- Cách làm Mứt dứa nguyên quả (Mứt dứa)
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm mứt dứa nguyên quả (mứt dứa)
- Bước 1: Chuẩn bị nước hoa
- Bước 2: Phơi khô và ngâm đường
- Bước ba: Mứt thơm
- Cách làm mứt thơm (mứt dứa) sợi
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm mứt thơm (mứt dứa) sợi
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước hai: Chặn đầu đạn
- Cách làm mứt thơm (mứt dứa).
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm mứt thơm (mứt dứa).
- Bước 1: Chuẩn bị nước hoa
- Bước hai: Ngâm hương thơm trong đường
- Bước ba: Mứt thơm
- Cách làm mứt dứa (Mứt dứa) viên
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm mứt dứa (mứt dứa) viên
- Bước 1: Chuẩn bị nước hoa
- Bước hai: Ngâm hương thơm trong đường
- Bước ba: Mứt thơm
- Bước 4: Hoàn thành món mứt dứa
- Những điều cần lưu ý khi làm mứt dứa thơm
- Cách bảo quản mứt dứa
- Tóm lại
Lễ hội mùa xuân này, nếu muốn gây ấn tượng với những vị khách đến nhà, ngoài món mứt quen thuộc, bạn còn có thể thử làm mứt thơm hoặc mứt dứa. Chỉ cần ngửi mùi hương thôi cũng đủ khiến người ta ngất ngây. Dù ở dạng viên hay dạng viên, nó đều có vị ngọt, chua và thơm ngon.
Cách làm Mứt dứa nguyên quả (Mứt dứa)
class="ftwp-heading">Ưu điểm của cách làm mứt dứa nguyên quả (mứt dứa) là những lát dứa không bị nát mà vẫn có hình dáng đẹp mắt.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 1 quả dứa (quả dứa)
- 150g đường
- 5 gram phèn chua
Các bước làm mứt dứa nguyên quả (mứt dứa)
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị nước hoa
class="ftwp-heading">– Đầu tiên, gọt vỏ dứa và bỏ mắt. Sau đó rửa sạch bằng nước sạch.
– Cắt dứa thành từng khoanh dày khoảng 1,2 – 1,5 cm
– Sau đó dùng dụng cụ lấy hết phần ruột bên trong ra.
– Hòa tan phèn chua trong khoảng 700ml nước. Dứa ngâm trong nước phèn chua 6 tiếng rồi cho vào tủ lạnh.
* Ghi chú:
– Không dùng dứa đã nấu chín, nếu dứa quá mềm bạn sẽ không thể làm được món mứt ngon.
– Ngâm dứa trong phèn chua làm tăng độ dai của mứt thơm.
Bước 2: Phơi khô và ngâm đường
class="ftwp-heading">– Đợi đủ thời gian cho có mùi rồi rửa sạch lại với nước.
– Sau đó đem nhang đi phơi nắng khoảng 3 tiếng cho đến khi nhang héo đi một chút.
– Tiếp theo, cho dứa vào tô lớn cùng với đường. Trộn đều và ướp khoảng 3-4 tiếng.
Bước ba: Mứt thơm
class="ftwp-heading">– Đặt nồi lên bếp đun nóng. Sau đó cho kẹo dứa vào nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. Chờ cho đến khi hết đường.
Cả miếng nước chấm thơm lừng có mùi thơm ngọt ngào pha chút chua, mềm, dẻo, trong và rất hấp dẫn.
Cách làm mứt thơm (mứt dứa) sợi
class="ftwp-heading">Ngoài cách làm mứt toàn gia vị, bạn có thể thử làm món mứt xiên nướng thơm ngon không kém.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 1 quả dứa
- 1 củ gừng non
- 200g đường
Các bước làm mứt thơm (mứt dứa) sợi
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
class="ftwp-heading">– Đầu tiên, gọt vỏ dứa và bỏ mắt. Sau đó rửa sạch bằng nước.
– Cắt dứa thành từng khoanh dày khoảng 3mm. Sau đó dùng dụng cụ lấy hết phần bên trong ra.
– Cắt dứa thành từng dải, chú ý cắt theo thớ nhưng không làm nát hoặc băm dứa.
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng sợi mỏng.
Bước hai: Chặn đầu đạn
class="ftwp-heading">– Sau đó cho sợi thơm và sợi gừng vào nồi. Thêm đường vào, trộn đều và ướp khoảng 3 tiếng cho đến khi đường tan.
– Đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ cho đến khi mứt khô lại và có màu cánh gián thì tắt bếp.
Bạn có thể ăn kèm món mứt đậm đà này với một ít đậu phộng rang, rất ngon.
Cách làm mứt thơm (mứt dứa).
class="ftwp-heading">Đúng như tên gọi, cách làm món nước chấm thơm lừng này có màu trong và vàng rất bắt mắt. Để bổ sung thêm hương vị của lễ hội mùa xuân, hãy đến và thử ngay nhé!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 2 – 3 quả dứa
- 1kg đường trắng
- 2 ống vani
Các bước làm mứt thơm (mứt dứa).
