Đồ ăn vặt

Cách làm mứt bí đỏ ngon lạ miệng đảm bảo ăn là “nghiền”

14
Cách làm mứt bí đỏ 1

Bí ngô là món ăn quen thuộc với chị em phụ nữ và có thể dễ dàng chế biến thành bát canh bốc khói hay món xương bí hầm thơm lừng. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách làm nước sốt bí đỏ thơm ngon, mới lạ giúp hương vị ngày Tết thêm hấp dẫn. Đặc biệt, dưới đây là một số mẹo bổ sung vitamin A giúp bé sáng mắt. Đừng bỏ lỡ nó.

Cách làm mứt bí đỏ 1

Cách làm mứt bí ngô khô

class="ftwp-heading">

Đầu tiên, hãy bắt đầu với cách làm mứt bí khô đơn giản nhất. Nếu pha với một ít nước cam, màu sắc sẽ càng hấp dẫn hơn.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

class="ftwp-heading">
  • 700g bí ngô
  • 1 màu vàng cam
  • nước vôi trong
  • 250g đường
  • ½ muỗng cà phê muối

Các bước làm mứt bí khô

class="ftwp-heading">

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

class="ftwp-heading">

– Đầu tiên, bạn gọt vỏ bí rồi cắt thành từng miếng dài nhỏ. Sau đó rửa sạch bằng nước sạch.

– Chuẩn bị một nồi nước vôi trong và thêm một chút muối. Đặt bí ngô vào nồi vôi và ngâm trong khoảng 2 giờ. Điều này sẽ giúp bí có độ cứng khi làm mứt.

READ  Cách làm mứt rau câu dẻo ngon chuẩn đủ màu rực rỡ

– Đợi đủ thời gian, vớt bí ra rửa sạch nhiều lần với nước.

– Đối với cam, hãy gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Loại bỏ vỏ và cắt thành dải nhỏ. Để giảm vị hăng và đắng của vỏ cam, hãy ngâm vỏ cam trong nước vôi trong vài giờ, sau đó vớt ra và rửa sạch.

Cách làm mứt bí khô 1Cách làm bí ngô khô xay nhuyễn 1

Bước 2: Luộc bí ngô và vỏ cam

class="ftwp-heading">

– Chuẩn bị một nồi nước và đun sôi. Sau đó thêm bí ngô và vỏ cam vào nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.

Cách làm mứt bí khô 2Cách làm mứt bí khô 2

Bước ba: Dùng bí ngô để ngâm kẹo

class="ftwp-heading">

– Loại bỏ vỏ bí ngô và cam rồi để ráo nước. Hỗn hợp này sau đó được trộn với khoảng 200 g đường.

– Đợi khoảng 2 tiếng cho đường tan hoàn toàn trước khi thưởng thức mứt.

Bước bốn: Hoàn thành nước sốt bí ngô

class="ftwp-heading">

– Hòa phần đường còn lại với một ít nước lạnh. Đặt vào nồi và đun sôi.

– Sau đó cho hỗn hợp đường và vỏ cam vào đun sôi. Khuấy nhẹ nhàng cho đến khi đường khô kết tinh và dính lại thì tắt bếp.

Cách làm mứt bí khô 3Cách làm mứt bí khô 3

– Để bí xanh xay nhuyễn khô hoàn toàn trước khi cho vào lọ thủy tinh.

Cách làm mứt bí khô 4Cách làm mứt bí khô 4

Cách làm sốt bí ngô với dừa nạo sấy

class="ftwp-heading">

Một công thức sốt bí ngô thơm ngon khác mà chắc chắn bạn chưa từng thưởng thức trước đây. Sự kết hợp hoàn hảo giữa bí đỏ, dừa khô, mè đen và đường phèn mang đến hương vị hấp dẫn.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

class="ftwp-heading">
  • 1/4 quả bí ngô
  • 3 thìa cơm dừa nạo sấy
  • 2 thìa mạch nha
  • 1 muỗng cà phê hạt vừng đen rang
  • 50g bột nếp
  • 80g đường phèn
  • 2 muỗng canh dầu ăn
READ  Cách làm mứt cà na ngon quen mà lạ hấp dẫn

Các bước làm nước sốt bí ngô dừa nạo

class="ftwp-heading">

Bước 1: Chuẩn bị bí ngô

class="ftwp-heading">

– Đầu tiên, gọt vỏ bí và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó rửa sạch.

Cách làm bí đỏ xay nhuyễn từ dừa nạo sấy 1Cách làm bí đỏ xay nhuyễn từ dừa nạo sấy 1

– Tiếp theo, đặt bí đỏ ra đĩa và hấp khoảng 20 phút cho đến khi chín.

– Lấy đĩa bí hấp chín ra và dùng thìa nghiền cho đến khi mịn.

Cách làm sốt bí với dừa nạo sấy 2Cách làm sốt bí với dừa nạo sấy 2

Bước hai: Mứt bí ngô

class="ftwp-heading">

– Trộn bí đỏ xay nhuyễn với 80 g đường phèn và 2 thìa mạch nha. Đợi khoảng 1 tiếng cho chúng thấm hoàn toàn.

