- Cách làm mứt dâu
- mứt dâu
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm mứt dâu
- Mứt dâu khô
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm mứt dâu khô
- Cách làm mứt dâu
- Nước ép dâu mềm
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm mứt dâu mềm
- Cách làm mứt dâu ăn kèm bánh mì
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm mứt dâu với bánh mì
- Mẹo làm mứt dâu tại nhà
- Cách bảo quản mứt dâu được lâu
- Tóm lại
Mới nghe đến mứt dâu chắc hẳn nhiều người đã cảm nhận được hương thơm quyến rũ của nó. Dù là mứt dâu hay mứt dâu tằm đều hấp dẫn. Nếu vậy thì đừng bỏ lỡ những cách làm mứt dâu được FPTShop.edu.vn tổng hợp dưới đây nhé. Nó không khó chút nào và kết quả thật tuyệt vời.
Cách làm mứt dâu
class="ftwp-heading">Dâu tây có màu đỏ tươi, có mùi thơm độc đáo, vị chua ngọt, rất thích hợp để làm món mứt ngày lễ, đảm bảo mọi thực khách đều sẽ thích thú. Dưới đây là hai cách làm mứt dâu đơn giản.
mứt dâu
class="ftwp-heading">Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 1kg dâu tây
- 750g đường
- 1 quả chanh
- vanilla
Các bước làm mứt dâu
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên, dâu tây rửa sạch và loại bỏ bụi bẩn. Loại bỏ cuống và cắt dâu tây làm đôi.
– Tiếp theo, pha một nồi nước có pha chút muối rồi ngâm dâu tây khoảng 20 phút. Lấy nó ra và để ráo nước.
– Cùng với chanh, ép lấy nước và bỏ hạt.
Bước 2: Ngâm hỗn hợp dâu tây và đường
– Cho dâu tây vào tô lớn rồi trộn đều với đường lên trên, tăng giảm tùy theo sở thích của bạn.
– Để khoảng 4 tiếng cho đến khi đường tan và dâu ngấm thêm hương vị.
Bước ba: Sên mứt dâu
– Đặt nồi lên bếp đun nóng. Sau đó thêm hỗn hợp đường dâu vào. Đun trên lửa vừa cho đến khi sôi thì giảm nhiệt xuống mức thấp.
– Khuấy nhẹ nhàng để dâu không bị nát. Đun cho đến khi gần cạn nước thì thêm một ít nước cốt chanh.
– Đợi đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp. Sau đó thêm chiết xuất vani vào và khuấy nhẹ.
– Chờ cho đến khi mứt dâu ráo hẳn thì cho vào lọ thủy tinh để bảo quản được lâu hơn.
Mứt dâu khô
class="ftwp-heading">Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 1kg dâu tây
- 600g đường
Các bước làm mứt dâu khô
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị dâu tây
– Đầu tiên, rửa sạch dâu tây. Sau đó cắt bỏ thân cây.
– Ngâm dâu tây trong nước muối loãng khoảng 30 phút.
Bước hai: Sên mứt dâu
– Đợi đủ thời gian, vớt dâu ra để ráo nước.
– Cho dâu vào tô lớn trộn đều với 600 gram đường, tăng giảm tùy theo sở thích. Đợi vài giờ cho đường tan.
– Sau đó, cho hỗn hợp mứt dâu và đường vào chảo. Đun nhỏ lửa cho đến khi dâu tây mềm và đường chuyển sang màu hồng.
– Tiếp tục nấu khoảng 30 phút thì vớt dâu ra. Nước đường vẫn đang sôi cho đến khi đặc lại.
– Sau đó, cho dâu tây vào chảo đun chín đều. Đợi nước đường chuyển sang màu nâu sẫm thì tắt bếp.
Bước 3: Dâu tây sấy khô
– Sấy mứt dâu trong lò ở nhiệt độ khoảng 100 độ C trong 2 giờ. Đợi mứt nguội hoàn toàn mới cho vào lọ thủy tinh. Nếu nhà không có lò nướng, bạn có thể phơi khô dưới nắng.
Cách làm mứt dâu
class="ftwp-heading">Thay vì dâu tây, vì mứt dâu độc đáo và mới lạ hơn. Làm mứt dâu thậm chí còn dễ dàng hơn. Bạn có thể thử nó ngay bây giờ!
Nước ép dâu mềm
class="ftwp-heading">Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 800g dâu tằm
- 300g đường
- 1 quả chanh
- 250g mạch nha
Cách làm mứt dâu mềm
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên, với dâu tằm, bạn hãy chọn những quả dâu ngon, loại bỏ những quả hư hoặc chưa chín, bỏ cuống rồi rửa thật sạch.