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị nước hoa
class="ftwp-heading">– Đầu tiên, bạn gọt vỏ quả dứa, bỏ mắt và rửa sạch. Sau đó bỏ lõi và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước hai: Ngâm hương thơm trong đường
class="ftwp-heading">– Bạn có thể dùng tăm nhỏ hoặc nĩa nhỏ chọc vào từng miếng dứa để đường thấm nhanh hơn. Nhưng đừng xăm quá nhiều kẻo quả dứa sẽ bị nát.
– Sau đó ấn nhẹ bằng khăn mỏng sạch để giải phóng độ ẩm.
– Cho dứa và đường vào tô lớn rồi ướp khoảng 3 tiếng cho đến khi đường tan. Thỉnh thoảng khuấy nhẹ bằng đũa.
Bước ba: Mứt thơm
class="ftwp-heading">– Chuẩn bị một chiếc nồi lớn hoặc chảo có đáy dày để làm mứt.
– Cho hết dứa và nước đường vào đun sôi. Sau đó vặn lửa nhỏ. Dùng thìa hớt hết bọt.
– Khi nước đường cạn thì cho hai ống vani vào để mứt thơm hơn. Khi nước siro đặc lại và có màu cánh gián là lúc tắt bếp.
Cách làm mứt dứa (Mứt dứa) viên
class="ftwp-heading">Tạo thành viên cũng là một ý tưởng hay và mùi vị rất hấp dẫn. Các bạn nữ đừng bỏ lỡ nhé.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 1 quả dứa
- 300g đường
- 2 thìa mật ong
- 1 quả chanh
- 1/3 thìa cà phê muối
Các bước làm mứt dứa (mứt dứa) viên
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị nước hoa
class="ftwp-heading">– Đầu tiên, dứa gọt vỏ, bỏ mắt và bỏ ruột. Sau đó rửa sạch và cắt thành dải.
– Sau đó, bạn cắt nhỏ quả dứa để làm mứt. Không cho vào máy xay sinh tố để tránh làm mất đi các sợi thơm. Bằng cách này, sên không trộn lẫn với nhau.
Bước hai: Ngâm hương thơm trong đường
class="ftwp-heading">– Ngâm dứa với đường, nước cốt chanh và một chút muối để tăng thêm hương vị.
– Sau đó trộn thật đều để tạo thành hỗn hợp hỗn hợp. Ngâm khoảng 2 tiếng cho đường tan hết thì vớt ra.
Bước ba: Mứt thơm
class="ftwp-heading">– Đặt nồi lên bếp đun nóng. Sau đó cho hết dứa đã ngâm đường vào. Nấu trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi. Bạn không cần khuấy mứt vào thời điểm này.
– Giảm nhiệt và khuấy đều để mứt không bị cháy.
– Khi thấy mứt trở nên dính thì thêm nước cốt chanh và mật ong vào nấu khoảng 15 phút.
– Hỗn hợp thơm dần đặc lại và khô lại thì tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành món mứt dứa
class="ftwp-heading">– Chờ cho đến khi hỗn hợp mứt bên trên khô rồi vo thành từng viên tròn. Bạn có thể lăn một lớp đường khác vào. Hãy tận hưởng nó ngay bây giờ.
Những điều cần lưu ý khi làm mứt dứa thơm
class="ftwp-heading">Không thêm quá nhiều đường: Nếu cho quá nhiều đường, mứt dứa sẽ bị ngọt và nhiều nước.
Không đánh dứa xay nhuyễn quá lâu: Nếu bạn đánh dứa xay nhuyễn quá lâu, dứa xay nhuyễn sẽ bị khô và mất đi độ dai.
Không để mứt dứa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời: ánh nắng trực tiếp sẽ làm mứt dứa bị biến màu và mất đi hương vị thơm ngon.
Cách bảo quản mứt dứa
class="ftwp-heading">Để bảo quản mứt dứa thơm ngon được lâu mà không bị hỏng thì nên cho vào lọ thủy tinh, phủ một lớp đường trắng rồi đậy kín. Sau đó, bảo quản lọ thủy tinh ở nơi có nhiệt độ phù hợp, không quá nóng hoặc quá lạnh.
Bằng cách sử dụng phương pháp trên, bạn có thể đảm bảo rằng mứt của bạn không chỉ giữ được mùi thơm mà còn không bị chảy nước hoặc bị mốc do lớp đường bên trên hấp thụ.
- Cách làm mứt cóc mềm, thơm và thưởng thức ngay
- Cách làm mứt xoài chín và mứt xoài xanh mềm mịn thơm ngon
- Cách làm mứt đu đủ xanh, mứt đu đủ chín thơm ngon
- Cách làm nước sốt khoai lang mang đến cho bạn món ăn mới lạ để thưởng thức
Tóm lại
class="ftwp-heading">Có rất nhiều cách làm mứt thơm (mứt dứa) cho bạn lựa chọn. Chúng tôi chắc chắn rằng với hương vị và màu sắc hấp dẫn như vậy, mọi người sẽ thích nó.
Ý kiến bạn đọc (0)