- Cách làm nước sốt dưa hấu
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm mứt dưa hấu
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Ngâm dưa hấu với đường
- Bước ba: Mứt dưa hấu
- Cách làm nước sốt dưa hấu xanh
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm mứt dưa hấu
- Bước 1: Chuẩn bị vỏ dưa hấu
- Bước 2: Chần vỏ dưa với giấm pha loãng
- Bước 3: Ngâm vỏ dưa hấu với đường
- Bước 4: Mứt dưa hấu
- Cách làm mứt dưa hấu đỏ
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm mứt dưa hấu đỏ
- Bước 1: Chuẩn bị bột dưa hấu
- Bước 2: Ướp cùi dưa với đường
- Bước 3: Trộn dưa hấu với astiso
- Bước 4: Trộn đều hỗn hợp
- Bước 5: Mứt dưa hấu
- Cách bảo quản mứt dưa hấu
- Tóm lại
Dưa hấu là loại trái cây không thể thiếu trong dịp Tết, màu đỏ của nó tượng trưng cho sự may mắn. Đặc biệt phải kể đến món mứt dưa hấu độc đáo và mới lạ. Thật hấp dẫn khi học cách làm mứt dưa hấu ngọt ngào, thơm ngon và thơm ngon một cách nhanh chóng cũng như cách làm mứt vỏ dưa hấu thơm ngon.
Cách làm nước sốt dưa hấu
class="ftwp-heading">Làm mứt dưa hấu không hề khó như nhiều người nghĩ. Thay vào đó, màu sắc và hương vị của chúng lại càng tuyệt vời hơn. Các bạn nữ đừng bỏ lỡ nhé!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 1kg dưa hấu
- nước vôi trong
- phèn chua
- 500g đường
- vanilla
Các bước làm mứt dưa hấu
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
class="ftwp-heading">– Trước hết, dưa hấu nên chọn những loại quả có vỏ dày, hơi chưa chín. Rửa sạch vỏ. Cắt dưa làm đôi theo ý muốn.
– Tiếp theo, ngâm dưa trong nước vôi trong qua đêm để giúp dưa cứng hơn khi bị ứ đọng. Sau đó rửa lại với nước nhiều lần cho đến khi hết mùi vôi.
– Đặt một nồi nước vào và thêm một thìa phèn chua vào. Đun sôi dưa và chần trong khoảng 30 giây. Vớt dưa ra và rửa sạch bằng nước nhiều lần cho đến khi sạch hoàn toàn.
– Xếp dưa lên khay rồi phơi dưới nắng hoặc gió khoảng 4 tiếng cho đến khi dưa hơi khô. Cẩn thận không để dưa khô quá lâu.
Bước 2: Ngâm dưa hấu với đường
class="ftwp-heading">– Cho dưa hấu vào tô lớn, sau đó thêm đường vào và trộn đều. Ngâm vài tiếng cho đường tan hết.
– Đổ nước đường vào một chiếc bát khác.
Bước ba: Mứt dưa hấu
class="ftwp-heading">– Đặt nồi lên bếp và đun nóng. Cho dưa vào và nấu trên lửa vừa trước. Nếu bạn thấy nước chảy ra, hãy vứt nó đi.
– Sau đó, đổ nước đường trước đó vào sên và đun trên lửa nhỏ. Khuấy nhẹ nhàng cho đến khi thấy đường kết tinh thì thêm chiết xuất vani vào.
– Lấy mứt ra và chờ cho mứt khô hoàn toàn trước khi cho vào lọ thủy tinh và đặt sang một bên.
Cách làm nước sốt dưa hấu xanh
class="ftwp-heading">Bạn không cần phải sử dụng ruột để làm món dưa hấu xay nhuyễn mà thậm chí bạn còn có thể dễ dàng chế biến vỏ dưa hấu thành một món ăn vặt hấp dẫn. Hãy cùng học cách làm mứt dưa hấu nhé.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 200g vỏ dưa hấu
- Vôi ngậm nước hoặc nước vôi trong
- 10ml tinh dầu lá dứa
- 1 muỗng canh giấm
- 150g đường
Các bước làm mứt dưa hấu
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị vỏ dưa hấu
class="ftwp-heading">– Đầu tiên pha vôi ngậm nước với nước lạnh. Để yên trong khoảng 2 giờ cho lắng xuống rồi chỉ uống nước vôi trong.
