- Cách làm nước sốt táo từ nước cốt chanh
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm sốt táo với nước cốt chanh
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Ngâm và chần táo
- Bước 3: Ngâm táo và vắt khô
- Bước bốn: Nước sốt táo hoàn hảo
- Cách làm sốt táo không cần nước cốt chanh
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm sốt táo không cần nước cốt chanh
- Bước 1: Chuẩn bị táo
- Bước 2: Ngâm đường và táo với nhau
- Bước ba: Sên sốt táo
- Bước 4: Hoàn thành món sốt táo
- Những điều cần lưu ý khi chọn táo và làm nước sốt táo
- Mẹo làm nước sốt táo tại nhà
- Tóm lại
Sốt táo cũng là một trong những đặc sản ngày Tết, gợi nhớ hương vị xa xưa. Chà là nhỏ xinh, qua bàn tay khéo léo của mẹ, bà, đã trở thành món ăn vặt yêu thích của mọi đứa trẻ. Nếu bạn đang thắc mắc cách làm món sốt táo ngon nhất thì đừng bỏ lỡ 2 công thức dưới đây nhé!
Cách làm nước sốt táo từ nước cốt chanh
class="ftwp-heading">Mục đích chính của nước vôi là giúp táo giòn hơn, cứng hơn khi chín và khử mùi đặc trưng của táo. Hãy thực hiện theo cách làm sốt táo dưới đây bạn sẽ có được món mứt thơm, có màu sắc đẹp mắt.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 1 kg chà là đỏ
- 500g đường vàng
- 2 muỗng canh vôi ngậm nước
- 2 thìa phèn
Các bước làm sốt táo với nước cốt chanh
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
class="ftwp-heading">– Đầu tiên, bạn rửa sạch chà là để loại bỏ hết bụi bẩn. Sau đó dùng tăm hoặc nĩa để xiên táo.
– Cho chanh vào một tô nước lớn. Để yên khoảng 2 phút cho đến khi nước vôi kết tủa thì lọc để thu được nước vôi trong.
– Sau đó cho phèn chua vào nồi. Thêm khoảng 1 lít nước và đun sôi.
Bước 2: Ngâm và chần táo
class="ftwp-heading">– Cho táo vào tô nước vôi để cháo đặc hơn.
– Ngâm táo khoảng 8 tiếng. Sau đó vớt ra rửa lại vài lần cho hết mùi vôi.
– Sau đó, chần táo trong nước phèn chua đun sôi để tăng độ dai cho mứt. Chần khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp. Táo vớt ra rửa lại một lần nữa để loại bỏ mùi phèn. chảy đi.
Bước 3: Ngâm táo và vắt khô
class="ftwp-heading">– Chờ cho đến khi hết nước trong táo thì cho đường vào. Sau khoảng 5 phút khuấy đều 1 lần cho thấm đều. Ngâm khoảng 4 tiếng cho đường tan hết.
– Tiếp theo, đặt một chiếc nồi sâu lòng lên bếp. Đun nóng, sau đó thêm táo và nước đường. Tăng lửa và đun nhỏ lửa trong khoảng 7 phút. Sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi táo chuyển sang màu vàng đậm và nước siro đặc lại thì tắt bếp.
Bước bốn: Nước sốt táo hoàn hảo
class="ftwp-heading">– Nếu nhà bạn có lò nướng hoặc lò vi sóng thì cho mứt vào bình hút ẩm. Nếu không, hãy trải nước sốt táo lên một khay lớn và để khô.
– Cho sốt táo vào lọ thủy tinh và đậy kín nắp, sau đó bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát.
>> Tham khảo: Cách làm mứt xoài chín và mứt xoài xanh dẻo thơm
Cách làm sốt táo không cần nước cốt chanh
class="ftwp-heading">Nếu bạn sợ sử dụng nước cốt chanh thì đây là một cách mới để làm nước sốt táo. Các bạn nữ đừng bỏ lỡ nhé!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
class="ftwp-heading">- 400g chà là đỏ
- 200g đường
Các bước làm sốt táo không cần nước cốt chanh
class="ftwp-heading">Bước 1: Chuẩn bị táo
class="ftwp-heading">– Đầu tiên, rửa sạch táo để loại bỏ hết bụi bẩn. Sau đó dùng dao cắt khoảng 5-6 đường dọc xung quanh quả táo. Dùng nĩa tạo các lỗ đều trên bề mặt quả.
