- Cách ngâm mứt dâu
- nguyên liệu đã chuẩn bị
- Các bước ngâm dâu tây trong mứt
- Bước 1: Chuẩn bị dâu tây
- Bước 2: Rửa dâu tây bằng nước sôi và để nguội
- Bước ba: Dâu tây ngâm
- Bước 4: Thời gian ngâm dâu
- Cách làm mứt dâu
- nguyên liệu đã chuẩn bị
- Làm như sau
- Cách làm mứt dâu với sữa đá
- Yếu tố
- thực hiện
- Cách làm mứt dâu và mật ong để uống nóng
- Yếu tố
- Làm như sau
- Tóm lại
Nếu bạn đã từng ăn một quả dâu tây chín thì khó có thể quên được vị ngọt của nó. Trong mùa hè nóng nực này, nếu được nếm thử hương vị của thức uống dâu tây thì chắc chắn sẽ khó quên hơn. Chắc cậu đã uống nhiều lắm phải không? Mùa hè nóng bức có rất nhiều đồ uống để bạn lựa chọn như nước mía, sữa chua… Nhưng liệu có loại đồ uống nào có thể dễ dàng làm tại nhà mà lại sạch, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe? khỏe mạnh? Vấn đề không còn là sức khỏe nữa – mà là một chai nước mứt dâu. Vậy làm đồ uống từ mứt dâu có khó không?
Việc của bạn là mở tủ lạnh, lấy chai ra và uống ngay – còn về công thức, hãy để FPTShop.edu.vn giúp bạn pha chế một ly mứt dâu tây dễ làm tại nhà, sạch sẽ và bổ dưỡng.
Cách ngâm mứt dâu
class="ftwp-heading">nguyên liệu đã chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 1 pound dâu tằm (chọn những quả tốt nhất để tránh bị dập hoặc thối)
- 800g đường
- Các vật dụng liên quan như dao, giỏ, lọ, v.v.
- Chuẩn bị sẵn chai hoặc khay để bảo quản trong tủ lạnh
Các bước ngâm dâu tây trong mứt
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị dâu tây
class="ftwp-heading">– Cắt bỏ cuống dâu tây, rửa sạch dâu tây thật sạch với nước, sau đó ngâm dâu tây vào nước muối để loại bỏ bụi bẩn còn sót lại.
– Sau khi rửa sạch, cho vào rổ và để ráo nước.
Bước 2: Rửa dâu tây bằng nước sôi và để nguội
class="ftwp-heading">Đun sôi một nồi nước rồi để nguội bằng tay trong bước này, tránh để nước quá nóng, nếu không sẽ làm dâu bị hỏng. Sau đó rửa sạch dâu để tránh nấm mốc, cặn bám khi ngâm
Bước ba: Dâu tây ngâm
class="ftwp-heading">Sau khi làm sạch và lau khô lọ, xếp một lớp đường rồi đến một lớp dâu tây. Làm như vậy cho đến khi hết và nhớ đừng quên thêm một lớp đường khác lên trên.
Bước 4: Thời gian ngâm dâu
class="ftwp-heading">– Để làm đồ uống từ mứt dâu này, bạn cần ngâm dâu từ 3-5 ngày, lúc đó tách dâu ra cho vào lọ đã rửa sạch… cho vào tủ lạnh và thưởng thức.
– Sử dụng bã dâu có rất nhiều cách, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ngâm rượu khoảng 2-3 ngày là có thể có chai rượu dâu tùy thích. Tuy nhiên, nếu bạn đang bối rối về cách làm nước ép dâu tây thơm ngon, hãy đọc phần dưới đây.
Cách làm mứt dâu
class="ftwp-heading">Vào ngày hè nóng nực, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một cốc mứt dâu tươi mát. Chúng tôi đảm bảo bất kỳ thành viên nào trong gia đình bạn sẽ bị mê hoặc ngay lần đầu tiên uống nó. Trước tiên chúng ta hãy xem công thức nước ép dâu tây.
nguyên liệu đã chuẩn bị
class="ftwp-heading">- Mứt dâu: 4 thìa
- Đường: 150g
- Nước ấm: 75ml
- chanh: 1 lát
- Đá: 4-5 viên
Làm như sau
class="ftwp-heading">– Cho mứt dâu vào ly, đổ nước ấm vào trộn đều – Thêm đường và nêm nếm – Cho lát chanh vào ly để mứt dâu thơm hơn – Cuối cùng thêm vài viên đá vào và thưởng thức
Cách làm mứt dâu với sữa đá
class="ftwp-heading">Mùi thơm của mứt dâu hòa quyện với vị ngọt của sữa đặc và vài viên đá mát lạnh chắc chắn sẽ khiến các bé mê mẩn món đồ uống này. Tham khảo hướng dẫn làm sữa chua tại nhà mình đã làm sữa chua mứt dâu khá ngon. Tuy nhiên, vui lòng đọc hướng dẫn này trước.
Yếu tố
class="ftwp-heading">Mứt dâu: 6 thìa sữa đặc: 3 thìa đá viên: tùy theo sở thích
thực hiện
class="ftwp-heading">– Xếp mứt dâu, sữa đặc và đá theo tỷ lệ 2:1:1 (cứ 2 thìa dâu tây có một thìa sữa đặc và một lớp đá) – Cho nguyên liệu vào ly cho đến khi ra ly khô hoàn toàn – khuấy đều, Trộn mứt với sữa và đá rồi thưởng thức.
Cách làm mứt dâu và mật ong để uống nóng
class="ftwp-heading">Yếu tố
class="ftwp-heading">- Dâu tây chế biến thành mứt: 2 thìa
- Nước sôi: 50ml
- Mật ong: 1 thìa cà phê
- Lá bạc hà: 2 lá
Làm như sau
class="ftwp-heading">– Cho mứt dâu vào cốc nước sôi khuấy đều – Đổ 1 thìa mật ong đã chuẩn bị vào cốc – Cho 1-2 lá bạc hà vào cốc
Tóm lại
class="ftwp-heading">Thật đơn giản và dễ thực hiện phải không? Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, bạn đã có thể tự làm món đồ uống giải khát tại nhà cho mình và gia đình mà không lo thời tiết nắng nóng. Hương vị thơm ngon, tươi ngon và bổ dưỡng – đó là những lợi ích khi làm đồ uống với mứt dâu. Bạn chỉ cần nhớ dùng nước ép dâu và thêm đá nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)