– Gọt vỏ xanh và ruột đỏ của dưa hấu, giữ lại phần thịt trắng. Tiếp theo, ngâm chúng trong nước vôi trong khoảng 3 giờ.
– Dưa hấu gọt bỏ vỏ, rửa sạch nhiều lần rồi để ráo nước.
Bước 2: Chần vỏ dưa với giấm pha loãng
class="ftwp-heading">– Chuẩn bị một nồi nước và thêm một thìa giấm. Sau khi đun sôi, thêm vỏ dưa và chần trong 2 phút.
– Tiếp theo, vớt ra, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 3: Ngâm vỏ dưa hấu với đường
class="ftwp-heading">– Cho vỏ dưa vào tô lớn rồi trộn đều với đường.
– Khuấy đều và ngâm khoảng 3 tiếng cho đến khi đường tan hết.
Bước 4: Mứt dưa hấu
class="ftwp-heading">– Hai chị em bắc nồi lên bếp. Sau khi đun nóng, cho vỏ dưa ngâm đường và 2 giọt tinh dầu lá dứa vào.
– Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển sang màu trắng và kết tinh thì vớt ra.
Mứt vỏ dưa hấu có màu xanh đẹp mắt, vị ngọt dẻo đặc trưng, đảm bảo khi ăn sẽ khiến bạn bất ngờ.
Cách làm mứt dưa hấu đỏ
class="ftwp-heading">Để vỏ mứt dưa hấu có màu đỏ hấp dẫn, chúng tôi sẽ mách bạn một thủ thuật đơn giản dưới đây. Hãy cùng nhau học tập nhé cả nhà.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- vỏ dưa hấu
- 2 miếng dưa hấu
- ½ cốc si-rô atisô đỏ
- 1 bát đường
- 1 thìa cà phê muối
- 1 bát nước đun sôi
Các bước làm mứt dưa hấu đỏ
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị bột dưa hấu
class="ftwp-heading">– Đầu tiên, bạn gọt vỏ xanh rồi cắt thịt dưa hấu thành từng miếng vừa ăn.
– Sau đó ngâm cùi dưa hấu vào nước muối loãng khoảng 10 phút. Lấy nó ra và rửa lại. chảy đi.
Bước 2: Ướp cùi dưa với đường
class="ftwp-heading">– Tiếp theo, ngâm cùi dưa hấu với đường. Để trong vài giờ cho đến khi đường tan.
Bước 3: Trộn dưa hấu với astiso
class="ftwp-heading">– Cho 2 miếng thịt dưa hấu vào máy xay sinh tố rồi thêm siro atisô đỏ cho vừa ăn.
– Xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp
class="ftwp-heading">– Sau khi nước đỏ chảy ra, ướp với cùi dưa hấu và đường trong khoảng 3 tiếng cho đến khi ngấm màu tự nhiên.
Bước 5: Mứt dưa hấu
class="ftwp-heading">– Tiếp theo, đặt nồi lên bếp đun nóng. Sau đó cho hỗn hợp dưa-thịt ở trên vào khối trên lửa nhỏ. Đợi cho đến khi nó gần khô trước khi nhóm lửa.
– Khuấy liên tục cho đến khi đường kết tinh, khô và dính vào từng miếng mứt.
– Khi mứt đã chín, tắt bếp và đặt từng miếng mứt dưa hấu lên khay phơi nắng hoặc dùng lò vi sóng, lò nướng.
– Đợi chúng khô hoàn toàn thì cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong khoảng 10 – 15 ngày.
Cách bảo quản mứt dưa hấu
class="ftwp-heading">Để bảo quản mứt dưa hấu được lâu mà không bị hỏng, hãy cho mứt dưa hấu vào lọ thủy tinh, phủ một lớp đường rồi đậy kín nắp. Sau đó, bảo quản lọ thủy tinh ở nơi có nhiệt độ phù hợp, không quá nóng hoặc quá lạnh.
Qua cách làm trên, bạn có thể đảm bảo món mứt dưa hấu của mình không những giữ được mùi thơm của mứt dưa hấu mà còn không bị chảy nước, mốc do bị lớp đường bên trên hấp thụ.
Tóm lại
class="ftwp-heading">Vậy là bạn đã học được 3 cách làm mứt dưa hấu và món mứt vỏ dưa hấu cực đặc biệt, siêu ngon, hấp dẫn và đầy màu sắc. Tranh thủ thời gian rảnh khi Lễ hội mùa xuân đang đến gần, hãy đến và thử nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)