Bước 2: Ngâm đường và táo với nhau
class="ftwp-heading">– Cho táo đã sơ chế vào tô lớn hoặc sạch rồi trộn với 200 g đường. Ngâm khoảng 6 tiếng cho đường tan hết. Nhớ khuấy đều các thành phần để hấp thụ hoàn toàn hơn.
Bước ba: Sên sốt táo
class="ftwp-heading">– Cho nước đường đã ngâm vào nồi. Đun trên lửa vừa cho đến khi sôi.
– Sau đó cho táo vào chảo và tiếp tục nấu trên lửa nhỏ cho đến khi siro đặc lại và táo chuyển sang màu nâu thì tắt bếp và để nguội.
Bước 4: Hoàn thành món sốt táo
class="ftwp-heading">– Bạn có thể nướng chúng trong lò nướng ở nhiệt độ 80 độ C trong 2 giờ hoặc đặt chúng lên khay và để khô trong vài giờ cho chúng khô nhanh.
>> Xem thêm: Cách làm mứt đu đủ xanh và mứt đu đủ chín ngọt
Những điều cần lưu ý khi chọn táo và làm nước sốt táo
class="ftwp-heading">Khi nói đến việc làm nước sốt táo hoàn hảo, việc lựa chọn nguyên liệu phù hợp là đặc biệt quan trọng. Phụ nữ nên chú ý những điều sau đây khi mua thực phẩm. Ngoài ra, còn một số lưu ý khi làm mứt.
– Chọn mua những quả có kích thước đồng đều, mọng nước, không bị dập, hư hỏng, thối.
– Khi cắt táo, bạn nhớ để lửa vừa để đường không bị cháy. Đợi cho đường tan và sôi thì giảm lửa nhỏ.
– Nếu muốn sấy bằng lò nướng hoặc lò vi sóng thì sấy ở nhiệt độ khoảng 100 độ C trong 40 phút.
– Chỉ bảo quản nước sốt táo trong lọ thủy tinh khi nó đã nguội hoàn toàn. Khi trời nóng, nó sẽ hỏng nhanh hơn.
Mẹo làm nước sốt táo tại nhà
class="ftwp-heading">Sốt táo là món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán. Muốn làm món sốt táo ngon bạn cần chú ý những điểm sau:
Chọn thành phần:
Táo: Bạn nên chọn táo tàu có kích thước đồng đều, nhiều cùi và không bị dập. Táo có một chút vị chua khiến mứt càng ngon hơn. Đường: Bạn nên chọn đường trắng để mứt có màu sắc đẹp mắt. Một số nguyên liệu khác (nếu có): chanh, phèn chua, vani….
Nguyên liệu chuẩn bị:
Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước vôi hoặc nước phèn khoảng 1-2 tiếng để táo trắng và giòn. Sau đó, rửa táo nhiều lần bằng nước để loại bỏ mùi vôi hoặc phèn.
Đầu đạn kẹt:
Cho táo vào nồi, thêm đường và nước sao cho đường và nước phủ kín bề mặt táo, bật bếp, đun sôi rồi vặn lửa nhỏ để mứt chín khoảng 2-3 phút. . giờ, thỉnh thoảng khuấy để tránh mứt bị cháy. Khi đường tan và mứt trở nên mềm, trong thì tắt bếp.
Sản phẩm hoàn thiện:
Nước sốt táo thành phẩm có màu sắc đẹp, vị ngọt và kết cấu giòn.
Tóm lại
class="ftwp-heading">Món sốt táo có màu vàng, trong, dai và ngọt, đảm bảo thực khách sẽ thích mê. Uống một tách trà nóng để có kết quả tốt hơn. Các bạn ơi, bây giờ hãy học cách làm nước sốt táo siêu ngon có và không có nước cốt chanh bên trên.
Ý kiến bạn đọc (0)