- Cách làm mứt nha đam khô
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm mứt nha đam khô
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Hoàn tất việc chuẩn bị mứt nha đam
- Cách làm mứt chanh dây và nha đam
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm mứt nha đam chanh dây
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Ngâm nước muối
- Bước 3: Làm kẹo cao su bằng nha đam
- Bước 4: Chuẩn bị chanh dây
- Bước 5: Mứt chanh dây và nha đam đã hoàn thành
- Tác dụng tuyệt vời của nha đam
- Cách bảo quản mứt nha đam được lâu
- Tóm lại
Đối với chị em phụ nữ, nha đam không còn xa lạ trong việc làm đẹp. Ngoài ra, chúng còn tạo nên sự bổ sung hấp dẫn cho trà, thạch hoặc trà sữa. Tuy nhiên, dịp Tết Nguyên Đán này bạn có thể thể hiện tài năng của mình bằng cách làm mứt nha đam theo cách đơn giản sau đây. Tôi tin rằng mọi người sẽ thích nó.
Cách làm mứt nha đam khô
class="ftwp-heading">Cách làm mứt nha đam khô với đường phèn và mật ong là một cách học hấp dẫn. Các cô gái hãy thể hiện tài năng của mình ngay bây giờ nhé
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- lô hội
- kẹo
- Đường thốt nốt (nếu có)
- Em yêu
- chanh vàng
- Muối
Cách làm mứt nha đam khô
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
class="ftwp-heading">– Đầu tiên, bạn dùng nha đam gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài. Sau đó vớt thịt ra và rửa sạch dưới vòi nước chảy.
– Cắt thịt thành khối. Chuẩn bị một nồi nước muối pha loãng và vắt nước cốt chanh vào. Sau đó cho miếng thịt vào chậu phía trên. Việc này nhằm loại bỏ hết chất nhầy và tránh vị đắng.
– Ngâm khoảng 15 phút. Sau đó ngâm bã nha đam vào nước sôi. Vì thế nha đam giòn và ngon hơn.
Bước 2: Hoàn tất việc chuẩn bị mứt nha đam
class="ftwp-heading">– Đặt một nồi nước vừa phải, thêm đường phèn vào đun sôi rồi tắt bếp.
– Tiếp theo cho thêm đường thốt nốt, mật ong và cùi nha đam đã chần vào.
– Sau đó, đun trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp có độ đặc nhất định.
– Đặt mứt nha đam lên khay rồi nướng trong lò vi sóng hoặc lò nướng để mứt thơm và giòn hơn.
– Cuối cùng, để mứt nha đam nguội hoàn toàn trước khi cho vào lọ thủy tinh sạch và bảo quản.
* Những lưu ý khi làm mứt nha đam
- Cách làm mứt nha đam rất dễ, bạn chỉ cần chú ý đến lượng đường và làm sao cho ngọt hoặc nhạt tùy thích.
- Bạn nhớ sơ chế nha đam thật kỹ để tránh bị đắng.
- Để bảo quản mứt nha đam tốt nhất, bạn hãy cho mứt nha đam vào lọ thủy tinh hoặc hộp có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh.
Cách làm mứt chanh dây và nha đam
class="ftwp-heading">Nếu thích vị chua dịu của chanh dây, bạn có thể thử học cách làm mứt nha đam mới.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- lô hội
- đường trắng hoặc đường phèn
- chanh dây
- Muối
Cách làm mứt nha đam chanh dây
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
class="ftwp-heading">– Đầu tiên, bạn rửa thật sạch bên ngoài bằng nha đam. Sau đó gọt vỏ. Hãy chắc chắn thực hiện các thao tác một cách cẩn thận để tránh sai sót.
– Rửa nha đam nhiều lần cho đến khi nha đam trong và trắng. Tiếp theo, cắt thành từng miếng nhỏ và làm mứt.
Bước 2: Ngâm nước muối
class="ftwp-heading">– Sau đó, ngâm nha đam vào chậu nước có pha chút muối khoảng 30 phút. Bước này nhằm mục đích loại bỏ hoàn toàn vết dầu và chuẩn bị cho bước tiếp theo.
Bước 3: Làm kẹo cao su bằng nha đam
class="ftwp-heading">Vì nha đam chứa hơn 90% là nước nên nếu không bẻ ngay khi làm mứt nha đam sẽ bị nát và mất thẩm mỹ.
– Ngâm đường với nha đam theo tỷ lệ 1 đường: 4 nha đam. Nếu thích ngọt hơn, bạn có thể thêm chút đường. Sau đó vớt ra và để ráo nước. Việc này nhằm mục đích rút hết nước còn dính bên ngoài miếng lô hội.
Bước 4: Chuẩn bị chanh dây
class="ftwp-heading">– Các cô, rửa chanh dây đi. Cắt làm đôi và dùng rây chỉ lọc lấy phần nước cốt bên trong. Lấy nước làm mứt.
Bước 5: Mứt chanh dây và nha đam đã hoàn thành
class="ftwp-heading">– Để làm mứt, trộn theo tỷ lệ sau: 100g nha đam: 15g siro: 20g nước ép chanh dây.
– Trộn đều gelatin, siro và nha đam với nhau. Khuấy khoảng 20 phút để tạo thành gel.
– Tiếp theo, cho nước cốt chanh dây vào nấu khoảng 10 phút cho đến khi nước bay hơi hết và mứt trở nên dẻo hơn.
– Nếu thích khô hơn một chút, bạn có thể đặt mứt lên khay và sấy khô trong lò nướng hoặc lò vi sóng.
Tác dụng tuyệt vời của nha đam
class="ftwp-heading">Nha đam là loại thực phẩm quen thuộc với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp cho cả gia đình.
– Chăm sóc da và trị mụn: Nha đam làm mát và hỗ trợ điều trị nám hiệu quả. Các dưỡng chất cải thiện làn da, nuôi dưỡng làn da trở nên hồng hào, tươi sáng, khỏe mạnh và loại bỏ tế bào chết. Chị em nên đắp mặt nạ nha đam 2-3 lần/tuần.
– Phục hồi tóc hư tổn: Nha đam kích thích tóc mọc dài hơn. Gel lô hội được coi là sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên giúp tóc mềm mại, mượt mà và không gây kích ứng.
– Ngăn ngừa ung thư: Ăn nha đam còn có thể ngăn ngừa ung thư và ức chế sự phát triển của khối u. Ngoài ra, nha đam còn có tác dụng chữa bệnh hen suyễn, viêm dạ dày…
Cách bảo quản mứt nha đam được lâu
class="ftwp-heading">- Mứt nha đam cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
- Nhiệt độ bảo quản mứt nha đam không được quá cao hoặc quá thấp.
- Nếu mứt nha đam có dấu hiệu hư hỏng như mùi hôi, chảy nước, đổi màu,… thì không nên sử dụng.
Tóm lại
class="ftwp-heading">Trên đây bạn đã học được 2 cách làm mứt nha đam siêu hấp dẫn. Tôi nghĩ mọi người sẽ thích đĩa ăn nhẹ này.
Ý kiến bạn đọc (0)