– Đặt nồi lên bếp rồi cho hỗn hợp bí đỏ vào. Khuấy trên lửa vừa. Sau đó vặn nhỏ lửa, cho 30 gam bột nếp và 2 thìa dầu ăn vào.

– Khi bí mềm và dính thì giã nhuyễn 3 thìa dừa nạo và thêm chút mè rang. Sau đó tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Cách làm sốt bí với dừa nạo sấy 3Cách làm sốt bí với dừa nạo sấy 3

Bước ba: Hoàn thiện nước sốt bí ngô Gooey

class="ftwp-heading">

– Đợi mứt chín rồi đặt lên khay có lót giấy nến. Dùng thìa dàn đều mứt sao cho dày khoảng 2 cm. Tiếp theo, bọc nó trong giấy sáp và để trong tủ lạnh khoảng 1 ngày.

Cách làm sốt bí với dừa nạo 4Cách làm sốt bí với dừa nạo 4

– Khi bí đã nhuyễn thì lấy giấy nến ra và cắt thành từng miếng hình chữ nhật. Bạn có thể bọc trong giấy nilon rồi làm thành đường, hoặc nếu thích thơm hơn có thể lăn qua bột nếp rồi cho vào lọ đậy kín.

Cách làm sốt bí với dừa nạo 5Cách làm sốt bí với dừa nạo 5

Cách làm nước sốt bí ngô và chuối

class="ftwp-heading">

Khi làm mứt chuối bí ngô bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm mới lạ, độc đáo của bí ngô và chuối. Hãy bắt đầu thực hiện nó cùng nhau.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

class="ftwp-heading">
  • 350g bí ngô
  • 110g đường
  • 4 quả chuối
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1/3 thìa cà phê muối

Các bước làm xôi bí ngô và sốt chuối

class="ftwp-heading">

Bước 1: Chuẩn bị bí ngô

class="ftwp-heading">
READ  Cách làm sữa chua dẻo, sữa chua mít, phô mai, nha đam, nếp cẩm ngon tại nhà

– Đầu tiên, bạn gọt vỏ bí, cắt thành từng miếng rồi rửa sạch.

– Sau đó cho bí đỏ vào chảo rồi trộn đều với đường, nước cốt chanh và 1/3 thìa muối. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 10 phút.

Cách làm nước sốt bí ngô và chuối 1Cách làm nước sốt bí ngô và chuối 1

Bước 2: Nấu và xay nhuyễn bí ngô

class="ftwp-heading">

– Đổ nước ngập bí, cho vào đun trên lửa vừa. Thỉnh thoảng khuấy. Khi nước cạn và bí mềm thì tắt bếp. Hoặc bạn có thể hấp bí ngô.

– Nghiền nhuyễn bí ngô và chuối đã nấu chín trong máy xay.

Cách làm nước sốt bí ngô và chuối 2Cách làm nước sốt bí ngô và chuối 2

Bước 3: Hoàn thành việc làm mứt bí và chuối

class="ftwp-heading">

– Chuẩn bị khay có lót giấy nến hoặc phết một lớp dầu ăn nhẹ. Đặt một lớp bí ngô và chuối xay nhuyễn không quá dày lên trên.

– Bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 100 độ C và sấy khô chảo mứt. Khi thấy mứt khô và sờ vào không bị dính.

Cách làm nước sốt bí ngô và chuối 3Cách làm nước sốt bí ngô và chuối 3

– Lấy ra, cuộn hoặc cắt mứt thành từng miếng tùy thích. Sau đó cho vào lọ thủy tinh và bảo quản dần dần.

Cách làm nước sốt bí ngô và chuối 4Cách làm nước sốt bí ngô và chuối 4

Cách bảo quản nước sốt bí ngô

class="ftwp-heading">

Để bảo quản bí ngô xay nhuyễn được lâu mà không bị hỏng, hãy cho bí vào lọ thủy tinh, phủ một lớp đường rồi đậy kín nắp. Sau đó, bảo quản lọ thủy tinh ở nơi có nhiệt độ phù hợp, không quá nóng hoặc quá lạnh.

Qua cách làm trên, bạn có thể đảm bảo món mứt bí đỏ của mình không những giữ được mùi thơm mà còn không bị chảy nước, ẩm mốc do lớp đường bên trên bị hấp thụ.

Tóm lại

class="ftwp-heading">

Bây giờ bạn đã học được 3 cách làm bí ngô nghiền nhuyễn bằng các nguyên liệu khác nhau. Tết Nguyên đán này, hãy dành chút thời gian để chuẩn bị một số món ăn nhẹ ngon miệng để chiêu đãi khách hàng của bạn!

0 ( 0 bình chọn )

FPTShop.edu.vn – Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất Về Công Nghệ, Giáo Dục, Sức Khỏe & Cuộc Sống

http://fptshop.edu.vn
FPTShop.edu.vn cung cấp tin tức tổng hợp hàng ngày về công nghệ, giáo dục, sức khỏe, và đời sống. Cập nhật nhanh chóng những xu hướng mới, thông tin hữu ích, cùng các bài viết chia sẻ kiến thức và lời khuyên giúp bạn cải thiện cuộc sống. Khám phá những thông tin chất lượng, đáng tin cậy và thân thiện với người đọc ngay tại FPTShop.edu.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm