- Canxi natri là trái cây gì?
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm mứt cần sa thơm ngon
- Bước 1: Chuẩn bị sắn
- Bước 2: Nấu sắn
- Bước 3: Ngâm cà rốt với đường
- Bước bốn: Hoàn thiện mứt Canna
- Những điều cần lưu ý khi làm mứt cần sa thành công
- Chọn mua cần sa ngon, ít cay để làm mứt
- Cách bảo quản mứt canna được lâu
Khanna là loại trái cây quen thuộc với người phương Tây, đặc biệt là trong giới học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, để chúng hấp dẫn hơn nữa, bạn có thể học cách làm mứt canna kiểu mới dưới đây. Công thức không hề khó chút nào, thay vào đó nó là một món ăn tuyệt vời được cả gia đình thêm vào hỗn hợp.
Canxi natri là trái cây gì?
class="ftwp-heading">Nếu đi chợ Long Xuyên, Châu Đốc bạn sẽ thấy rất nhiều sạp bán trái cây Cà Ná.
Jana hay còn gọi là cam ướt và cam ướt cánh cũng được phân phối ở nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á. Chúng còn dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn ở nhiều nơi như Việt Nam, Thái Lan. Loài cây này có đặc điểm là sống ở vùng đất ẩm hoặc những nơi có dao động thủy triều.
Ban đầu, kanago chưa được nhiều người biết đến và ưa chuộng do giá trị kinh tế kém. Nhưng với sự phát triển của xã hội ngày nay, kana đã dần trở thành món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng. Vì vậy, nhu cầu về cana ngày càng tăng cao và thậm chí nguồn cung cũng không đủ đáp ứng nhu cầu.
Hàng năm vào tháng 7 hoặc tháng 8 âm lịch, mùa nước lũ về cũng là thời điểm thu hoạch Tana. Quả có màu vàng nhạt, có vị chua nghĩa là sắn đã chín. Sắn chưa chín có màu xanh và vị cay. Nếu khám phá thế giới ăn vặt của giới trẻ, bạn sẽ có cơ hội nếm thử: mãng cầu đường, mãng cầu ngâm chua ngọt, mãng cầu muối tiêu, mãng cầu ngọt cay… và món nào cũng rất hấp dẫn. Nếu có nhiều thời gian trong dịp Tết Nguyên Đán này, bạn nên thử học cách làm mứt Cà Ná chuẩn dưới đây.
Để làm mứt cần sa, bạn chỉ cần trộn mứt cần sa với một chút đường và muối sẽ có hương vị siêu hấp dẫn. Ai chưa thử thì nên làm ngay nhé.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 700 gram cần sa
- 300g đường
- 1 nhúm muối
Cách làm mứt cần sa thơm ngon
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị sắn
class="ftwp-heading">– Đầu tiên, cho 3 thìa muối vào nồi nước lớn.
– Tiếp theo, rửa sạch sắn rồi dùng dao cắt dọc thành 4-5 dải. Nhớ cắt hạt thật sâu rồi cho vào chậu nước muối.
– Chỉ cần ngâm khoảng 5 – 10 phút.
– Tiếp theo, đặt mãng cầu lên thớt rồi dùng chày hoặc thớt khác. Làm phẳng một chút bằng áp lực vừa phải.
– Sau đó vớt hết mãng cầu ra và rửa sạch nhiều lần với nước.
* Mẹo giúp súp lơ không bị chua và cay
– Vì sắn có vị chua và cay nên cần phải giã nát và rửa sạch với nước nhiều lần trước khi trộn với gia vị.
– Sau khi chắt hết nước, nếm thử xem đã đủ chua chưa. Nếu đủ thì dừng lại vì mỗi loại cà phê đều có mức độ chua khác nhau.
– Tùy theo sở thích mà bạn có thể giữ lại độ chua của cà chua. Đừng rửa hết vị chua vì điều này sẽ không làm cho mứt canna ngon.
Bước 2: Nấu sắn
class="ftwp-heading">– Đặt một nồi nước lên bếp và đun sôi. Sau đó cho sắn đã chuẩn bị vào nồi. Khi nước sôi, bắt đầu nấu trong khoảng 10 phút.
– Đảo đều chảo cà chua để cà chua chín đều hơn. Sẽ không có vấn đề gì khi bạn thấy thịt bung ra giữa các vết cắt. Sau đó, tắt bếp, cho mãng cầu vào rổ và để ráo nước.
* Lời khuyên:
– Sử dụng phương pháp làm mứt cần sa, để mứt canna có vị ngọt bằng đường, không bị khô, bóng, thịt mềm, thơm ngon thì bạn cần luộc mứt cần sa rồi cho ngọt.
– Ngoài ra, hãy nấu cà tím trước khi cho đường vào để cà tím không bị dính vào cà tím và thịt sẽ thơm ngon hơn.
Bước 3: Ngâm cà rốt với đường
class="ftwp-heading">– Cho 300g đường vào tô sắn đã luộc chín. Sau đó khuấy đều hoặc dùng đũa để phủ đều đường.
– Để khoảng 30 phút cho đến khi đường tan và hương vị thấm đều.
Bước bốn: Hoàn thiện mứt Canna
class="ftwp-heading">– Sau khi mãng cầu đã ngấm đường thì cho vào nồi và bật bếp trước. Sau đó nấu trên lửa vừa.
– Khuấy mãng cầu cho đến khi nước siro biến mất thì tắt bếp.
Màu sắc của món mứt carna thành phẩm vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ thấy một lớp Skittles ở bên ngoài. Khi ăn có vị chua ngọt đậm đà. Cách làm mứt cần sa trên cũng không bị co, dính hạt.
Những điều cần lưu ý khi làm mứt cần sa thành công
class="ftwp-heading">– Không nên cho quá nhiều đường khi ướp vì sẽ khiến súp lơ bị ngọt và mất đi vị chua đặc trưng.
– Bạn không nên để táo đường quá lâu vì đường sẽ tách ra và chuyển thành lớp caramen thay vì dính vào táo.
– Để mứt canna không bị co lại và để được lâu hơn, bạn nhớ luộc mứt canna trước rồi mới cho đường vào để tạo vị ngọt.
Chọn mua cần sa ngon, ít cay để làm mứt
class="ftwp-heading">Để chế biến món mứt Canna thơm ngon cần đặc biệt chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Khi đi chợ cần lưu ý những điều sau:
– Chọn mua cà tím có hình bầu dục thay vì hình tròn hoặc có đầu quá nhọn.
– Chọn những quả chuối to hơn đầu ngón tay. Đừng mua trái cây quá nhỏ, nếu không chúng sẽ bị chua.
– Chọn sắn có vỏ mỏng và bóng. Thịt dày, chua và hơi cay. Vỏ có màu xanh nhạt hơn là xanh đậm.
– Không nên chọn những quả cannas có kích thước không đều, bị dập, chín quá, vỏ sần sùi và thiếu độ bóng.
Cách bảo quản mứt canna được lâu
class="ftwp-heading">Với món mứt cần sa này, bạn nên cho vào lọ thủy tinh, phủ một lớp đường trắng rồi đậy kín nắp. Sau đó, bảo quản lọ thủy tinh ở nơi có nhiệt độ phù hợp, không quá nóng hoặc quá lạnh.
Bằng cách áp dụng các phương pháp bảo quản mứt cần sa trên, bạn có thể đảm bảo mứt của mình không những giữ được mùi thơm mà còn không bị chảy nước, mốc do lớp đường bên trên hấp thụ.
Xong! Cách làm mứt cần sa không khó nhưng hương vị lại mới lạ, hấp dẫn. Các bạn ơi, hãy học ngay cách chiêu đãi cả gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán này nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)