bạc hà tươi ngon không thể cưỡng lại.
->> Học cách làm sinh tố bơ thơm ngon tại nhà
Cách làm sinh tố đậu xanh và nước cốt dừa rau má
class="ftwp-heading">Một công thức nữa mà chị em không nên bỏ qua đó là cách làm Sinh tố sữa dừa đậu xanh bạc hà siêu hấp dẫn.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 500g cỏ tiền
- 150g đậu xanh
- 200ml nước cốt dừa
- 100ml sữa đặc
- 30g đường
Các bước làm sinh tố rau má đậu xanh nước cốt dừa
class="ftwp-heading">Bước 1: Nghiền lá bạc hà và đậu xanh
class="ftwp-heading">– Đầu tiên sử dụng đậu xanh, rửa sạch hoặc mua loại đã gọt vỏ. Ngâm trong nước khoảng 2-3 tiếng. Sau đó hấp khoảng 30 phút.
– Đối với rau má, bạn có thể cắt bỏ phần cuống cho ngắn lại. Sau đó xay nhuyễn lá với 1 lít nước. Lọc nước ép bạc hà vào một cái bát lớn.
Bước 2: Đun sôi nước cốt dừa
class="ftwp-heading">– Tiếp theo cho nước dừa tươi, đường, sữa đặc và nước cốt dừa vào nồi. Trộn đều.
– Sau đó, cho hỗn hợp vào đun sôi trên bếp rồi tắt bếp. Bạn để nguội hoàn toàn.
Bước 3: Hoàn thiện món sinh tố rau má
class="ftwp-heading">– Cho đá vào ½ cốc, sau đó cho nước cốt dừa vào đến khi còn khoảng ½ cốc. Tiếp theo, thêm bạc hà và đậu xanh rồi rắc dừa vụn lên trên để có thêm hương vị.
Sinh tố mạch nha dừa Mung Bean có 2 lớp màu sắc đẹp mắt khi thưởng thức sẽ cảm nhận được hương thơm đậm đà của nước cốt dừa quyện với mạch nha đậu xanh đảm bảo sẽ được mọi người yêu thích.
Cách làm sinh tố hạt sen bạc hà
class="ftwp-heading">Nếu bạn muốn làm món sinh tố ví chăn cừu cầu kỳ hơn, hãy thử kết hợp nó với hạt sen thơm và bổ dưỡng.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 300 gam cỏ tiền
- Hạt sen 100 g
- 300ml nước lọc (hoặc nước luộc hạt sen)
- 80 – 100g đường
- lạnh lẽo
- Quất hoặc chanh hoặc cam
Các bước làm sinh tố hạt sen rau má
class="ftwp-heading">Bước một: Chuẩn bị hạt sen
class="ftwp-heading">– Đầu tiên, rửa sạch hạt sen. Sau đó cho vào nồi và hấp cho đến khi chín.
Bước 2: Nghiền Schisandra chinensis
class="ftwp-heading">– Với rau má, bạn có thể loại bỏ những lá già, héo. Sau đó vớt lá ra ngâm trong nước muối loãng khoảng 20 phút. Rửa sạch lại và để ráo nước trong rổ.
– Cho vào máy xay sinh tố cùng 1 lít nước cùng với rau má và xay nhuyễn. Sau đó cho vào rây hoặc túi vải rồi vắt lấy nước cốt.
Bước 3: Hoàn thành món sinh tố hạt sen bạc hà
class="ftwp-heading">– Cho hạt sen, nước ép bạc hà và đường vào máy xay sinh tố rồi xay cho đến khi mịn. Nếu thích uống lạnh hơn thì cho thêm chút đá.
– Sau đó cho sinh tố hạt sen vào ly và vắt thêm quất hoặc nước cam, cả hai đều ngon.
->> Tham khảo: Rau má kỵ cái gì? Ai không nên ăn Schisandra chinensis?
Tóm lại
class="ftwp-heading">Chỉ với một chút nỗ lực, bạn có thể học cách làm món sinh tố bạc hà giải độc, sảng khoái rất tốt cho cả gia đình. Đây là sinh tố thạch cỏ sữa tươi, đậu xanh, hạt sen… Không cần phải lo nhàm chán nữa nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)