– Tiếp theo, dâu ngâm trong nước khoảng 20 phút rồi rửa sạch, để ráo nước lại.
– Thêm chanh và vắt lấy nước.
– Sau đó, trộn dâu tây và đường vào tô hoặc chậu lớn. Lượng đường có thể thay đổi tùy theo khẩu vị.
– Ngâm khoảng 2 tiếng cho đến khi đường tan và dâu ngấm hết các nguyên liệu.
Bước hai: Trộn nước sốt dâu tằm
– Đặt nồi lên bếp đun nóng. Sau đó thêm hỗn hợp dâu tây và đường vào với nhau. Tiếp theo thêm 250g mạch nha, nước cốt chanh và 100m nước lọc.
– Đun sôi hỗn hợp trong khoảng 1 giờ. Đun sôi và khuấy đều cho đến khi mứt dâu trở nên mềm và đặc hơn.
– Đợi mứt quyện đều và khô hết nước thì vớt ra. Để nguội và bảo quản trong lọ thủy tinh.
Cách làm mứt dâu ăn kèm bánh mì
class="ftwp-heading">Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 600g dâu tằm
- 200g đường
- 20ml nước cốt chanh
Cách làm mứt dâu với bánh mì
class="ftwp-heading">Bước một: Chuẩn bị dâu tằm
– Đầu tiên, rửa sạch dâu tằm, loại bỏ những quả dâu bị hư, chưa chín và bỏ cuống.
– Sau đó ngâm dâu tằm trong nước khoảng 20 phút. Rửa sạch và lau khô lại.
– Tiếp theo, cho dâu vào nồi, rải một lớp đường, rồi một lớp dâu, rải lần lượt cho đến khi phủ kín.
– Ngâm dâu với đường khoảng 1-2 tiếng cho dâu tan hết và ngấm hết.
Bước hai: Trộn nước sốt dâu tằm
– Đặt nồi lên bếp và đun sôi. Khi nấu nhớ khuấy đều và thêm nước cốt chanh.
– Nấu cho đến khi hỗn hợp mịn, khoảng 40 phút thì tắt bếp.
– Cuối cùng đợi nguội hoàn toàn mới cho vào lọ và đóng nắp lại. Mỗi lần muốn ăn bánh mì là tôi phết mứt lên và ăn cùng.
Mẹo làm mứt dâu tại nhà
class="ftwp-heading">Mứt dâu là món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Cách làm mứt dâu rất đơn giản nhưng muốn có được món mứt dâu thơm ngon bạn cần chú ý những điểm sau:
Chọn dâu tây: Dâu tây là nguyên liệu chính quyết định hương vị của mứt. Nên chọn những quả dâu chín mọng, căng mọng, không bị thâm, có màu đỏ tươi. Nếu có thể, hãy chọn những quả dâu còn nguyên cuống xanh.
Dâu tây ngâm chua: Trước khi làm mứt, dâu tây cần được ướp với đường khoảng 4-5 tiếng để đường tan và ngấm vào dâu. Bạn có thể ướp dâu qua đêm để mứt ngon hơn.
Làm mứt: Khi làm mứt bạn nên đun trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều để dâu không bị cháy. Khi làm mứt cũng không nên đậy kín chảo vì mứt sẽ nhanh khô và dễ cháy.
Kiểm tra độ đặc: Khi mứt đang sôi, dùng đũa hoặc thìa múc một ít mứt ra, để nguội rồi kiểm tra độ đặc. Nếu mứt có độ đặc như mong muốn thì tắt lửa.
Bảo quản mứt: Sau khi mứt dâu nguội, cho vào lọ thủy tinh sạch, khô, đậy nắp lại và bảo quản trong tủ lạnh. Mứt dâu có thể bảo quản được khoảng 1 tháng.
Cách bảo quản mứt dâu được lâu
class="ftwp-heading">Đối với những loại mứt dâu này, bạn nên cho vào lọ thủy tinh, phủ một lớp đường và đậy kín nắp. Sau đó, bảo quản lọ thủy tinh ở nơi có nhiệt độ phù hợp, không quá nóng hoặc quá lạnh.
Bằng cách sử dụng phương pháp trên, bạn có thể đảm bảo rằng mứt của bạn không chỉ giữ được mùi thơm mà còn không bị chảy nước hoặc bị mốc do lớp đường bên trên hấp thụ.
Tóm lại
class="ftwp-heading">Có rất nhiều cách làm mứt dâu, từ dâu tây đến dâu tằm đều rất hấp dẫn chị em phụ nữ. Lễ hội mùa xuân này, hãy thêm món mứt này vào và chắc chắn khách của bạn sẽ thích nó!
Ý kiến bạn đọc (0)